Cộng đồng tìm ra lý do khiến nhiều game thủ chuyên nghiệp được Riot "ưu ái" hơn hẳn người chơi thông thường khi leo rank

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/02/2021 04:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều game thủ tự do đang bị Riot Games "chèn ép" một cách vô hình tại giai đoạn đầu mùa giải.

Kể từ đầu mùa giải đến giờ thì Riot Games vẫn hay bị cộng đồng chỉ trích vì hệ thống xếp hạng có cách tính điểm cực kỳ… vô lý. Bởi dù cho tài khoản ở bậc rank nào, có tỉ lệ thắng trên mức trung bình (khoảng 50% đến 70%) thì điểm cộng khi thắng vẫn ít hơn điểm trừ khi thua.

Cách tính điểm giai đoạn đầu mùa giải này "lỗi" là vậy, tuy nhiên vẫn có nhiều game thủ chuyên nghiệp leo rank với tốc độ đáng kinh ngạc dù tỉ lệ thắng cũng không quá nổi bật. Vậy nên cộng đồng đã tìm hiểu và phát hiện ra lý do giúp nhiều game thủ chuyên nghiệp leo rank siêu nhanh, câu trả lời là vì họ sử dụng tài khoản LMHT được cung cấp bởi Riot Games.

Cộng đồng tìm ra lý do khiến nhiều game thủ chuyên nghiệp được Riot ưu ái hơn hẳn người chơi thông thường khi leo rank - Ảnh 1.

Tài khoản “Fujie smurf acc” top 1 Thách Đấu EUW

Cụ thể hơn, mới đây đã có một game thủ sử dụng tài khoản của Riot Games và leo lên top 1 Thách Đấu máy chủ Tây Âu. Dù tỉ lệ thắng của anh chàng này chỉ có 63% (67 thắng, 40 thua), nhưng mỗi trận thắng lại được cộng trung bình 30 đến 33 điểm LP, trong khi trận thua chỉ trừ vỏn vẹn 7 điểm LP.

Cộng đồng tìm ra lý do khiến nhiều game thủ chuyên nghiệp được Riot ưu ái hơn hẳn người chơi thông thường khi leo rank - Ảnh 2.

Điểm cộng và trừ khác biệt hoàn toàn so với các tài khoản bình thường

Cộng đồng tìm ra lý do khiến nhiều game thủ chuyên nghiệp được Riot ưu ái hơn hẳn người chơi thông thường khi leo rank - Ảnh 3.

Cộng đồng còn lấy ví dụ với một tài khoản khác là "Razørk Activoo" (không phải của Riot) để so sánh, dù tỉ lệ thắng là tương đương (63% và 64%) nhưng tài khoản này vẫn ít hơn gần 300 LP. Cộng đồng phương Tây cho rằng cơ chế tính điểm này chính là lý do đằng sau việc một số game thủ có tốc độ leo rank thần tốc so với thực trạng cộng điểm "lẹt đẹt" ở giai đoạn đầu mùa giải hiện tại.