Cộng đồng xôn xao trước tin các tuyển thủ LPL không thể chơi trò khác ngoài Liên Minh khi lên sóng

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2022 04:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng lại biết thêm 1 điều luật vô cùng khắc nghiệt dành cho các tuyển thủ LPL.

Có lẽ ai cũng biết, giải đấu LPL luôn là 1 trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) có nhiều quy định khắt khe bậc nhất. Thậm chí, một tuyển thủ nếu trong thời gian trước, trong và sau khi thi đấu có những hành động không phù hợp với bộ luật, hoàn toàn có thể bị phạt bất kể đó có là 1 tên tuổi đã vào tầm huyền thoại. Điển hình tiêu biểu chính là ở Mùa Xuân 2022, khi Uzi bị phạt chỉ vì lỗi... mang dép lê đi thi đấu.

Cộng đồng xôn xao trước tin các tuyển thủ LPL không thể chơi trò khác ngoài Liên Minh khi lên sóng - Ảnh 1.

Huyền thoại như Uzi cũng từng bị phạt vì mang dép lê đi thi đấu

Nhưng nếu các khán giả vẫn chưa thể hình dung độ oái oăm của những án phạt đến từ BTC giải đấu LMHT cao nhất xứ Trung dành cho các tuyển thủ, thì mới đây, Doinb lại một lần nữa lên tiếng. Cụ thể, theo Đường Giữa của LNG Esports, các tuyển thủ thuộc LPL, nếu lên sóng và chơi bất kỳ game nào khác ngoài LMHT đều sẽ bị phạt rất nặng.

"Các tuyển thủ chuyên nghiệp không thể chơi trò khác, kể cả là khi đang nghỉ giữa các mùa giải. Tôi đã nói nhiều lần với các bạn rồi. Chúng tôi không thể chơi bất kỳ trò nào khác cả khi còn đang thi đấu chuyên nghiệp. Điều đó là không được phép" - Doinb chia sẻ trên stream.

Cộng đồng xôn xao trước tin các tuyển thủ LPL không thể chơi trò khác ngoài Liên Minh khi lên sóng - Ảnh 2.

Doinb khẳng định các tuyển thủ tại LPL không được chơi trò gì khác ngoài LMHT mỗi khi lên sóng

Có thể nói, đây là 1 điều luật oái oăm nữa của BTC giải đấu LMHT cấp độ cao nhất xứ Trung. Bởi lẽ, đối với các tuyển thủ, việc lên sóng chơi game hoặc giao lưu cùng khán giả là những lúc hiếm hoi họ có thể giải trí, thư giãn. Ví dụ như BeryL hay Faker thường xuyên chơi trò khác. Lý giải như BeryL, việc lúc nào cũng xoay quanh LMHT khiến anh cảm thấy áp lực và không thể thi đấu tốt được.

Cộng đồng xôn xao trước tin các tuyển thủ LPL không thể chơi trò khác ngoài Liên Minh khi lên sóng - Ảnh 3.

Faker là 1 "tín đồ" của trò Jump King nổi tiếng

Nhưng chính Doinb đã tiết lộ, thì các tuyển thủ sẽ bị phạt nặng nếu BTC phát hiện họ chơi trò khác trong lúc lên sóng. Chính vì vậy, theo Doinb, các tuyển thủ LPL không thường hay lên sóng, hoặc nếu có, cũng sẽ rời máy khá sớm.

Điều này bị chính cộng đồng người hâm mộ xôn xao và thậm chí cho rằng những điều luật này thực sự quá mang tính áp đặt. Tuy nhiên, luật là luật và các tuyển thủ có lẽ cũng sẽ chấp nhận thực hiện mà thôi.

https://gamek.vn/cong-dong-xon-xao-truoc-tin-cac-tuyen-thu-lpl-khong-the-choi-tro-khac-ngoai-lien-minh-khi-len-song-20220630145536203.chn