Cộng đồng VCS thi nhau "quay xe" xin lỗi Sty1e, chốt hạ điều cay đắng về cặp Slayder - Palette

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 10/10/2023 08:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM có ngày ra quân không thực sự quá tốt tại CKTG 2023.

Trong trận đấu đầu tiên của mình tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023 , GAM Esports ra quân với nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ khi các tuyển thủ vừa thể hiện khá tốt ở ASIAD trước đối thủ mạnh Trung Quốc . Ngoài ra, GAM hiện tại có thể xem là sở hữu đội hình "trong mơ" của VCS với sự bổ sung Slayder - Palette (vốn là 2 tuyển thủ được đánh giá cao bậc nhất vị trí của mình). Chưa kể, đối thủ còn là LOUD - một đội yếu đến từ CBLOL và chưa từng có thành tích tốt ở sân chơi quốc tế ngoại trừ một số màn thể hiện ấn tượng ở CKTG 2022 .

GAM được kỳ vọng rất nhiều trước trận ra quân CKTG 2023

GAM được kỳ vọng rất nhiều trước trận ra quân CKTG 2023

Thế nhưng, trái ngược mọi dự đoán, GAM lại thất bại toàn tập ở cả 2 ván đấu. Nếu ván 1 là những sai lầm tệ hại nối tiếp nhau của GAM giúp LOUD nắm giữ nhiều lợi thế để lăn cầu tuyết thì ván 2 lại là màn gục ngã khi đã nắm nhiều lợi thế. Trong khi đó, đối thủ LLL lại thể hiện tốt hơn hẳn và chỉ có thể nói: đại diện CBLOL là đội xứng đáng có được chiến thắng.

Nhưng GAM đã thua trắng trước LOUD

Nhưng GAM đã thua trắng trước LOUD

Đáng nói, trong ngày GAM thua cuộc, tuyển thủ vốn phải hứng chịu chỉ trích là Kati lại là cái tên thi đấu đúng phong độ. Trong khi đó, Kiaya cũng là một điểm sáng hiếm hoi trong bức tranh u ám của GAM. Nhưng cặp tuyển thủ được kỳ vọng nhất là Slayder và Palette lại thể hiện dưới sức. Thậm chí, Slayder còn có nhiều pha xử lý cực kỳ khó hiểu, cả trong 2 ván đấu và anh bị cặp bot của LLL "out trình" hoàn toàn.

Khán giả VCS thất vọng về GAM

Khán giả VCS thất vọng về GAM

Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng chuyển sang... xin lỗi Sty1e. Tất nhiên, đây cũng chỉ là những lời đùa vui trong một bức tranh mù mịt của nhà đương kim vô địch VCS. Bởi lẽ, bản thân GAM với Sty1e cũng đã không có kết quả tốt. Nhưng rõ ràng, Slayder - Palette chưa thi đấu đúng như kỳ vọng của người hâm mộ.

Không ít người "viết đơn" xin lỗi Sty1e

Không ít người "viết đơn" xin lỗi Sty1e

Không thể nói cơ hội của GAM đã hết. Thế nhưng, khi đối thủ phía trước là Movistar R7 và nếu chiến thắng sau đó có thể là Team BDS, thì khả năng GAM vượt qua vòng Khởi Động để góp mặt tại Swiss của CKTG 2023 đang là vô cùng thấp.