Cộng đồng quốc tế trầm trồ với 'dị nhân' Teemo người Việt - Điểm thông thạo gần gấp đôi kỷ lục thế giới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2020 02:36 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu xét về độ đam mê những vị tướng siêu dị như Teemo thì game thủ Việt chẳng thua kém ai cả.

Teemo từ trước tới nay luôn là một trong những vị tướng vô cùng được ưa chuộng bởi ngoại hình và chất giọng dễ thương, bộ kỹ năng và lối chơi dễ tiếp cận. Chính ngoại hình đáng yêu và nhiều trang phục "cute hột me" khiến cho Teemo được rất nhiều nữ game LMHT thủ yêu thích, không những thế có những game thủ còn dùng Trinh Sát Nhanh Nhẹn như một tướng tủ để đánh rank.

Cộng đồng quốc tế trầm trồ với dị nhân Teemo người Việt - Điểm thông thạo gần gấp đôi kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Và mới đây nhất thì một game thủ có tên ingame là Šëëÿöüäƒtërlïƒë (Seeyouafterlife) tại máy chủ Việt Nam đã được cộng đồng phát hiện ra là đang nắm giữ kỷ lục về số điểm thông thạo của vị tướng Teemo. Cụ thể thì anh chàng này hiện đang có hơn 11,2 triệu thông điểm thông thạo với vị tướng này, trong khi đó thì kỷ lục về thông thạo trên thế giới của Teemo chỉ là 6,7 triệu điểm mà thôi.

Cộng đồng quốc tế trầm trồ với dị nhân Teemo người Việt - Điểm thông thạo gần gấp đôi kỷ lục thế giới - Ảnh 2.
Cộng đồng quốc tế trầm trồ với dị nhân Teemo người Việt - Điểm thông thạo gần gấp đôi kỷ lục thế giới - Ảnh 3.

Tôi nghĩ rằng mình đã tìm ra người có điểm thông thạo cao nhất thế giới

Tôi vừa mới chơi một trận đánh thường với mấy người bạn, chúng tôi có 4 người và cả hai đều ở mức Kim Cương 4-2 và bất ngờ chung team với anh chàng này. Xin giới thiệu Šëëÿöüäƒtërlïƒë (seeyouafterlife), game thủ chỉ chơi Teemo tại máy chủ Việt Nam, với việc máy chủ Đông Nam Á nói chung thuộc quản lý của Garena, tất cả thông tin người chơi đều không được xuất hiện ở các trang thống kê.

Anh chàng này như kiểu là tàng hình luôn cho tới bây giờ khi là người chơi có điểm thông thạo cao nhất với 1 vị tướng. Anh ấy đã chơi gần 1400 trận ở mùa này và hơn 3000 trận ở mùa trước, phần lớn là đánh thường mà thôi. Theo quan sát của tôi thì anh ấy chơi Teemo đường trên, cầm Tốc Biến và Kiệt Sức mọi game với lối chơi vô cùng an toàn.

Cộng đồng quốc tế trầm trồ với dị nhân Teemo người Việt - Điểm thông thạo gần gấp đôi kỷ lục thế giới - Ảnh 4.

Rank 1 về thông thạo Teemo trên các máy chủ trực thuộc Riot Games chỉ là 6,7 triệu mà thôi

Cũng trong bài đăng này, nhiều game thủ có phần nhầm lẫn game thủ này với một anh chàng khác, cũng chỉ chơi Teemo tại máy chủ Việt Nam là LOng_An_pro với câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt, bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY. Ban đầu thì chúng tôi cũng nghĩ rằng đó là cùng một tài khoản và anh chàng kia chỉ đổi tên thôi, tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì 2 tài khoản khác nhau hoàn toàn. Có lẽ game thủ quốc tế đã có một sự nhầm lẫn tai hại rồi.

Bỏ qua câu chuyện đằng sau, quả thật phải khâm phục anh chàng Šëëÿöüäƒtërlïƒë (Seeyouafterlife) này khi có thể vừa đạt mốc thông thạo siêu khủng với Teemo, vừa có thể leo tới mức rank khá cao là Kim Cương được. Có lẽ chính nhờ lối chơi cực kì an toàn và cẩn trọng của mình, cùng bộ phép bổ trợ siêu phòng thủ là Tốc Biến - Kiệt Sức chính là bí quyết thành công của anh chàng này.

Cộng đồng quốc tế trầm trồ với dị nhân Teemo người Việt - Điểm thông thạo gần gấp đôi kỷ lục thế giới - Ảnh 5.

"Săm soi" một chút vào lịch sử đấu của anh chàng này, chúng ta có thể thấy rằng anh chàng này cực kì hiểu những kèo đấu của Teemo và đưa ra những phương án tối ưu để có lợi thế. Trong kèo cần trao đổi sát thương nhanh chóng như đối đầu với Sylas, thì anh sử dụng Sốc Điện để chiếm lợi thế, cần di chuyển linh hoạt để thả diều như đi với Sett thì sử dụng Tăng Tốc Pha, đối đầu với kẻ cần farm nhiều và dễ cấu máu như Irelia thì Thu Thập Hắc Ám để tăng tiến sức mạnh nhanh hơn.

Cộng đồng quốc tế trầm trồ với dị nhân Teemo người Việt - Điểm thông thạo gần gấp đôi kỷ lục thế giới - Ảnh 6.

Dù có là tướng dễ chơi thế nào thì linh hoạt trong việc chọn ngọc bổ trợ cũng là cực kì cần thiết

Tóm lại thì "trăm hay không bằng tay quen", dù không hẳn là game thủ hàng đầu hay có kỹ năng thượng thừa gì nhưng với việc quen tay với Teemo có thể nói là số một thế giới, cách anh chàng sử dụng vị tướng này cực kì đáng để học hỏi.