Cộng đồng PES nói gì về chức vô địch kinh điển của game thủ Việt trên đất Malaysia

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2016 02:11 PM

 
  thích

Sau khi Duy Map, game thủ đến từ cộng đồng PES HCMC, vô địch giải đấu PES lớn nhất Malaysia thì cộng đồng trong và ngoài nước đã có những bình luận về game thủ này. Sau đây chúng ta cùng điểm qua một vài bình luận đáng chú ý được chia sẻ với PES League Vietnam.

Đầu tiên là Duy Map chia sẻ về chức vô địch của mình: “Mình cảm thấy rất vui vì từ sự kiện này mọi người biết đến cộng đồng PES Việt Nam và PES League Vietnam nhiều hơn, đồng thời cảm ơn PES League Malaysia và các game thủ Malaysia đã chào đón 1 cách rất thân thiện, cũng cảm ơn các anh em Việt Nam đã ủng hộ mình trong suốt thời gian thi đấu”.

Yazid Dragon, admin PES League Malaysia kiêm ban tổ chức giải vừa rồi chia sẻ: “Tôi nghĩ chúng ta nên mong chờ 1 điều gì đó thật đặc biệt, nên trao thưởng cho Duy Map là game thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á chăng? Giải đấu vừa rồi là giải đấu lớn nhất Malaysia hiện tại và chúng tôi rất vui vì có các bạn nước ngoài đến thi đấu, chúng tôi rất trân trọng điều đó. Một lần nữa chúc mừng Duy Map và PES League Vietnam”.


Yazid Dragon (phải) và Duy Map (trái) trong khoảng khắc trao cúp cho nhà vô địch người Việt Nam.

Yazid Dragon (phải) và Duy Map (trái) trong khoảng khắc trao cúp cho nhà vô địch người Việt Nam.

Mohamad Shahril, thành viên của team ATG Gamerz, Malaysia: “anh ấy là một game thủ tuyệt vời, luôn nở nụ cười thân thiện. Anh ấy thật sự đem lại sự hào hứng cho những người xung quanh lúc thi đấu”.

Hoàng Yolo và Tuấn Liver của team AOA cùng chia sẻ: “Mình rất vui vì được nghe tin Duy Mập vô địch cúp này, điều này chứng tỏ Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế”.

Một game thủ khác đến là Hà Nội là Nguyễn Mạnh Quyền cũng chia sẻ: “mình cảm thấy rất vui vì Duy Map đã quảng bá hình ảnh Việt Nam mình ra ngoài châu Á và làm tăng vị thế của đất nước chúng ta trên trường quốc tế. Mình mong có một ngày được thi đấu với anh ấy”.

Tâm Figo, top 1 ranking PES League HCM sau tập 2 chia sẻ: “Mình rất vui khi cùng các anh em tham gia giải này và chúc mừng Duy một lần nữa, Duy vẫn luôn giữ vững phong độ của mình ở những thời khắc quan trọng nhất”.


Tâm Figo (áo xanh), top 1 ranking PES League HCMC sau 2 tập đầu mùa giải.

Tâm Figo (áo xanh), top 1 ranking PES League HCMC sau 2 tập đầu mùa giải.

Nguyễn Gia Minh, game thủ PES tại Hải Phòng bình luận: “Rõ ràng chức vô địch vừa rồi của anh Duy mập là 1 sự khích lệ không hề nhỏ đối với tất cả cộng đồng Pes tại Việt Nam vì lại 1 lần nữa sau chức vô địch giải Đông Nam Á năm 2015 a Duy mập đã lại tiếp tục làm rạng danh đất nước chúng ta. Đây cũng sẽ là mục tiêu và động lực thúc đẩy ko hề nhỏ đối với tất cả Gamer cố gắng tập luyện, phấn đấu để hòa cùng nhịp phát triển rất nhanh của cộng đồng PES tại Việt Nam.”


Nguyễn Gia Minh (trái), game thủ và là BTC PES League Haiphong.

Nguyễn Gia Minh (trái), game thủ và là BTC PES League Haiphong.

Anh Hiếu, một game thủ lâu năm tại Tuyên Quang chia sẻ một cách sâu sắc: “Mình cũng có theo dõi Duy thi đấu, để học tập cách chơi và kỹ năng,... Duy là một tài năng PES của Việt Nam, một người có nhiệt huyết và đam mê bộ môn PES, luôn không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ về mọi mặt.

Đại diện của Việt Nam thi đấu giành vô địch PES là mình thấy rất vui và tự hào, khẳng định vị thế số một về PES của Việt Nam tại khu vực hiện tại. Hi vọng các Gamer PES của Việt Nam sẽ còn giành được giải cao trên đấu trường châu lục và thế giới để đẩy mạnh phong trào PES lên cao, tìm kiếm và phát triển nhân tài một cách bền vững.”


Anh Hiếu, chủ phòng game PES Club tại Tuyên Quang.

Anh Hiếu, chủ phòng game PES Club tại Tuyên Quang.

Hiện tại các game thủ đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho tập 3 của PES League Vietnam sẽ diễn ra vào ngày 13/11 sắp đến. Tập 1 của PES League Vietnam Onlien cũng đã chốt danh sách để chuẩn bị thi đấu, chọn ra 4 gương mặt xuất sắc nhất để đại diện Việt Nam thi đấu giải SEA Online tháng tháng của PES League Asia.

Thông tin chi tiết các bạn truy cập tại fanpage chính thức của PES League Vietam: https://www.facebook.com/pesleaguevn.