Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot "giải cứu" Ziggs bằng cách làm lại thành... nhân vật Genshin Impact

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/03/2021 10:15 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ziggs ở thời điểm hiện tại đang có tỷ lệ chọn quá thấp.

Có một sự thật là để trở nên nổi tiếng, được game thủ lựa chọn nhiều thì các vị tướng cần phải có ngoại hình đủ hấp dẫn. Rất nhiều vị tướng dù không sở hữu sức mạnh bá đạo hay tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng nhưng vẫn được người chơi lựa chọn rất nhiều. Ngược lại thì một vài nhân vật bị game thủ "bỏ xó" chỉ vì tạo hình quá xấu hoặc kém hấp dẫn, mặc dù bản thân vị tướng đó không hề yếu.

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot giải cứu Ziggs bằng cách làm lại thành... nhân vật Genshin Impact - Ảnh 1.

Ziggs đang rơi vào tình trạng bị game thủ "bỏ xó" vì tạo hình kém hấp dẫn

Ziggs là một ví dụ điển hình cho điều này khi Chuyên Gia Chất Nổ đang sở hữu tỷ lệ cấm/chọn vô cùng tệ hại ở rank đơn. Theo thống kê từ U.gg, Ziggs chỉ có 0,9% tỷ lệ chọn mà thôi, trong khi đó win rate của vị tướng này không hẳn là quá tệ (49,09%). Vì vậy mà cộng đồng LMHT đã nghĩ ra một ý tưởng táo bạo để thay đổi điều này đó là Riot nên làm lại tạo hình của Ziggs thành nhân vật Klee trong Genshin Impact.

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot giải cứu Ziggs bằng cách làm lại thành... nhân vật Genshin Impact - Ảnh 2.

Ziggs đang có tỷ lệ cấm/chọn vô cùng tệ ở trong xếp hạng đơn

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot giải cứu Ziggs bằng cách làm lại thành... nhân vật Genshin Impact - Ảnh 3.

Ziggs đang rơi vào tình cảnh vô cùng "bi đát" vì có tỷ lệ chọn quá tệ. Để đem vị tướng này trở lại với meta, tôi cho rằng Riot nên làm lại Ziggs thành một cô gái dễ thương. Hãy cùng chào đón con nuôi của Ziggs - Kleegs.

Về cơ bản thì lần nâng cấp này sẽ đổi tạo hình của Ziggs thành Kleegs. Điều tương tự cũng được áp dụng với những trang phục khác. Mọi thông số từ kỹ năng, máu, năng lượng.... của nhân vật mới sẽ giống hệt với Ziggs. Tuy nhiên với việc trở thành một cô gái dễ thương, nhân vật này sẽ bán ra rất nhiều skin và nhận được nhiều sự chú ý. Sau đó thì Ziggs sẽ không còn tồn tại trong game nữa và trở thành nhân vật thuộc về cốt truyện.

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot giải cứu Ziggs bằng cách làm lại thành... nhân vật Genshin Impact - Ảnh 4.

Ý tưởng làm lại tạo hình Ziggs thành nhân vật Klee của game thủ

Nếu như các bạn chưa biết thì Klee là một nhân vật chuyên sử dụng bom và chất nổ trong tựa game Genshin Impact. Thậm chí kỹ năng nguyên tố của Klee cũng có tên là Bom Nảy, giống với chiêu Q mà Ziggs đang sở hữu trong LMHT. Vì vậy mà những game thủ chơi cả 2 tựa game LMHT và Genshin Impact mới nghĩ ra ý tưởng trên.

Xét vđộ nổi tiếng thì Klee chính là một trong những nhân vật được yêu thích nhất ở tựa game Genshin Impact. Nếu như ý tưởng trên trở thành sự thật, việc Ziggs "lột xác" và leo lên top đầu meta chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Khi đó thì Riot Games sẽ phải quan tâm chỉnh sửa bộ kỹ năng, các trang bị phục vụ cho nhân vật này.

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot giải cứu Ziggs bằng cách làm lại thành... nhân vật Genshin Impact - Ảnh 5.

Ziggs và Klee có rất nhiều điểm tương đồng

Đương nhiên là Riot Games sẽ không bao giờ lấy trực tiếp nhân vật từ tựa game khác để đưa vào LMHT nên ý tưởng trên khó mà thành sự thật được. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu rằng Ziggs ở thời điểm hiện tại đang bị game thủ bỏ rơi và Riot Games cần phải làm gì đó để "giải cứu" nhân vật này. Nếu không thì chẳng mấy chốc Ziggs sẽ trở nên lỗi thời, bị game thủ lãng quên và khiến Riot phải làm lại toàn diện giống trường hợp của Dr. Mundo.