Công khai kỳ thị người đồng tính trên stream, một game thủ chuyên nghiệp bị đình chỉ thi đấu

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 22/01/2018 04:39 PM

Sau khi biết xQc đã nói những câu trên, Muma - từng công khai mình là người đồng tính đã có những phản ứng nhắm trực tiếp vào xQc.

Tuyển thủ Overwatch của đội tuyển Dallas Fuel, Félix "xQc" Lengyel đã vướng vào một vụ bê bối. Cụ thể, game thủ này đã công khai sỉ nhục vô cớ một tuyển thủ của đội tuyển Outlaws Houston ngay sau khi Outlaws đánh bại Fuel 4-0 hôm 18/1.


Félix xQc Lengyel

Félix "xQc" Lengyel

Trong suốt buổi stream hôm tối 18/1, xQc đã bàn luận về tuyển thủ chơi chống chịu của Outlaws - Austin "Muma" Wilmot. Trong suốt buổi phát sóng trận đấu giữa Outlaws và Fuel, Muma đã thể hiện hiệu suất cực tốt. Bên cạnh đó, xQc cũng tỏ thái độ buồn bã vì không được tham gia trận đấu của đội.

"That's fuked up shit", xQc đã nói câu này trong suốt stream của mình, so sánh các tuyển thủ đang thi đấu với những vận động viên thể thao truyền thống bị gãy tay đang ngồ băng ghế dự bị.

"You didn't smoke shit, shut your fucking mouth. Go back there. Suck a fat cock. I mean, you would like it" - xQc la hét trên stream của mình. Sau khi biết xQc đã nói những câu trên, Muma - từng công khai mình là người đồng tính đã có những phản ứng nhắm trực tiếp vào xQc.


Austin Muma Wilmot

Austin "Muma" Wilmot

Sau đó một hôm, xQc đã có động thái xin lỗi Muma về những câu nói và hành động của mình trên Twitter.

Vụ việc đã đến tai ban tổ chức giải đấu Overwatch League và Blizzard xác nhận rằng xQc sẽ bị treo giò 4 trận đấu kèm với khoản tiền phạt 2000 USD. Ngay sau đó, đội tuyển Dallas Fuel cũng thông báo rằng họ đồng ý với quyết định của Blizzard và sẽ cấm xQc thi đấu hết thời gian còn lại của mùa giải, kết thúc vào ngày 10/2. Trong khi bị cấm thi đấu, Dallas Fuel sẽ cho xQc huấn luyện tập trung, huấn luyện thể chất để giúp tuyển thủ này cải thiện thái độ của mình.