Cộng đồng tức giận, cho rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ “chết” vì quyết định gây phẫn nộ của Riot

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2020 10:48 AM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với thông báo về thời gian ra mắt tiếp theo của LMHT: Tốc Chiến, Riot Games lại một lần nữa hứng trọn gạch đá từ cộng đồng.

Vào ngày hôm qua, Ben Forbes, một trong những đại diện của Riot Games đã đa ra một tweet thông báo trên Twitter của mình về lần ra mắt tiếp theo của LMHT: Tốc Chiến, ngay lập tức tweet này đã "gây bão" đối với cộng đồng game thủ LMHT: Tốc Chiến. Cụ thể thông báo này như sau:

"Để đạt được đúng như kỳ vọng, chúng tôi sẽ lùi lại một chút trước khi sẵn sàng cho những phiên bản test tiếp theo của LMHT: Tốc Chiến. Nhưng chắc chắn nó sẽ không quá 8 tháng kể từ bây giờ cho tới lúc có thông báo tiếp theo...".

Cộng đồng tức giận, cho rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ “chết” vì quyết định gây phẫn nộ của Riot - Ảnh 1.

Có nghĩa là, nếu xui xẻo, người chơi sẽ phải chờ đợi tới tận tháng 2/2021 mới biết được số phận của LMHT: Tốc Chiến lúc ấy sẽ như thế nào. Mà thậm chí, thời điểm tháng 2/2021 vẫn chưa thể chắc chắn rằng đó là lúc LMHT: Tốc Chiến chính thức phát hành, biết đâu đó lại là một lần test nữa của tựa game này, theo đúng như những gì mà vị đại diện của Riot Games đưa ra.

Ngay lập tức, dòng tweet này đã "gây bão" trong cộng đồng game thủ LMHT: Tốc Chiến quốc tế. Nhiều người chơi đã phẫn nộ đến mức sẵn sàng "say goodbye", thậm chí còn nói Riot Games là "scam" (lừa đảo) hoặc cho rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ "chết". Điều này đủ để thấy rằng người chơi bức xúc như thế nào vì quyết định được cho là gây phẫn nộ của Riot Games về số phận của LMHT: Tốc Chiến.

Cộng đồng tức giận, cho rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ “chết” vì quyết định gây phẫn nộ của Riot - Ảnh 2.

Bởi lẽ, người chơi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam đã quá mức sốt ruột và mong ngóng được trải nghiệm sớm LMHT: Tốc Chiến. Thế nhưng, cách mà Riot đang làm với sản phẩm này, giống như muốn thử thách lòng kiên nhẫn của người chơi.

Suy cho cùng, Riot Games cũng không thể tung ra LMHT: Tốc Chiến một sớm một chiều, bởi lẽ, với vị thế là siêu phẩm MOBA trên nền tảng Mobile, kế thừa mọi giá trị và tinh hoa của Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games có quyền được yêu cầu sự kiên nhẫn từ phía người chơi để sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất có thể. Bản thân là bom tấn, nên LMHT: Tốc Chiến cũng có cái khó của riêng mình khi không thể tùy tiện ra mắt dễ dàng ngay trong thời gian sắp tới.

Cộng đồng tức giận, cho rằng LMHT: Tốc Chiến sẽ “chết” vì quyết định gây phẫn nộ của Riot - Ảnh 3.

Hiện tại, người chơi chỉ còn biết hy vọng khoảng thời gian 8 tháng chỉ là hạn mức tối đa mà vị đại diện Riot đưa ra. Biết đâu, LMHT: Tốc Chiến có thể được ra mắt sớm hơn nếu như mọi chuyện hanh thông và suôn sẻ. Như đã từng nói, tất cả chỉ còn biết trông đợi vào quyết định của Riot Games, lúc đó thì số phận của LMHT: Tốc Chiến ra sao, người chơi trên toàn thế giới, trong đó có cả game thủ Việt Nam mới biết được.