Cộng đồng phản ứng gay gắt khi game thủ Call of Duty Mobile ám chỉ PUBG Mobile là game thời trang

Lee  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 11:54 AM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Có vẻ như PUBG Mobile luôn là “con mồi” ưa thích của game thủ Call of Duty Mobile khi bị đem ra so sánh từ đồ họa, gameplay và bây giờ là tới skin nhân vật.

Có thể nói, trong các trò chơi bắn súng thời gian gần đây, Call of Duty Mobile là một trong những tựa game hiếm hoi tạo được sự chú ý của cộng đồng. Cũng chính vì sức hút này mà rất nhiều người chơi đã ngay lập tức đưa Call of Duty Mobile lên bàn cân so sánh với các tựa game bắn súng khác tại Việt Nam hiện nay mà một trong số đó được nhắc đến nhiều nhất chính là PUBG Mobile.

Cộng đồng phản ứng gay gắt khi game thủ Call of Duty Mobile ám chỉ PUBG Mobile là game thời trang - Ảnh 1.

Mới đây nhất, người chơi của Call of Duty Mobile lại tiếp tục lôi PUBG Mobile ra để ám chỉ về việc tựa game bắn súng sinh tồn này là trò chơi đậm chất thời trang chứ không chỉ đơn thuần là một game bắn súng.

Cộng đồng phản ứng gay gắt khi game thủ Call of Duty Mobile ám chỉ PUBG Mobile là game thời trang - Ảnh 2.

Cũng chính vì vậy mà cộng đồng Call of Duty Mobile liền có những phản ứng trái chiều. Người thì đồng thuận về việc tựa game của mình sở hữu các bộ trang phục đẹp hơn, ấn tượng hơn, người thì không đồng tình khi cho rằng sự so sánh này là hoàn toàn khập khiễng bởi bản chất của hai tựa game này vốn dĩ đã không giống nhau. Có game thủ thì lại nhận xét, bản chất của việc so sánh này cũng không công bằng khi có vẻ như người đăng bài này cố tình sử dụng hình ảnh mang tính "kỳ thị PUBG".

Cộng đồng phản ứng gay gắt khi game thủ Call of Duty Mobile ám chỉ PUBG Mobile là game thời trang - Ảnh 3.

Một số lại có ý kiến rằng việc so sánh là vô nghĩa khi mỗi tựa game đều có những đặc sắc và điểm nhấn riêng cũng như đều có lượng fan riêng biệt. Việc so sánh nhằm mục đích "dìm hàng" như vậy suy cho cùng cũng không mang lại được lợi ích gì cho cả hai bên.

Cộng đồng phản ứng gay gắt khi game thủ Call of Duty Mobile ám chỉ PUBG Mobile là game thời trang - Ảnh 4.

Có thể thấy, Call of Duty Mobile đang dần ngày càng lớn mạnh tại thị trường Việt Nam. Một phần là vì tựa game này khả năng rất lớn sẽ được phát hành chính thức trong thời gian tới, một phần là vì cộng đồng sẵn có của Call of Duty Mobile hiện đã khá đông đảo và có chất lượng. Tuy việc so sánh "gây war" này khiến cộng đồng tranh luận gay gắt, nhưng không thể phủ nhận tình cảm của người chơi này dành cho tựa game của mình.

Cộng đồng phản ứng gay gắt khi game thủ Call of Duty Mobile ám chỉ PUBG Mobile là game thời trang - Ảnh 5.

Đó chính là tín hiệu tích cực của Call of Duty Mobile tại Việt Nam, bởi chỉ khi game thủ có yêu, có trân trọng thì sản phẩm đó mới đủ động lực để phát triển mạnh mẽ. Và dù có hơn kém với bất kỳ tựa game nào khác hay không thì vẫn sẽ cần phải đợi ngày mà Call of Duty Mobile chính thức ra mắt, biết đâu lúc đó lại tiếp tục có những "cuộc chiến vô cực" diễn ra thì sao?