Cộng đồng LMHT Việt tranh cãi xung quanh các sự kiện ngày Tết của LMHT

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 25/01/2023 12:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện nhân dịp Tết Nguyên đán của LMHT khiến game thủ có nhiều ý kiến trái chiều.

Trước đây, khi LMHT tại Việt Nam còn do Garena phát hành, vào những dịp đặc biệt như Tết Nguyên đán sẽ là thời điểm bùng nổ các sự kiện. Đối với một số game thủ vốn không thường xuyên nạp tiền vào game, có thể tranh thủ khoảng thời gian này để thu về nhiều phúc lợi nhất của việc nạp thẻ. Ngoài ra, những phần thưởng khi đó cũng rất đa dạng, từ trang phục cho đến Rương Hextech, Trứng Linh Thú... và nhiều món vật phẩm in-game giá trị.

Garena thường có những sự kiện khuyến mãi khủng - nguồn: Garena

Garena thường có những sự kiện khuyến mãi khủng - nguồn: Garena

Tuy nhiên, như hầu hết các game thủ đã biết, Riot sẽ không thường xuyên có những sự kiện vào các dịp Tết Nguyên đán như Garena. Chính vì lẽ đó, khi Riot chính thức tiếp quản và tái phát hành LMHT tại khu vực VCS và PCS, không nhiều game thủ mong chờ các sự kiện khuyến mãi hoành tráng như Garena từng tung ra cho cộng đồng LMHT của các khu vực này, đặc biệt là tại Việt Nam.

Nhưng Riot sẽ ít có những khuyến mãi như vậy - nguồn: Riot Games

Nhưng Riot sẽ ít có những khuyến mãi như vậy - nguồn: Riot Games

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Riot chỉ tung ra các trang phục thuộc dòng Thần Thoại (Mythmaker) với phong cách thiết kế đậm chất Á đông, phù hợp với các khu vực châu Á. Ngoài ra, VNGGames sẽ khuyến mãi giảm 19k VND (khoảng 159 RP) cho những ai nạp từ 20k trở lên. Cụ thể, người chơi sẽ có được 159 RP với giá chỉ 1 nghìn đồng.

Thoạt nhìn, đây có thể xem là số RP lý tưởng. Tuy nhiên, mọi vấn đề chỉ bắt đầu khi người chơi nhận ra bây giờ, giá thấp nhất của 1 trang phục trong LMHT cũng lên đến 260 RP (Veigar Quỷ Lùn). Chính vì lẽ đó, 159 RP hoàn toàn không có bất kỳ tác dụng mua sắm nào.

Giá 159 RP không đủ mua bất kỳ vật phẩm nào của LMHT hiện tại - nguồn: Client LMHT

Giá 159 RP không đủ mua bất kỳ vật phẩm nào của LMHT hiện tại - nguồn: Client LMHT

Điều này đã khiến phát sinh tranh cãi trong cộng đồng game thủ LMHT Việt. Với một số người, vốn đã làm quen với LMHT do Riot phát hành khi chơi trên các máy chủ Bắc Mỹ hoặc LCK trước đây, việc Riot ít ra các sự kiện khuyến mãi so với Garena là điều dễ hiểu. Nhà phát hành này chỉ có những cơ chế giảm giá cho tướng cũ trong dịp ra mắt tướng mới. Ngoài ra, gần như không có hoạt động nào để kích cầu người chơi.

Khuyến mãi của VNGGames cho dịp Tết Nguyên đán là quá ít - nguồn: Fanpage Liên Minh Huyền Thoại

Khuyến mãi của VNGGames cho dịp Tết Nguyên đán là quá ít - nguồn: Fanpage Liên Minh Huyền Thoại

Nhưng một số người chơi vẫn tỏ ra tiếc nuối với LMHT do Garena phát hành trước đây. Tuy nhiên, có một thực tế rằng, Riot hoàn toàn không hoan nghênh việc tung ra liên tục các gói khuyến mãi khủng một cách mất kiểm soát (như giai đoạn gần đến hạn chuyển giao) để kích nạp. Và có lẽ trong tương lai, game thủ Việt sẽ phải tập thích nghi với cơ chế vận hành game của Riot mà thôi.