Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa?

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/09/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Theo như những thông tin mới nhất, Riot đã chính thức xác nhận khu vực VCS sẽ không tham dự CKTG 2021 tại Iceland.

Trong thông báo chính thức mới nhất của mình, Riot Games đã chính thức xác nhận địa điểm tổ chức Chung kết thế giới 2021 sẽ là đất nước Iceland - nơi đã khá thành công trong việc tổ chức MSI 2021 trong bối cảnh cả thế giới đang đương đầu với đại dịch Covid-19. Ngoài ra, Riot cũng đã xác nhận thêm một tin rất không vui đối với cộng đồng LMHT tại Việt Nam: VCS sẽ không thể tham dự CKTG 2021 lần này.

Worlds 2021 Location Update

Việc VCS vắng mặt không chỉ khiến cộng đồng LMHT Việt Nam tiếc nuối mà đến cả người hâm mộ tựa game quốc dân của Riot trên thế giới cũng chia sẻ cảm giác này. Trên khắp các diễn đàn, rất nhiều người thậm chí còn cho rằng, CKTG 2021 đã mất đi phần nào sự hấp dẫn khi không còn các đội đến từ Việt Nam.

Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa? - Ảnh 2.

Dù đã biết điều này sẽ xảy ra (và có lẽ các đội tuyển cũng đã chuẩn bị tinh thần) nhưng cuối cùng khi nhận tin xác nhận rằng VCS sẽ lại vắng mặt… Tôi đã có những cảm xúc thật tệ. Bạn có thể cảm thấy tệ khi đội yêu thích của mình phải ở nhà - bây giờ hãy thử tưởng tượng cả một khu vực không thể tham gia… 3 lần liên tiếp. Thậm chí còn không tổ chức được giải Mùa Hè. Và có lẽ đây là lần cuối cùng điều này xảy ra. 500 nghìn khán giả Việt Nam đã theo dõi SofM năm ngoái, và năm nay, thậm chí chúng ta còn không thể xem SofM. Thật sự tồi tệ đấy.

Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa? - Ảnh 3.

Cảm thấy rất tiếc cho các bạn, nhất là khi các đội Việt Nam luôn trình diễn lối chơi cực kỳ máu lửa, xem siêu thích luôn đáy. Mong là có thể gặp các bạn vào năm sau

Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa? - Ảnh 4.

Thật buồn khi tất cả những sự cố gắng để được tham dự lại phải nhận kết quả như vậy, cảm giác chắc hẳn phải rất tồi tệ, mong năm sau sẽ tốt hơn và các bạn có thể tham dự một giải đấu quốc tế

Những tuyển thủ, huấn luyện viên đang thi đấu tại VCS cũng không giấu được sự thất vọng khi nhận được thông tin xác nhận từ phía Riot.

Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa? - Ảnh 5.

HLV Nguyễn “Ren” Văn Trọng bày tỏ sự tiếc nuối những cũng không quên động viên các học trò và trấn an người hâm mộ

Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa? - Ảnh 6.

Slayder cũng hạ quyết tâm sẽ vẫn try hard chờ mùa tới

Đáng chú ý, chính là những dòng trạng thái không giấu nổi sự buồn bã nhưng cũng thể hiện sự thất vọng của các thành viên đội tuyển GAM Esports, cụ thể là Levi và HLV JackieWind. Đặc biệt, qua những dòng trạng thái của HLV JackieWind của GAM, xuất hiện nghi vấn anh ám chỉ bên phía Garena hoặc Riot Games đã có hành động thất hứa đối với GAM nói riêng và có thể là cả khu vực VCS nói chung. Khi cả 2 bài đăng trên LoL Esports và trang chủ LMHT Việt Nam đều chỉ xác nhận thông tin VCS không tham dự CKTG qua một đoạn "Ghi chú".

Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa? - Ảnh 7.

Levi không giấu được sự thất vọng khi đã tập luyện 10 tiếng mỗi ngày, để rồi mùa giải kết thúc theo cách không thể tồi tệ hơn, 3 tháng rưỡi luyện tập và không tham dự được giải đấu nào

Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa? - Ảnh 8.

HLV JackieWind của GAM bất ngờ đăng status đầy ẩn ý

Cộng đồng quốc tế chia buồn khi VCS lỡ hẹn CKTG 2021, HLV trưởng của GAM ám chỉ Garena/Riot thiếu tôn trọng, thất hứa? - Ảnh 9.

HLV JackieWind: "Tất cả những lời hứa mà các người đã hứa hồi năm 2020 nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không thực hiện và tôi tin rằng chúng tôi xứng đáng nhận được sự tôn trọng nhiều hơn là những dòng ghi chú trong một bài viết hoàn toàn không liên quan gì đến vấn đề của chúng tôi, làm ơn hãy thể hiện sự tôn trọng chúng tôi như lời các người đã hứa đi."

Có thể kết luận, sự việc VCS không thể tham dự CKTG 2021 lần này có thể còn nhiều lý do đằng sau hơn là chuyện dịch bệnh. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chấp nhận một sự thật rằng: đây sẽ là kỳ CKTG đầu tiên vắng bóng hoàn toàn người Việt Nam kể từ khi VCS bắt đầu có suất tham dự giải đấu lớn nhất năm của LMHT. Dù vô cùng tiếc nuối nhưng hãy cùng hướng đến một mùa giải mới và cùng hy vọng những điều tốt hơn cho nền LMHT Việt Nam trong tương lai.