Cộng đồng Pokemon GO Việt Nam có còn sôi nổi như trước?

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2016 02:30 PM

 
  thích

Sau gần 3 tháng ra mắt chính thức, tựa game Pokemon GO từng khiến nhiều game thủ mê mẩn nay đã hạ nhiệt một cách rõ ràng.

Ngày 06/08, Pokemon GO được chính thức phát hành tại Việt Nam, tựa game được tải miễn phí và chơi được trên cả hệ điều hành IOS lẫn Android khiến số lượng người chơi đạt đến mức khổng lồ. Cách chơi mới lạ, tương tác đỉnh cao giữa hai thế giới thực và ảo... khiến rất nhiều người cảm thấy háo hức, tò mò muốn thử sức.

Còn nhớ vào thời điểm đó, lướt nhanh newfeed trên mạng xã hội Facebook thì hình ảnh Pokemon GO được chia sẻ khắp mọi nơi. Rất khó để chúng ta tìm thấy một chủ đề nào đó khác mà không liên quan tới trò chơi này và nói cách khác, tựa game này đã trở thành trào lưu của đại đa số bạn trẻ. Ngay cả những người không hứng thú với việc chơi game cũng nhanh chóng bị lôi kéo vào trong thế giới ảo thú vị này.

Vào thời điểm hiện tại thì cơn sốt Pokemon GO đã giảm đi rõ rết. Dạo nhanh qua các group thảo luận liên quan tới trò chơi, mọi chủ để mới được game thủ cập nhật khá ít ỏi. Đâu đó chỉ là những hình ảnh khoe vừa bắt được Pokemon mới, chia sẻ địa điểm sắp có Pokemon hiếm hay những câu hỏi có liên quan tới chỉ số các Pokemon. Tuy nhiên, điều đáng nói là những cập nhật đó lại không có sự tương tác và bàn luận sôi nổi như trước.


Cộng đồng Pokemon GO sẽ khó tìm lại được những khoảnh khắc như thế này

Cộng đồng Pokemon GO sẽ khó tìm lại được những khoảnh khắc như thế này

Ngay trong cuộc sống thực tế, theo ghi nhận ở Hà Nội và Đà Nẵng, tại các khu vực trước đây thường tập trung rất đông game thủ Pokemon thì nay chỉ còn lác đác vài người. Nhiều người cho biết, sau một thời gian chơi thử, đến nay, họ đã gỡ bỏ ứng dụng này vì cảm thấy rất nhàm chán. Tại Sài Gòn, còn khá ít game thủ tụ tập nhau tại công viên Tao Đàn hay bến Bạch Đằng như trước đây.

Tham gia nhóm Pokemon GO Việt Nam tại đây: https://www.facebook.com/groups/547408728795821/