Công khai chơi cùng hacker trên stream, Shroud bị ban tài khoản PUBG luôn 1 tháng

DS  - Theo Helino | 11/07/2018 03:47 PM

Sự nghịch ngợm của Shroud chỉ vì muốn chút vui vẻ đã khiến cho anh phải trả cái giá khá đắt.

Với những người yêu thích xem stream về PUBG, Shroud luôn là một trong những streamer nằm trong top đầu. Không chỉ giao tiếp vui vẻ và thân thiện với người xem, anh chàng này còn được biết đến nhờ vào tài chơi PUBG cực đỉnh của mình. Vốn có căn bản từ tựa game CS:GO, Shroud đã không ít lần làm người xem phải lác mắt với những màn trình diễn ấn tượng.

Thế nhưng, trong những ngày vừa qua, Shroud lại khiến cho tất cả cộng đồng phải bất ngờ khi lại hợp tác chơi cùng 1 tay hacker. Không những vậy, Shroud còn được tay hacker này giúp đỡ đưa tới vị trí an toàn khi chỉ điểm một người chơi đang ẩn nấp gần đó.

Ngay lập tức, cộng đồng đã dấy lên những tranh cãi về vụ việc này. Đa phần mọi người đều cho rằng chơi với hack là điều không thể chấp nhận được, kể cả khi bạn không phải là người hack game. Tuy vậy, một số người lại cho rằng hành động của Shroud chỉ là cách phản ánh vấn nạn Hack tràn lan trong game mà thôi.

Công khai chơi cùng hacker trên stream, Shroud bị ban tài khoản PUBG luôn 1 tháng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dù có tranh cãi thế nào đi nữa thì theo luật lệ do PUBG Corp. và BlueHole đề ra, Shroud đã vi phạm luật một cách nghiêm trọng. Bản thân anh cũng đoán trước mình sẽ bị khóa tài khoản, và vào sáng nay, tài khoản của Shroud cũng đã bị ban trong thời gian 1 tháng. Thậm chí, người bạn chơi cùng Shroud trong buổi stream ngày hôm đó là Wadu cũng có khả năng nhận hình phạt tương tự.

Bản thân Shroud sau đó cũng đã lên stream và chia sẻ về việc này. Anh vui vẻ cho biết rằng, mình chỉ muốn nghịch ngợm vui vẻ một chút và biết rõ về hành vi của mình đang làm gì. Quả thực, ban đầu tôi nghĩ nó là một ý tưởng hay, nhưng thật ra nó chẳng hay chút nào. Shroud cũng gửi lừi xin lỗi tới những người vì anh mà thất vọng về việc nghịch ngợm cùng tay hacker kia một cách công khai.

Shroud xin lỗi sau vụ việc chơi cùng hacker

Quả thực, đây là một hành động đúng đắn của PUBG Corp. - không bao giờ dung thứ hay thỏa thuận với hack, dù là bằng cách nào đi nữa. Còn về phần Shroud, có lẽ hình phạt 1 tháng là quá đủ để anh chàng này nhận ra được bài học dành cho mình.