Cộng đồng phẫn nộ vì Riot "im lặng" với VCS: Phải chăng thực sự là "phận con ghẻ" của làng LMHT?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2022 10:06 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cả GAM lẫn SGB đều nhận được sự im lặng từ Riot khiến cộng đồng VCS phẫn nộ.

Trong ngày 24/04 vừa qua, trận chung kết VCS Mùa Xuân 2022 đã chính thức khởi tranh với cuộc đối đầu giữa GAM EsportsSaigon Buffalo. Kết quả, GAM chính thức lên ngôi vô địch với thành tích bất bại 100%. Tuy nhiên, vì GAM đã là đội đại diện Việt Nam tại SEA Games 31 sắp tới, nên SGB sẽ thay đội tuyển áo vàng - đen tham dự MSI 2022 tổ chức tại Busan, Hàn Quốc vào tháng 5 sắp tới.

Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 1.

GAM chính thức vô địch VCS Mùa Xuân 2022 với thành tích bất bại 100%

Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 2.

SGB sẽ đại diện VCS tại MSI 2022

Dĩ nhiên, như thông lệ bình thường, trang MXH của Riot dành cho bộ môn LMHT sẽ phải đăng bài chúc mừng đội tuyển đã vô địch giải quốc nội, kèm theo đó là thông báo cái tên sẽ dự MSI 2022 (hoặc CKTG, nếu là Mùa Hè). Nhưng ở lần này, phía trang MXH của Riot dành cho bộ môn LMHT lại hoàn toàn im lặng. Và điều này khiến cộng đồng VCS không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 3.

Riot hoàn toàn im lặng với bài đăng gần nhất là về chức vô địch của EG

Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 4.
Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 5.
Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 6.

Cộng đồng VCS bức xúc và khó hiểu trước việc im lặng của Riot

Cần phải biết, việc đăng thông báo đội tuyển nào vô địch giải quốc nội và dự các sự kiện quốc tế là một điều đương nhiên và vô cùng quen thuộc với cộng đồng LMHT toàn thế giới. Không chỉ đơn thuần là 1 thông báo, điều này còn góp phần giúp các đội thuộc những khu vực nhỏ, những khu vực "vùng trũng" của làng LMHT thế giới được biết đến rộng rãi hơn. Điều khiến cộng đồng VCS phẫn nộ với Riot, lý do là vì cả các đội như Team Aze (khu vực Mỹ Latin) hay DetonatioN FocusMe (khu vực Nhật Bản) - vốn không thể sánh được với VCS về sự lâu đời cũng như phần nào là trình độ, lại vẫn được thông báo chúc mừng hẳn hoi từ phía Riot.

Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 7.
Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 8.

Các đội thuộc những khu vực thậm chí còn có phần yếu hơn VCS như Team Aze và DetonatioN FocusMe vẫn được chúc mừng hẳn hoi

Có nhiều ý kiến cho rằng, có thể do ảnh hưởng của SEA Games 31 khiến Riot bối rối. Bởi lẽ, đội vô địch VCS Mùa Xuân 2022 là GAM lại không thể dự MSI 2022. Trong khi đó, đội chỉ về nhì là SGB lại thay thế nên Riot chưa có phương thức thông báo nào cho phù hợp.

Cộng đồng phẫn nộ vì Riot im lặng với VCS: Phải chăng thực sự là phận con ghẻ của làng LMHT? - Ảnh 9.

Có 1 ý kiến được nhiều đồng tình là Riot có 1 số vấn đề nên chưa cập nhật lời chúc mừng tới VCS

Nhưng điều này trên thực tế lại có thể chỉ là sự bao biện cho việc Riot đang có vẻ như "bỏ quên" VCS. Bởi lẽ, việc GAM không thể dự MSI 2022 vì vướng lịch SEA Games 31, chắc chắn phía Garena đã phải thông tin lên Riot. Hơn nữa, việc đăng 1 thông báo với 2 phần riêng biệt là chúc mừng GAM vô địch cũng như đón chào SGB đến MSI 2022, kèm 1 dòng giải thích ngắn gọn là đủ cho cộng đồng hiểu hết vấn đề. Nhưng phía Riot lại không làm bất kỳ việc gì cả.

Có thể, VCS đã rời xa các sự kiện quốc tế quá lâu, để rồi giờ đây, khu vực này lại bị Riot "bỏ rơi". Nhưng theo nhiều fan VCS, điều này có thể lại là động lực lớn, để SGB thi đấu quyết tâm hơn tại MSI 2022 sắp tới, lấy lại vị thế của VCS trong mắt cộng đồng LMHT quốc tế và đặc biệt là với chính Riot.

https://gamek.vn/cong-dong-phan-no-vi-riot-im-lang-voi-vcs-phai-chang-thuc-su-la-phan-con-ghe-cua-lang-lmht-20220425220305739.chn