Cổng không gian và những chiêu thức "bá đạo" mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P2)

Mirikatoji  - Theo Helino | 28/10/2019 11:59 AM

 
  thích

Với sức mạnh phép thuật vượt trội, Doctor Strange đang là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất MCU hiện tại.

Bộ phim Doctor Strange (2016) đánh dấu sự xuất hiện của nhân vật Stephen Strange trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Từ một bác sĩ tài năng, ngạo mạn, Strange vô tình trở thành một phù thủy sở hữu quyền năng to lớn và vô cùng mạnh mẽ.

Đây là một trong những nhân vật độc nhất vô nhị của Marvel với rất nhiều quyền hạn và hiện còn là một nhân vật chủ chốt xuất xuyên suốt trong các sự kiện quan trọng của vũ trụ này.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 10 chiêu thức "bá đạo" mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhé.

6. Khiên Seraphim

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P2) - Ảnh 1.

Khiên Seraphim là một rào chắn phép thuật được sử dụng bởi năng lượng của chính Doctor Strange. Về cơ bản thì chiếc khiên này như là một rào chắn lớn được anh tạo ra để bao phủ lấy những người xung quanh, bảo vệ họ khỏi những đòn tấn công thiên hướng vật lý.

Ví dụ như lần nhóm Avengers đáp xuống hành tinh Titans để đối mặt với tên trùm Thanos. Chính chiếc khiến Seraphim đã bảo vệ họ khỏi vụ va chạm khủng khiếp.

Và không chỉ có Doctor Strange thì nhân vật Wong (Benedict Wong) cũng đã sử dụng thần chú này trong bộ phim Infinity War khi Ebony Maw ném thân cây về phía các Avengers.

7. Chiếc nhẫn Raggadorr

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P2) - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn Raggadorr là một câu thần chú được thấy nhiều hơn trong phiên bản truyện tranh. Đây là sức mạnh đã được Doctor Strange sử dụng khi cố gắng kéo chiếc găng tay vô cực ra khỏi tay Thanos.

Vì phép thuật này được sử dụng để kiềm chế kẻ thù và ngăn cản họ sử dụng sức mạnh của mình nên pháp sư tối thượng đã từng dùng nó để ngăn Thanos khỏi việc phát huy hết sức mạnh của 4 viên đá vô cực mà hắn đang sở hữu lúc đó.

Rất may là Doctor Strange đã sử dụng kịp thời, chứ nếu thật sự gã Titan điên có thể tận dụng hết chiếc găng tay cùng 4 viên đá Vô cực thì lúc đó các siêu anh hùng có thể chẳng thể kiềm chế nổi hắn.

8. Băng giá Ikthalon

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P2) - Ảnh 3.

Băng giá Ikthalon là một câu thần chú sử dụng nhiệt độ vô cùng thấp để nhốt đối phương trong hơi lạnh. Được biết nó có nguồn gốc từ con quái vật băng Ikthalon. Trong phiên bản truyện tranh nó thường được sử dụng khá nhiều và Doctor Strange dùng chiêu thức này để nhốt kẻ địch trong một tảng băng khổng lồ.

Và trong trận đại chiến cuối cùng với Thanos chúng ta thấy Doctor Strange đã lao ra chiến trường và đọc thần chú khiến rất nhiều quân lính của Thanos bị kéo xuống đất. Đây được xem là phiên bản của chiêu thức Băng giá Ikthalon.

9. Cổng không gian

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P2) - Ảnh 4.

Cổng không gian chính là chiêu thức được các pháp sư sử dụng nhiều nhất. Chúng ta cũng đã từng thấy Doctor Strange sử dụng nó lần đầu khi anh học với The Ancient One trong phần phim riêng.

Được biết để sử dụng chiêu thức này pháp sư tối thượng sẽ dùng năng lượng của mình dịch chuyển đến bất cứ nơi nào anh muốn, không chỉ ở trái đất, mà toàn vũ trụ hay thậm chí là với những chiều không gian khác. Cũng chính nhờ sức mạnh này mà biệt đội Avengers có thể tập hợp đủ nhanh để chống lại Thanos trong trận chiến cuối cùng bảo vệ toàn bộ vũ trụ.

10. Nhìn trước tương lai

Cổng không gian và những chiêu thức bá đạo mà Doctor Strange đã từng sử dụng trong MCU (P2) - Ảnh 5.

Là một pháp sư quyền năng, Doctor Strange có khả năng nhìn trước tương lai và biết trước các hiểm họa từ vũ trụ thông qua viên đá Thời Gian.

Trong Avengers: Endgame với năng này Bác sĩ Trang đã thấy trước 14.000.605 kết cục tương lai khi đối đầu với ác nhân Thanos. Tuy nhiên trong những kết quả khả thi đó, chỉ tồn tại duy nhất một cái kết của họ trong vinh quang.

Và như chúng ta đã biết kết quả duy nhất đó chính là sự hi sinh của Iron-Man, khi sử dụng găng tay Vô cực xóa sổ gã ác nhân Thanos cùng binh đoàn của hắn, cứu nửa vũ trụ khỏi sự diệt vong.