Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi "2 vị thần" TheShy - SofM?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/01/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây chính là 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LPL.

JackeyLove (Invictus Gaming sang Top Esports)

JackeyLove chính là một trong những thành viên đầu tiên của IG 2018 rời khỏi đội tuyển này để tự "giải cứu" sự nghiệp của chính mình. Và đây có thể xem là quyết định đúng đắn của JackeyLove. Kể từ sau khi chuyển sang TES, Xạ Thủ từng lên đỉnh thế giới cùng IG đã lấy lại phong độ và trở thành trụ cột không thể thiếu trong đội hình TES.

Ở thời điểm hiện tại, JackeyLove vẫn là trụ cột của TES và được đánh giá là một trong những Xạ Thủ hàng đầu của LPL. Trong khi TES liên tục có những sự thay đổi thì bản thân JackeyLove vẫn là trụ cột không thể thay thế. Có thể nói, thành bại của TES ở mùa giải 2022, cũng như những mùa giải trước đó, phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của Xạ Thủ JackeyLove.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Ảnh 1.

JackeyLove sang TES được xem là thương vụ thành công bậc nhất lịch sử LPL

Uzi (Newbee sang Royal Never Give Up)

Uzi trở lại RNG sau quãng thời gian dài lang bạt từ Oh My God sang đến tận Newbee. Và đây có thể xem như thương vụ thành công bậc nhất trong lịch sử "đội tuyển hoàng gia" nói riêng và LPL nói chung. Tuy rằng chưa từng 1 lần cùng RNG lên ngôi tại CKTG nhưng trong màu áo đội tuyển này, Uzi đã vươn lên đến hàng "thần thánh" và trở thành Xạ Thủ "huyền thoại của các huyền thoại". Tuy vậy, đây cũng là điểm đến mà có thể sau này, bản thân Uzi có nhiều cảm xúc khó tả.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Ảnh 2.

Thương vụ sang RNG vừa mang lại thành công vừa khiến Uzi gặp nhiều trở ngại

Giành hầu hết vinh quang trong màu áo RNG nhưng đội tuyển này cũng nổi tiếng với những bản hợp đồng ác mộng mà các tuyển thủ từng thuộc RNG đều ngán ngẩm. Chính bản thân Uzi sau này cũng lên tiếng tố cáo RNG về những bản hợp đồng trói buộc khiến anh không thể quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp sau khi dưỡng thương xong. Mãi đến tận khi mùa giải 2021 kết thúc, Uzi mới được trở lại với LMHT đỉnh cao quen thuộc và tiếp tục giấc mộng chức vô địch CKTG.

KaKAO - Rookie (KT Rolster Arrow sang Invictus Gaming)

Trên thực tế, IG không có ý định chiêu mộ Rookie mà chỉ có ý định với KaKAO - tuyển thủ đi rừng vừa rời KTA để tìm cơ hội đi CKTG. Tuy nhiên, để tăng giá cho thương vụ này, phía KTA đã đưa thêm Rookie vào bản hợp đồng chuyển nhượng với IG. Và thế là, trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2014, IG đã mang về cặp đôi rừng - mid người Hàn: Rookie - KaKAO.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Ảnh 3.

Rookie và KaKAO cùng qua IG

Tuy nhiên, trong khi KaKAO không thể trụ lại quá lâu trong màu áo đội tuyển áo trắng thì Rookie lại trở thành một trụ cột không thể thay thế trong màu áo IG. Thậm chí, anh còn là tuyển thủ thuộc thế hệ vàng IG, cùng với những TheShy, JackeyLove... Rookie chấm dứt sự thống trị của LCK tại CKTG. Kể cả sau này, khi những TheShy, Ning... dần dần đánh mất phong độ, thì Rookie vẫn được xem là đường giữa chất lượng bậc nhất với những màn "gánh team" siêu lực.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Ảnh 4.

Chỉ mỗi Rookie sau đó thành công cùng IG

Còn về phần KaKAO, anh sau 1 mùa giải đánh cho IG thì lưu lạc qua các đội tuyển trung bình và nhỏ để rồi hiện tại, KaKAO gần như đã không còn hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp, dù vẫn chưa chính thức giải nghệ.

Và đặc biệt, dù đã được xem là "thần" của LPL, nhưng cả SofM và TheShy đều không được nhắc tên. Hiện tại, cả 2 đều đã về chung một màu áo là Weibo Gaming nhưng vẫn chưa đạt phong độ thực sự max ping như khán giả mong đợi.

Cộng đồng LPL chỉ ra 3 thương vụ thành công nhất lịch sử LMHT Trung Quốc, đâu rồi 2 vị thần TheShy - SofM? - Ảnh 5.

SofM và TheShy không góp mặt trong danh sách các thương vụ thành công tại LPL dù được phong là "thần"

https://gamek.vn/cong-dong-lpl-chi-ra-3-thuong-vu-thanh-cong-nhat-lich-su-lmht-trung-quoc-dau-roi-2-vi-than-theshy-sofm-20220124223138127.chn