Cộng đồng S Online đua nhau săn lùng ảnh "không che" của 2 vị nữ thần Shaiya

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2017 10:33 AM

 
  thích
S Online
18/04/2018 NCB: SohaGame NPH:

Ít ai biết rằng ngoài sự hấp dẫn của thế giới thần thoại, Shaiya còn có nhiều Easter Egg (bí mật) rất thú vị ẩn giấu bên trong trò chơi, chưa kể một số bí mật trong game từ lâu vốn bị nhà phát triển cố tình giấu đi, đến nay lại được "đào lên" bởi sự tò mò thần thánh của cộng đồng game thủ Việt.

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải thời gian gần đây, S Online là game nhập vai 3D sắp ra mắt làng game Việt vào cuối tháng 10/2017 này. Đây cũng được coi là dự án hồi sinh huyền thoại Shaiya trên Mobile và hiện đang nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng người chơi nhiệt huyết, trung thành với vùng đất Thánh Shaiya ngày nào.


S Online sẽ nối tiếp cuộc chiến huyền thoại giữa hai phe liên minh Ánh Sáng và Bóng Tối trên thánh địa Shaiya.

S Online sẽ nối tiếp cuộc chiến huyền thoại giữa hai phe liên minh Ánh Sáng và Bóng Tối trên thánh địa Shaiya.

Được biết, bối cảnh S Online vẫn khai thác câu truyện thần thoại về Etaine, vị nữ thần trong truyền thuyết đã dùng máu thịt của mình để kiến tạo nên lục địa Shaiya. Nhưng không như mong đợi, các chủng tộc được tạo ra và chung sống trên thế giới đã đối đầu nhau bởi mong muốn chiếm đoạt lấy sức mạnh của nữ thần. Ai cũng khát khao với tham vọng đứng đầu, thống trị. Với sự hình thành hai liên minh Ánh Sáng và Bóng Tối, người chơi khi bước chân vào S Online cũng tức là đã tham gia vào cuộc chiến giành ngôi vị bá vương, với các thử thách khắc nghiệt và ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị.

Mò được Easter Egg, cả cộng đồng đua nhau lùng sục ảnh "không che" của 2 vị nữ thần Shaiya.


Theo như Easter Egg (bí mật) này, Shaiya có hẳn một Folder bí mật chứ ảnh không che của 2 vị nữ thần Bóng Tối và Ánh Sáng trong trò chơi.

Theo như Easter Egg (bí mật) này, Shaiya có hẳn một Folder bí mật chứ ảnh "không che" của 2 vị nữ thần Bóng Tối và Ánh Sáng trong trò chơi.

Ít ai biết rằng ngoài sự hấp dẫn của thế giới thần thoại, Shaiya còn có nhiều Easter Egg (bí mật) rất thú vị ẩn giấu bên trong trò chơi, chưa kể một số bí mật trong game từ lâu vốn bị nhà phát triển cố tình giấu đi, đến nay lại được "đào lên" bởi sự tò mò thần thánh của cộng đồng game thủ Việt. Điển hình là mới đây như thông tin Fanpage trò chơi S Online đăng tải (Fb.com/S.Online.SohaGame).

Shaiya có hẳn một Folder bí mật chứ ảnh "không che" của 2 vị nữ thần Bóng Tối và Ánh Sáng trong trò chơi, thậm chí còn có cả những mini-game bị nhà phát triển cố ý khóa lại vì lý do nào đó. Ngay khi thông tin này được công bố, lập tức toàn cộng đồng S Online đã đua nhau săn lùng hình ảnh "không che" được Easter Egg đề cập để kiểm tra tính thực hư. Dưới đây là chi tiết về nội dung của Easter Egg mới được phát hiện trong Shaiya:


Những lá bài Tarot thuộc Folder bị khóa truy cập trong game Shaiya.

Những lá bài Tarot thuộc Folder bị khóa truy cập trong game Shaiya.

"Shaiya vốn là một game 18+, trong gói dữ liệu Shaiya có những folder bị khóa quyền truy cập và dường như các server không được dùng đến. Đó là các folder mang tên gamecard, tarocard và Strip. Trong Shaiya có 1 mini-game có tên gọi “Shaiya Strip Pocker”. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là "Chơi bài Pocker và xem ảnh không che". Đúng như tên gọi, Shaiya Strip Poker là trò chơi tạo cơ hội cho người chơi có cơ hội để giành chiến thắng vàng nhiều hơn hiện có và xem các NPC của game múa thoát y.

Gọi là "Shaiya Strip Pocker" cũng không đúng hoàn toàn, vì nó không phải 1 trò chơi pocker thực sự, nó chỉ là 1 cỗ máy với nhiều khe đút thẻ và những thẻ trò chơi. Trên thực tế chỉ có nhà phát triển Aeria Game là đã lập trình trò Pocker này. Quá trình của trò chơi này là thách đấu NPC (hiện tại chỉ có NPC nữ) của liên minh bạn, sau đó đặt cược mỗi dòng, chọn số lượng vòng mà bạn muốn quay, chọn “Spin” (Quay).

Nếu bạn thắng 1 vòng quay, bạn có cơ hội nhận được “Thẻ chiến đấu” – thứ mà bạn dùng để đặt cược từ để chơi. Lúc này bạn có 2 lựa chọn: cao hay thấp hơn thẻ của NPC, Nếu bạn giành chiến thắng, bạn có thể thử lại thêm 1 thẻ để tăng gấp đôi thẻ hoặc bạn có thể giữ lại phần thưởng của bạn. Nếu bạn bị mất thẻ, bạn sẽ giữ chỉ có 20% đặt cược ban đầu “Thẻ cược” các NPC sẽ lấy 80%. Một bộ bài tarot chuẩn gồm 78 lá nhưng trong Shaiya chỉ có tổng cộng có 23 thẻ, trong đó 22 thẻ bài Taro và 1 thẻ bài về 2 vị nữ thần Shaiya".

Ngay từ bây giờ, game thủ có thể cùng chờ đón ngày ra mắt của S Online để kiểm chứng Easter Egg thú vị này TẠI ĐÂY.