Cộng đồng phản đối Riot làm phim Live Action LMHT: "Việc tái hiện cảnh Jinx vs Ekko là không thể"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2021 11:56 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như dự định làm phim live action của Riot Games khiến game thủ LMHT lo lắng nhiều hơn là vui mừng.

Sau sự thành công của series Arcane, Riot Games đã tiến một bước rất dài khi trở thành thương hiệu giải trí vô cùng lớn. Đương nhiên với tham vọng lớn Riot sẽ không chỉ dừng lại ở việc sản xuất các phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình Arcane mà còn mở rộng sang các câu chuyện khác và mảng Live Action. Thậm chí Riot còn từng tuyển dụng nhân sự ở vị trí lãnh đạo cho các dự án Live Action Film và TV từ hồi tháng 4 năm nay.

Cộng đồng phản đối Riot làm phim Live Action LMHT: Việc tái hiện cảnh Jinx vs Ekko là không thể - Ảnh 1.

Riot Games từng tuyển nhân sự cho các dự án Live Action Film và TV

Tuy nhiên động thái này của Riot Games lại bị chính cộng đồng LMHT phản đối. Lý do được đưa ra đó là các bộ phim Live Action sẽ phần nào giới hạn tính chất huyền ảo của lục địa Runeterra, bối cảnh chính trong vũ trụ LMHT. Hơn nữa, các phân cảnh mang tính chất siêu thực như pha chiến đấu của Jinx và Ekko trong series Arcane gần như sẽ không thể thực hiện được trong bộ phim Live Action.

Cộng đồng phản đối Riot làm phim Live Action LMHT: Việc tái hiện cảnh Jinx vs Ekko là không thể - Ảnh 2.

Bài viết phản đối việc làm phim Live Action LMHT đã nhận tới gần 6000 upvote trên diễn đàn Reddit với 93% game thủ ủng hộ

Tôi hy vọng rằng vũ trụ LMHT sẽ không bao giờ được đưa lên phim Live Action.

Các phim Live Action luôn luôn gắn liên với tính thực tiễn và khiến cho những cảnh mang tính cách điệu cao như pha chiến đấu của Jinx vs Ekko trong Arcane không thể nào được tái hiện. Dạng phim này cũng giới hạn những điều mà nhân vật có thể thực hiện, đây là một điểm trừ cực lớn trong một thế giới huyền ảo như Runeterra. Tôi cảm thấy những bộ phim hoạt hình điện ảnh và dài tập là hướng đi đúng đắn hơn.


Edit: Rất nhiều người đã chỉ ra những điểm thú vị (điều hoàn toàn đúng) và tôi có lẽ đã quá tiêu cực khi không nhận ra một vài dự án sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển thể bằng phim Live Action. Tuy nhiên cá nhân tôi vẫn thích phim hoạt hình hơn.

Cộng đồng phản đối Riot làm phim Live Action LMHT: Việc tái hiện cảnh Jinx vs Ekko là không thể - Ảnh 3.

Những cảnh chiến đấu mang tính siêu thực như trong series Arcane gần như không thể tái hiện trong một bộ phim Live Action

Thực tế thì trong những năm vừa qua, rất nhiều dự án Live Action chuyển thể từ các ấn phẩm truyện tranh, game đã đạt được những thành công vô cùng lớn. Tiêu biểu có lẽ là vũ trụ điện ảnh Marvel hay các series như The Boys, Umbrella Academy... Tuy nhiên với một trường hợp đặc thù ở dòng game MOBA như LMHT thì việc chuyển thể lên phim Live Action là điều gì đó vô cùng mạo hiểm.

Chúng ta cần nhớ rằng khác với các tựa game AAA, game thủ chỉ điều khiển các vị tướng LMHT trong một trận đấu với thời lượng khá ngắn là 25-30 phút mà thôi. Ngay cả các câu truyện, tiểu sử về nhân vật cũng chỉ được viết một cách khá ngắn gọn nên chính game thủ LMHT cũng chưa chắc đã hiểu hết về tính cách, sự biến chuyển tâm lý của nhân vật. Game thủ đã như vậy thì những diễn viên càng khó để thể hiện đúng nhân vật của mình trong một bộ phim Live Action.

Cộng đồng phản đối Riot làm phim Live Action LMHT: Việc tái hiện cảnh Jinx vs Ekko là không thể - Ảnh 4.

Ngay cả một nhân vật lâu đời như Ezreal thì chúng ta cũng chỉ biết chung chung đây là một nhà thám hiểm và cực kỳ thông minh mà thôi

Xét riêng về khoản thể hiện nhân vật thì đã trắc trở như vậy rồi thì tới việc đưa thế giới Runeterra huyền ảo lên phim Live Action cang trở nên khó khăn hơn nữa. Vì vậy mà cộng đồng mới tỏ ra không đồng tình với dự định làm phim Live Action LMHT từ phía Riot. Đương nhiên quyết định cuối cùng thì vẫn nằm trong tay Riot Games nhưng họ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện dự án này, ít nhất là không để nó trở thành "thảm họa" giống như Dragonball Evolution.