Cộng đồng LMHT Việt xôn xao sau thông báo của BTC VCS về án phạt, phía DNS tiếp tục phản pháo

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2022 09:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây có lẽ là một trong những drama đình đám bậc nhất mùa giải 2021 của cộng đồng VCS.

Chỉ trong vòng vài ngày, trong khi cộng đồng LMHT toàn thế giới đang hướng đến MSI 2022 với những hứa hẹn vô cùng hấp dẫn khi quy tụ hầu hết những nhà vô địch ở các kỳ MSI trước, thì VCS lại "dậy sóng" theo cách khác. Không phải vì VCS đã có cơ hội trở lại MSI sau nhiều năm vắng mặt. Cũng không phải vì SEA Games 31 sắp tới. Mà vì drama giữa DNS Gaming - đội thuộc VCS B và BTC VCS.

Cộng đồng LMHT Việt xôn xao sau thông báo của BTC VCS về án phạt, phía DNS tiếp tục phản pháo - Ảnh 1.

Mọi sự chú ý của cộng đồng VCS gần như đổ dồn hết vào drama giữa BTC VCS và DNS Gaming

Sau khi BTC VCS đưa ra án phạt cho DNS, thì phía đại diện đội tuyển này đã phản pháo vô cùng gay gắt và tuyên bố sẵn sàng đối chất với BTC. Và mới đây, trong chiều ngày 05/05, BTC VCS đã đưa ra thông báo chính thức về án phạt dành cho DNS. Có thể tóm gọn là đội tuyển này đã vi phạm 3 điều luật gồm: "Tài khoản thi đấu được chơi bởi nhiều người (ở chế độ xếp hạng)", "Có dấu hiệu bất thường trong việc sử dụng tướng mới và không cung cấp bằng chứng xác minh khi được yêu cầu" và cuối cùng là "Tài khoản đăng ký thi đấu không chính chủ".

Thông báo của BTC VCS về án phạt dành cho DNS

Ngay sau khi BTC VCS có thông báo chính thức về án phạt dành cho DNS trước đó, cộng đồng LMHT Việt lại được 1 phen xôn xao. Trên khắp các diễn đàn, đa số đều đã công nhận thông báo lần này của BTC VCS đã rõ ràng, cụ thể hơn. Đồng thời, nhiều ý kiến cho rằng, nếu thực sự DNS có bằng chứng để chứng minh mình hoàn toàn trong sạch và vẫn tuân thủ điều luật thì nên trình ra cho phía BTC. Bởi vì ngay trong thông báo của BTC VCS cũng đã ghi rõ là sẵn sàng đưa bằng chứng cho bên DNS đối chất nếu đại diện đội tuyển này đến văn phòng của Vietnam Esports.

Cộng đồng LMHT Việt xôn xao sau thông báo của BTC VCS về án phạt, phía DNS tiếp tục phản pháo - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng cũng xôn xao và nhận định thông báo lần này của BTC VCS đã tốt hơn và DNS cần đưa ra bằng chứng rõ ràng

Trong một diễn biến mới nhất, phía DNS tiếp tục lên bài đăng phản pháo lại thông báo của BTC VCS. Tuy nhiên, ở thời điểm này, cộng đồng LMHT Việt cũng đã cảnh giác hơn. Nhưng rất có thể, drama vẫn sẽ chưa dừng lại ở đây và trong những ngày tới, hoàn toàn có thể có những diễn biến mới. Chỉ có thể nói, đây sẽ là một trong những drama đình đám bậc nhất làng LMHT Việt ở mùa giải 2022 năm nay.

Cộng đồng LMHT Việt xôn xao sau thông báo của BTC VCS về án phạt, phía DNS tiếp tục phản pháo - Ảnh 4.

Phía DNS phản pháo và đây có thể là dấu hiệu cho thấy drama vẫn sẽ chưa kết thúc

https://gamek.vn/cong-dong-lmht-viet-xon-xao-sau-thong-bao-cua-btc-vcs-ve-an-phat-phia-dns-tiep-tuc-phan-phao-20220505214247821.chn