Cộng đồng phàn nàn Rell quá yếu, nhân viên Riot phản pháo - 'Cô ta chẳng ngán Hỗ trợ tanker nào cả'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/12/2020 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rell đang có tỉ lệ thắng không quá ấn tượng và cộng đồng LMHT cho rằng vị tướng này quá yếu.

Dường như màn ra mắt của Rell không tạo ra ấn tượng quá lớn cho người hâm mộ LMHT khi cô nàng đang có tỉ lệ chọn tương đối thấp đối với một vị tướng mới. Theo thống kê từ U.gg, Rell đang là vị tướng thuộc hàng yếu nhất ở vị trí Hỗ trợ với tỉ lệ thắng chỉ khoảng 46% cùng pickrate cực kì thảm hại là 3,4%.

Cộng đồng phàn nàn Rell quá yếu, nhân viên Riot phản pháo - Cô ta chẳng ngán Hỗ trợ tanker nào cả - Ảnh 1.

Những thông số tương đối tệ của Rell

Chính vì lý do này mà cộng đồng LMHT cho rằng Rell đang ở trạng thái cực kì yếu, thậm chí tạo hình của cô nàng còn bị chê là vụng về. Họ yêu cầu Riot Games phải ra tay buff vị tướng này từ chỉ số phòng ngự như máu, giáp cho tới nâng cấp sức mạnh cho chiêu cuối để cạnh tranh được với các tướng Hỗ trợ khác. Tuy nhiên Riot Auberaun - thành viên đội sản xuất tướng LMHT - lại cho rằng Rell không thua kém các "đồng nghiệp" một chút nào về khả năng chống chịu.

Cộng đồng phàn nàn Rell quá yếu, nhân viên Riot phản pháo - Cô ta chẳng ngán Hỗ trợ tanker nào cả - Ảnh 2.
Cộng đồng phàn nàn Rell quá yếu, nhân viên Riot phản pháo - Cô ta chẳng ngán Hỗ trợ tanker nào cả - Ảnh 3.

Game thủ: "Ở thời điểm hiện tại, Rell cần 3 điều:

Buff chỉ số cơ bản. Thật điên rồ khi cô ấy chỉ có 540 máu và 35 giáp cơ bản trong khi tướng như Alistar có 600 máu và 47 giáp. Rell cần có thêm 35 máu và 5 giáp cơ bản.

Tốc độ đánh khi ở trạng thái không cưỡi ngựa. Nó giúp cho sức mạnh của Rell ở trạng thái này tốt hơn, cô ấy di chuyển chậm nhưng gây sát thương ổn nếu không bị đối thủ thả diều. Thậm chí việc Rell chuyển sang tấn công bằng cả 2 tay khi không cưỡi ngựa cũng hợp lý luôn.

Chiêu cuối cần phải tốt hơn. Thật sự thì kỹ năng này có rất nhiều vấn đề cần cải thiện, tôi nghĩ Riot nên khiến cho nó chặn được những pha lướt như W của Poppy hoặc áp dụng làm chậm chẳng hạn thay vì hiệu ứng lạ lùng mà họ đưa vào".

Riot Auberaun: "Trả lời - chỉ số cơ bản cần được đánh giá chính xác hơn nhé. Rell thường xuyên mở giao tranh khi có khoảng 120 giá trị khiên, 10% chỉ số phòng ngự cộng thêm khi tấn công tướng địch. Điều này khiến cho Rell có khả năng chống chịu tốt và chẳng ngại bất kì vị tướng Hỗ trợ tanker nào trong mỗi pha tấn công cả.

Với những vị tướng mới, chúng tôi theo dõi chỉ số tỉ lệ thắng của từng ngày một bởi nó thường xuyên được tăng lên dựa theo thời gian. Ví dụ như tỉ lệ thắng 46% chẳng hạn, nó là kết quả của một người chơi có 44% winrate ở ngày đầu tiên khi không biết chơi Rell và rồi tăng lên 48% tại ngày thứ 5 bởi anh chàng đó quen thuộc hơn với nhân vật này".

Cộng đồng phàn nàn Rell quá yếu, nhân viên Riot phản pháo - Cô ta chẳng ngán Hỗ trợ tanker nào cả - Ảnh 4.

Rell không hề thua kém bất kì Hỗ trợ chống chịu nào về khả năng "trâu bò"

Đúng như những gì Riot Auberaun nói, Rell vốn đã rất "trâu bò" ở trạng thái không cưỡi ngựa bởi cô nàng sở hữu lượng khiên tương tác theo máu tối đa và nhận thêm chỉ số phòng ngự. Nếu Riot buff thêm chỉ số cơ bản cho Rell, cô nàng sẽ trở nên khỏe một cách kinh khủng mà chẳng cần tới hiệu ứng đánh cắp chỉ số phòng ngự từ nội tại.

Cộng đồng phàn nàn Rell quá yếu, nhân viên Riot phản pháo - Cô ta chẳng ngán Hỗ trợ tanker nào cả - Ảnh 5.

Rell vốn có khả năng chống chịu cực kì mạnh ở trạng thái không cưỡi ngựa, buff thêm chỉ khiến cô nàng mất cân bằng mà thôi

Về cơ bản thì tỉ lệ thắng thấp của Rell không hoàn toàn tới từ bản thân vị tướng này. Hầu hết tướng Hỗ trợ mang thiên hướng chống chịu đang gặp vấn đề khá lớn về mặt xây dựng trang bị khi Dây Chuyền Iron Solari không phải là item quá mạnh. Trong khi đó Trát Lệnh Đế Vương đang cực kì mạnh và khiến những Hỗ trợ có thiên hướng khống chế tầm xa được chọn thường xuyên.

Với một nhân vật mạnh nhờ vào việc đánh cắp chỉ số phòng ngự của đối thủ như Rell, rõ ràng là cô nàng không có đất diễn trong meta hiện tại rồi. Nếu Rell ra đời sớm hơn (trước Tiền Mùa Giải 2021) thì vị tướng này đã rất được ưa chuộng. Đó là thời điểm mà những Hỗ trợ như Leona, Nautilus... cực kì phổ biến và hiệu ứng đánh cắp chỉ số phòng ngự của Rell sẽ tỏa sáng rực rỡ, thay vì meta Janna, Nami, Lulu đang hot như hiện giờ.

Cộng đồng phàn nàn Rell quá yếu, nhân viên Riot phản pháo - Cô ta chẳng ngán Hỗ trợ tanker nào cả - Ảnh 6.

Nami đang là Hỗ trợ mạnh nhất hiện tại khi cô nàng tương tác quá tốt với Trát Lệnh Đế Vương