Công Thành Chiến: Thứ làm nên "ký ức hoàng kim" của hàng triệu game thủ Việt

Đô Đô  - Theo Helino | 24/05/2019 04:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Công Thành Chiến xưa nay được người trong giang hồ ví như linh hồn, là nơi đánh giá rõ rệt nhất cái gọi là "anh em" trong bang hội.

Nếu là một game thủ yêu thích dòng game nhập vai, hẳn ai cũng sẽ có ấn tượng rất mạnh với những trận Công Thành Chiến đẫm máu ngàn người mà mình từng kinh qua. Từ thời hoàng kim của 13 năm trước, Công Thành Chiến đã được xem là mục tiêu hàng đầu của tất cả các bang hội. Không chỉ là nơi phô trương thanh thế về sức mạnh, chiến trường độc đáo này còn là cuộc đấu trí của các nhà lãnh đạo.

Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 1.

Trăm phương ngàn kế, "gián điệp" là sách lược khôn ngoan?

Cứ tưởng như gài binh chỉ có trong các trang truyện hay thước phim cổ, thế nhưng game thủ Việt đã tận dụng mưu kế này rất linh hoạt trước mỗi trận đánh. Họ sẽ là người nghe ngóng tin tức ở các bang đối địch, rồi báo lại để bang của họ có chiến lược đối phó phù hợp. Đây chính là "biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng".

Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 2.

Chưa kể, những tên "nội gián" này còn có nhiệm vụ gây nhiễu loạn, ly gián nội bộ bang địch bằng nhiều cách khác nhau. Trong giang hồ, kế này được coi là "kế bẩn", tuy nhiên hiệu quả ngoài mong đợi của nó khiến một số bang hội bất chấp tất cả. Bởi vì vậy, đối với các bang hội top của server, việc kiểm duyệt người vào bang yêu cầu kiểm tra rất gắt gao, mục đích chính là tránh "nội gián".

Công thành chiến: Cuộc đấu trí của những kẻ "đầu có sạn"

Nếu ai đó nghĩ Công Thành Chiến có thể lấy tiền đè người thì đúng là quá thiển cận. Giữa võ lâm loạn lạc, hàng trăm bang hội, hàng ngàn nhân sĩ tề tựu cùng 1 mục đích duy nhất: chiếm thành thì Công Thành Chiến đòi hỏi vượt trên cả những màn so đo sức mạnh tầm thường.

Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 3.

Có thể nói, chẳng ở đâu mà tài lược của người lãnh đạo lại được thể hiện rõ ràng như trong các trận Công thành. Những Bang chủ, Phó bang chủ, Trưởng lão, Tinh anh… ngày thường bỗ bã thế nào cũng được, chứ một khi đã lâm trận là phải tính toán như thần, bước vào cuộc đấu trí thực sự. Chỉ với một nước cờ sai lầm hoàn toàn có thể dẫn cả bang vào cửa tử, mất trắng toàn bộ

Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 4.

Bởi vậy không có gì khó hiểu khi ở một số bang hội cấp bậc, lực chiến của những người này có thể kém hơn các thành viên thậm chí rất nhiều. Hơn thua nhau chính là ở chiến thuật, bản thân họ phải là kẻ dẫn dắt hàng trăm con người trong bang hội đến với chiến thắng. Chỉ một lời kêu gọi sai lầm, điều binh sai vị trí hay chiến thuật thiếu nhất quán cũng có thể dẫn đến thất bại vô cùng thảm.

Công thành chiến: Nơi chứng tỏ tình anh em – đồng đội bền chặt

Giữa những Liên đấu 3vs3, 1vs1 truyền thống, Công Thành Chiến là chiến trường của cả 1 tập thể. Đây vừa là cuộc đấu trí, cũng vừa là thời khắc để sự đoàn kết, thống nhất của cả tập thể chứng tỏ sức mạnh.

Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 5.

Các thành viên trong bang hội buộc phải nghe theo sự chỉ đạo của lãnh đạo được chọn ra để chiến đấu. Tuyệt đối chấp hành, không chat hay spam kênh bang, không được vì chút bốc đồng cá nhân mà gây ảnh hưởng. Chỉ cần một hoặc một vài cá nhân trong cả tập thể trăm người đó bất tuân, thì đôi khi hậu quả gánh chịu sẽ rất lớn.

Chia sẻ về câu chuyện này, T.N – bang chủ bang Cửu Thiên của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cho hay: "Quả thực, điều này không dễ thực hiện chút nào. Nếu một bang tầm vài chục người thì còn dễ quản lý, nhưng đây lên tới cả trăm người, trăm tính cách. Thống nhất trước giờ đánh là một chuyện, nhưng cứ hễ vào trận, là có người đi lung tung. Có trận chúng tôi đánh hướng Tây, đã kêu tập trung phá cửa, nhưng vẫn có người lang thang đi đánh nhau, vài người là đằng khác. Bực không chịu nổi."

Công thành chiến trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Kế thừa"quốc hồn quốc túy", sống dậy ký ức 10 năm

Nếu ai đó cho rằng những trận công thành chỉ có thể máu lửa trên nền tảng client thì Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ minh chứng điều ngược lại. Kế thừa những tinh hoa của dòng nhập vai kinh điển trên PC, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã mang đến cho game thủ những trận Công Thành Chiến cực kỳ khắc nghiệt và sôi động.

Công Thành Chiến Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Ở một góc nhìn khác

Hoạt động Công Thành Chiến trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được tổ chức mỗi tuần 1 lần vào tối thứ 7 từ 21h đến 21h 45 phút. Người chơi sẽ lựa chọn 1 trong 3 thành để tiến đánh cùng anh em bang hội. Mỗi thành sẽ chia ra bang thủ và bang công ngẫu nhiên, bang nào chiếm được nhiều tháp cứ điểm nhất sẽ được tăng thêm điểm trên bảng xếp hạng. Có 3 tháp là Năng Lượng, Tinh Hồn và Phong Ấn và 2 cổng thành.

Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 8.
Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 9.
Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 10.

"Tối thứ 7 máu chảy về đâu? Tất nhiên là tối thứ 7 máu chảy về 3 thành chiến ở các server rồi. Sau một tuần ngóng đợi thì tối mai 3 chiến trường lớn của khắp các server sẽ lại nổ ra giao tranh quyết liệt. Kẻ thì tìm liên minh công thành, người thì kêu gọi đồng minh thủ thành. Giang hồ lại một phen sóng gió, ngoài thành máu chảy đầu rơi, thây xác chất đống".

Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 11.

Có đôi khi ta tìm về chốn cũ

Nơi kinh thành chẳng một bóng hình nhân

Vẫn ở đây bảng vàng công thành chiến

Nhưng vắng tanh không một guil tranh hùng

Mười năm trước cả ngàn người hối hả

Để bây giờ kẻ lưu lạc người bỏ dưng

Nhưng hiu quạnh này rồi cũng đến hồi kết

Chúng ta trở về cùng xây lại thủa vàng son

Cùng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile viết tiếp những điều dang dở

Để huynh đệ chẳng kết bái gặp lại cùng sát cánh bên nhau

Để ly rượu ảo mà tình thâm nghĩa thật

Để chúng ta thỏa một niềm thương nhớ

Mười năm trời chỉ như làn gió thoảng mây bay

(Thơ ngẫu hứng của game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile)

Công Thành Chiến: Thứ làm nên ký ức hoàng kim của hàng triệu game thủ Việt - Ảnh 12.

Tạm Kết

Công Thành Chiến là chặng đường dai dẳng, nan giải, quyết liệt và cũng rất khó khăn. Nhưng đó luôn là những giờ phút các game thủ cảm thấy thực sự được trải nghiệm, rất sướng, rất đã. Hỗn chiến ngàn người, thành hay bại, vinh hay nhục - tất cả là ở bạn.

Tham gia thảo luận chiến thuật công thành TẠI ĐÂY.