Cộng đồng mạng bàng hoàng khi nghe tin tác giả Kentaro Miura qua đời, tương lai nào cho manga huyền thoại Berserk

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/05/2021 11:57 AM

 
  thích

Tác giả bộ truyện Berserk - Kentaro Miura vừa qua đời vào ngày 6 tháng 5 năm 2021.

Mới đây, trang twitter chính thức của Berserk đã thông báo tác giả Kentaro Miura đã qua đời vào ngày 6/5 vừa qua, hưởng dương 54 tuổi. Nguyên nhân được đưa ra là ông mắc phải hội chứng động mạch chủ cấp. Đây thực sự là một mất mát to lớn với không chỉ gia đình mangaka, mà còn đối với làng truyện tranh Nhật Bản, khi mà Kentaro Miura vẫn còn đang dở dang với siêu phẩm Berserk của mình.

Cộng đồng mạng bàng hoàng khi nghe tin tác giả Kentaro Miura qua đời, tương lai nào cho manga huyền thoại Berserk - Ảnh 1.
Cộng đồng mạng bàng hoàng khi nghe tin tác giả Kentaro Miura qua đời, tương lai nào cho manga huyền thoại Berserk - Ảnh 2.

Với các fan hâm mộ truyện tranh thì Berserk là cái tên quá nổi tiếng trong dòng manga hành động giả tưởng. Berserk từng được coi là một trong những bộ truyện tranh hành động vô cùng hấp dẫn và rất được ưa thích tại Nhật cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Cộng đồng mạng bàng hoàng khi nghe tin tác giả Kentaro Miura qua đời, tương lai nào cho manga huyền thoại Berserk - Ảnh 3.

Truyện kể về Gatts, hay còn gọi là Black Swordsman, một chiến binh luôn mang theo một thanh thanh đại kiếm trong cuộc hành trình truy tìm và trả thù Griffith, người thủ lĩnh cũ đã bán đứng cả đội quân của mình cho ác quỷ. Nội dung truyện đậm chất chặt chém với nét vẽ đẹp, chân thực của tác giả đã làm nên sức cuốn hút riêng cho tác phẩm này.

Mặc dù là một siêu phẩm, thế nhưng Berserk từng bị các fan "kêu giời" chỉ bởi... tác giả nghỉ ngơi nhiều quá. Tuy nhiên, đây là một điều có thể thông cảm được cho họa sĩ Kentaro Miura, bởi ông đã làm bộ truyện này trong suốt 28 năm trời. Trong quá khứ, đã có lần ông Miura nói qua rằng ông có vấn đề về sức khỏe, đặc biệt ở lưng và cổ tay - những bộ phận dễ bị chấn thương nhất khi các họa sĩ phải ngồi nhiều và vẽ liên tục trong hàng chục giờ đồng hồ. Và bây giờ, sự ra đi của Kentaro Miura đã để lại bao thương tâm, tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Thà tác giả cứ chậm ra truyện, nhưng ông vẫn còn sống thì đợi ông khỏe lại, Berserk tiếp tục cũng chưa muộn. Nhưng bây giờ, cơ hội ấy có còn nữa đâu.

Cộng đồng mạng bàng hoàng khi nghe tin tác giả Kentaro Miura qua đời, tương lai nào cho manga huyền thoại Berserk - Ảnh 4.
Cộng đồng mạng bàng hoàng khi nghe tin tác giả Kentaro Miura qua đời, tương lai nào cho manga huyền thoại Berserk - Ảnh 5.

Tính đến nay, Berserk đã bước vào arc cuối, còn lên lịch làm triển lãm cực to năm sau tại Nhật, vậy mà với sự ra đi đột ngột của tác giả Kentaro Miura thì tương lai của Berserk chẳng biết sẽ đi về đâu. Rất nhiều fan đã cảm thấy bất ngờ và không thể chấp nhận sự thật này. Trước đó, tin tác giả mất đã có đến 3 lần từ 2015 rồi, nhưng đấy là lời đồn thôi, do tự dưng manga cứ hiatus liên tục, nhưng lần này... là thật rồi. Có fan còn tinh ý nhận ra rằng "Căn bản mình theo truyện từ lâu và nét vẽ mấy chap gần đây khá là khác so với trước, cũng có thông tin trong fandom (chưa chính thức) là tác giả đã huấn luyện đội vẽ riêng và chuẩn bị cả rồi.".

Cộng đồng mạng bàng hoàng khi nghe tin tác giả Kentaro Miura qua đời, tương lai nào cho manga huyền thoại Berserk - Ảnh 6.

Tạm gác lại chuyện này, rất nhiều fan đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của mangaka Kentaro Miura.

Cuối cùng, xin cảm ơn Miura-sensei vì đã giành cả cuộc đời cho nghệ thuật, mang cho độc giả một tác phẩm tuyệt vời như Berserk. Thành kính phân ưu.