Cộng đồng LMHT Việt xôn xao khi BTC VCS gây tranh cãi về Gumayusi

Nam Minh  Tổ Quốc | 10/03/2023 12:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Sau trận đấu giữa SGB và TF, BTC VCS đã đăng tải một bức ảnh gây tranh cãi liên quan đến Shogun và Gumayusi.

Trong những ngày này, song song cùng các giải đấu khác chính là sự trở lại của VCS Mùa Xuân 2023 sau khi Riot chính thức tiếp quản và tái phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) ở Việt Nam. Nhiều trận đấu căng thẳng đã diễn ra và có một số đội đã cho thấy họ thực sự là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, điển hình như GAM Esports (GAM).

Cộng đồng LMHT Việt xôn xao khi BTC VCS gây tranh cãi về Gumayusi - Ảnh 1.

GAM đang là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch VCS Mùa Xuân 2023

Tuy nhiên, dù đã thực sự có rất nhiều cải thiện về khâu tổ chức qua từng ngày, thì phía VCS vẫn mắc nhiều lỗi không đáng có mà mới đây, chính là liên quan đến việc đăng ảnh mừng chiến thắng của các đội. Cụ thể, trong chiều ngày 09/03 vừa qua, đã diễn ra trận đấu giữa Saigon Buffalo (SGB) và Team Flash (TF). Trận đấu vô cùng căng thẳng và SGB phải vất vả mới có được chiến thắng đầu tiên tại VCS Mùa Xuân 2023.

Cộng đồng LMHT Việt xôn xao khi BTC VCS gây tranh cãi về Gumayusi - Ảnh 2.

SGB đã vất vả mới có chiến thắng đầu tiên tại VCS Mùa Xuân 2023

Nhưng đáng chú ý nhất chính là bức ảnh mừng chiến thắng của SGB, mà cụ thể là tuyên dương Xạ Thủ Shogun lại gây tranh cãi. Cụ thể, phía Ban tổ chức (BTC) VCS lại đăng tải bức ảnh có dòng chữ "Guma D**" vốn là một câu đùa được lan truyền trong cộng đồng LMHT Việt vào MSI 2022. Khi đó, Shogun đã áp đảo Gumayusi (Xạ Thủ nhà T1) nên đã xuất hiện câu nói đùa này.

Cộng đồng LMHT Việt xôn xao khi BTC VCS gây tranh cãi về Gumayusi - Ảnh 3.

Bức ảnh gây tranh cãi do BTC VCS đăng tải

Việc này đã khiến cộng đồng LMHT Việt "dậy sóng" và đặc biệt là với người hâm mộ T1 tại Việt Nam. Câu đùa vốn không quá nghiêm trọng nhưng một trang chính thức của giải đấu VCS đăng tải thì hoàn toàn không phù hợp. Rất nhiều sự bức xúc nhắm vào bài đăng của BTC VCS xuất hiện trên các diễn đàn của khán giả LMHT Việt. Ngay sau khi bị tấn công, phía BTC VCS đã xóa bỏ bài đăng gây tranh cãi.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, môt bộ phận người hâm mộ T1 đã hơi quá khi chỉ trích toàn bộ BTC giải đấu chỉ vì sai lầm của một vài cá nhân. Chưa kể, không ít người còn lấy những khuyết điểm đầu mùa giải (vốn đã được khắc phục) để tấn công BTC VCS. Ngoài ra, một số ý kiến lại lo ngại rằng Shogun có thể bị ảnh hưởng sau khi bị so sánh như vậy.

Cộng đồng LMHT Việt xôn xao khi BTC VCS gây tranh cãi về Gumayusi - Ảnh 4.

Sự việc đã gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT Việt

Rõ ràng, bức ảnh do phía BTC VCS đăng là hoàn toàn không phù hợp nhưng động thái của một số người hâm mộ quá khích của T1 cũng không phải hướng giải quyết tích cực. Tuy nhiên, phía BTC VCS cần có những phát biểu chính thức liên quan đến sự việc và khán giả cũng cần bình tĩnh để tránh bị những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến nhận xét của bản thân.