Cộng đồng thương tiếc sự ra đi của River, chú chó linh vật của Fallout 4

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/06/2021 01:01 PM

 
  thích

Một tin buồn với cộng đồng game thủ yêu thích Fallout 4.

Joel Burgess, một nhà thiết kế game trong dự án phát triển bom tấn Fallout 4, mới đây đã thông báo trên Twitter rằng River, chú chó nguồn cảm hứng và hình mẫu cho người bạn đồng hành trung thành của Fallout 4, Dogmeat, đã qua đời vào ngày hôm nay 28/6. River là một phần không thể thiếu của chú chó Dogmeat - linh vật của tựa game Fallout 4. River thậm chí còn giành được giải Top Video Game Dog của năm 2015 tại World Dog Awards cho sự đóng góp cực lớn trong Fallout 4 .

Cộng đồng thương tiếc sự ra đi của River, chú chó linh vật của Fallout 4 - Ảnh 1.

Cho những game thủ nào chưa biết thì Fallout 4 ban đầu được phát hành vào tháng 11 năm 2015 trên PlayStation 4, XBox One và PC. Đây là phần game tiếp theo của dòng game nhập vai thế giới mở hậu tấn thế Fallout. Game lấy bối cảnh nước Mỹ nhưng bị thay đổi dưới góc nhìn tưởng tượng về những năm 50 của thế kỉ trước. Cuối cùng, toàn bộ thế giới chìm trong chiến tranh hạt nhân khốc liệt. Người chơi sẽ vào vai một người sống sót tại thành phố Boston đi ra khỏi căn hầm trú bom hạt nhân và bắt đầu cuộc hành trình khám phá mảnh đất tan hoang hậu chiến tranh.

Cộng đồng thương tiếc sự ra đi của River, chú chó linh vật của Fallout 4 - Ảnh 2.

Trong quá trình chu du khắp nước Mỹ hậu tận thế, người chơi sẽ được đồng hành với một chú chó có tên Dogmeat. Dogmeat được coi như người bạn đồng hành vô cùng thân thiện, chú rất hữu ích trong việc đánh lạc hướng kẻ thù, mang theo vật phẩm và trung thành và yêu thương bất kể người chơi đưa ra quyết định như thế nào. Sau khi Fallout 4 ra mắt vào năm 2015, Dogmeat được cộng đồng game thủ và fan hâm mộ coi như là linh vật của tựa game Fallout 4. Thật không may, nguồn cảm hứng cho chú chó trung thành này đã không còn trên cõi đời này nữa.

Cộng đồng thương tiếc sự ra đi của River, chú chó linh vật của Fallout 4 - Ảnh 3.
Cộng đồng thương tiếc sự ra đi của River, chú chó linh vật của Fallout 4 - Ảnh 4.

Cựu nhà phát triển Fallout, Joel Burgess, đã thông báo trên Twitter rằng sự mất mát của River vào sáng nay, chia sẻ nỗi buồn của mình cũng như đội ngũ phụ trách phát triển Fallout 4 tới fan hâm mộ. Tuy nhiên, Joel không chia sẻ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về lý do tại sao River lại qua đời đột ngột như vậy.

Cộng đồng thương tiếc sự ra đi của River, chú chó linh vật của Fallout 4 - Ảnh 5.

Trong những năm qua, Dogmeat đã trở thành một yếu trong các trò chơi Fallout . Nhiều fan hâm mộ dòng game Fallout và cộng đồng game thủ chắc chắn sẽ nhớ lần đầu tiên họ bắt gặp Dogmeat và sẽ có những câu chuyện để kể về những trải nghiệm của họ với chú chó này. Mặc dù đã không còn trên cõi đời này, tuy nhiên River hay chính là Dogmeat vẫn sẽ luôn sống trong cộng đồng game thủ yêu thích Fallout 4 trên toàn thế giới.