Cộng đồng LMHT Việt xôn xao khi không thể đăng nhập máy chủ Garena suốt một ngày

Nam Minh  Tổ Quốc | 27/12/2022 11:15 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đợt bảo trì của Garena lâu hơn bình thường khiến cộng đồng LMHT Việt hoang mang.

Đối với bất kỳ trò chơi nào trên thế giới, việc nhà phát hành tạm đóng cửa máy chủ để tiến hành bảo trì là chuyện không có gì mới lạ. Thậm chí, với các tựa game như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), DOTA 2... việc bảo trì còn diễn ra thường xuyên hơn, nhất là mỗi khi những trò chơi này được cập nhật những phiên bản mới. Thời gian bảo trì thường được quy định theo một luật lệ bất thành văn vào khoảng từ khuya đến sáng - thời điểm ít người chơi nhất để tránh làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của các game thủ.

Cộng đồng LMHT Việt chuẩn bị chuyển sang máy chủ Riot

Cộng đồng LMHT Việt chuẩn bị chuyển sang máy chủ Riot

Thế nhưng, trong ngày 26/12 vừa qua, cộng đồng LMHT Việt đã được một phen xôn xao khi Garena thông báo bảo trì. Cụ thể, ngay từ buổi sáng ngày 26/12, người chơi đã xác nhận không thể đăng nhập được vào LMHT vì máy chủ đang bảo trì. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu trở nên nghiêm trọng khi việc bảo trì này kéo dài hơn bình thường. Khi tìm đến trang mạng xã hội chính thức của LMHT thuộc Garena, chỉ có vỏn vẹn một đoạn thông báo về "sự cố kết nối" và chính Garena cũng không xác định rõ thời gian sẽ mở máy chủ trở lại.

Garena chỉ thông báo có sự cố kết nối và không cập nhật thêm thông tin gì khiến cộng đồng hoang mang

Garena chỉ thông báo có sự cố kết nối và không cập nhật thêm thông tin gì khiến cộng đồng hoang mang

Sự việc khiến rất người chơi LMHT khắp cả nước vô cùng xôn xao, hoang mang. Trên nhiều diễn đàn của cộng đồng LMHT Việt, không ít game thủ cho rằng Garena đã chuẩn bị chia tay với người chơi LMHT tại Việt Nam nên không còn quan tâm thúc đẩy công tác bảo trì máy chủ nữa. Nhưng cũng có không ít ý kiến tích cực hơn khi cho rằng, có thể Garena chỉ tạm đóng máy chủ để chuẩn bị cho một sự kiện chia tay hoành tráng.

Cộng đồng không hề mong muốn đoạn kết của LMHT Việt và Garena lại kết thúc như vậy

Cộng đồng không hề mong muốn đoạn kết giữa LMHT Việt và Garena lại kết thúc như vậy

Rất có thể, máy chủ Garena sẽ sớm trở lại trước khi bước sang năm mới 2023. Tuy nhiên, đến lúc này, có lẽ không ít người chơi LMHT Việt đã vô cùng thất vọng với cách Garena đối xử với một trong những môn Thể thao điện tử được ưa chuộng nhất Việt Nam. Ấy là chưa kể, không ít người chơi Đấu Trường Chân Lý cũng bị ảnh hưởng bởi đợt bảo trì lần này còn Garena vẫn giữ thái độ im lặng trước vô số phản hồi từ phía khách hàng.