Cộng đồng mạng nói gì về tin đồn SofM bị chuyển xuống chơi hỗ trợ: Suning đang tự bẻ gãy thanh kiếm của mình à?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trước tin đồn SofM bị đổi xuống chơi hỗ trợ, nhiều fan LPL đang tỏ ra hoài nghi về viễn cảnh thành công của Suning với chiến thuật mới này.

Trong 2 ngày vừa qua, thông tin về việc SofM sẽ chuyển xuống chơi ở vị trí hỗ trợ trong đội hình ra quân sắp tới của Suning đã khiến cộng đồng mạng xôn xao không ngớt. Theo các nguồn tin từ cộng đồng LMHT Trung Quốc, SofM hiện tại đang tập luyện các vị tướng hỗ trợ với tần suất khá dày đặc.

Anh được cho là sẽ thay thế ON trong đội hình xuất phát của SN ở LPL, do tuyển thủ trẻ này hiện đang có phong độ không được tốt, trong khi trên băng ghế dự bị của đội thì chỉ có duy nhất tuyển thủ đi rừng View. Theo dự đoán, View sẽ thay thế SofM ở vị trí đi rừng, trong khi Duy Cầu Giấy sẽ chuyển xuống đánh cặp cùng Huanfeng.

Cộng đồng mạng nói gì về tin đồn SofM bị chuyển xuống chơi hỗ trợ: Suning đang tự bẻ gãy thanh kiếm của mình à? - Ảnh 1.

Thông tin này đang trở thành đề tài gây sốt trên các diễn đàn LMHT Trung Quốc. Việc đổi vị trí thi đấu thực ra cũng không phải hiếm, nhưng đối với các siêu sao hàng đầu thì đây lại là câu chuyện khó tin, nhất là khi họ vốn đã thành danh từ lâu ở vị trí hiện tại. Trước khi LPL Mùa Xuân 2021 diễn ra, thông tin về việc Xiaohu chuyển từ đường giữa lên đường trên thậm chí còn bị nhiều fan Trung Quốc mỉa mai là "tin vịt", cũng chỉ vì lý do này.

Cũng tương tự như trường hợp của Xiaohu, khi xuất hiện tin đồn SofM đổi vị trí, mà lại còn là chuyển sang hỗ trợ (tức là đổi hoàn toàn vai trò từ carry team sang support), đã có nhiều ý kiến lo ngại về tương lai của tuyển thủ này cũng như đội tuyển SN. Vì theo góc nhìn của phần đông khán giả, đây dường như là một lựa chọn mang tính chữa cháy, hơn là có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước:

Cộng đồng mạng nói gì về tin đồn SofM bị chuyển xuống chơi hỗ trợ: Suning đang tự bẻ gãy thanh kiếm của mình à? - Ảnh 2.

- Đừng bảo SN định bắt chước DWG nha, mà DWG lúc đổi lane cũng có khá khẩm hơn đâu. Học theo làm chi không biết.

- MVP mùa giải 2020, đi rừng xuất sắc nhất LPL và giờ phải đổi vị trí vì đồng đội chơi kém. Tôi không hề thấy khó chịu khi Flandre nói rằng SofM đang rất tức giận trước quyết định của Ban huấn luyện đâu, đặt ở vị trí của cậu ấy, không tức mới là lạ.

>>> Tức giận thì tức giận nhưng cậu ta vẫn đánh hỗ trợ khi leo rank, nói chung là cũng có tinh thần hy sinh vì nghĩa lớn, đáng trân trọng.

- Tôi hiểu là SN muốn tận dụng khả năng call của SofM. Hiện giờ nếu đi rừng thì SofM chỉ có thể call đầu game và giữa game thôi, cuối game cậu ta không thể bao quát hết cả trận đấu vì còn bận giao tranh nữa, nhưng thế thì chẳng phải SN tự phế đi một vị trí carry à?

- Giờ thì ông nào còn bảo Suning không cần SwordArt nữa nào? Tự dưng mà người ta được làm đội trưởng trong khi chung team với SofM chắc? Toàn HLV online.

- Nếu SofM đi hỗ trợ, SN sẽ có thêm một tấm khiên, nhưng họ lại tự bẻ gãy thanh kiếm của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những mối lo ngại và hoài nghi, rất nhiều khán giả lại tỏ ra háo hức mong chờ việc được chứng kiến SofM thi đấu ở một vị trí mới:

Cộng đồng mạng nói gì về tin đồn SofM bị chuyển xuống chơi hỗ trợ: Suning đang tự bẻ gãy thanh kiếm của mình à? - Ảnh 3.

- Nói gì thì nói, hỗ trợ tuy là hơi bị coi rẻ, nhưng biết đâu đây lại là nơi kích thích khả năng sáng tạo của SofM thì sao?

>>> Ông thần này còn cầm cả Kai'Sa đi rừng thì có gì mà không dám làm nữa đâu.

- Hóng SofM cầm Trừng Phạt đi hỗ trợ.

>>> Tôi thấy có 1 trận rank ổng chơi Leona Trừng Phạt rồi, tiếc là trận đấy lại bị remake.

- Nhìn Ambition rồi Xiaohu mà xem, chưa chắc việc đổi vị trí đã là điều tiêu cực đâu. Điểm mạnh của SofM vẫn là khả năng kiểm soát, nó cũng hoàn toàn phù hợp với vị trí hỗ trợ mà.

>> Nhưng giờ bảo một ông game nào cũng farm 3 4 trăm con lính phải đứng nhìn đồng đội ăn creep, chắc ngứa tay lắm.

>>> Bắt Huanfeng cầm Senna, tha hồ mà farm.

>>>> Thỉnh thoảng ks con xe là được rồi.

Cần nhấn mạnh rằng, việc SofM có đổi vị trí thi đấu thật hay không thì vẫn phải đợi đến ngày thi đấu tiếp theo của SN để được làm rõ. Vào hồi 18h ngày 4/7 tới đây, đội tuyển này sẽ đối đầu với Royal Never Give Up. Nhà Đương kim vô địch LPL hiện đang có phong độ khá thiếu ổn định, và rất có khả năng, nếu SN có thử nghiệm đội hình mới, thì nó sẽ được áp dụng trong chính trận đấu này.