Cộng đồng LMHT Việt sửng sốt, yêu cầu điều tra ngay trận TS - SE

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 27/02/2023 02:43 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều khán giả LMHT Việt vẫn không thể hiểu nổi chuyện gì đã xảy ra trong ván 2 trận TS - SE.

Trong chiều ngày 26/02, SBTC Esports cuối cùng cũng đã có cơ hội ra quân tại VCS Mùa Xuân 2023. Trước đó, theo lịch thi đấu thì SE sẽ có cuộc đối đầu với Team Whales ngay ngày thi đấu đầu tiên của giải. Tuy nhiên, vì một số vấn đề liên quan đến sự cố kỹ thuật, trận đấu giữa SE - TW bị hoãn và SE phải đợi đến trận gặp Team Secret mới có dịp ra mắt đội hình mới.

SE phải chờ đến trận gặp TS mới có thể ra mắt đội hình mới tại VCS Mùa Xuân 2023 - nguồn: Fanpage VCS

SE phải chờ đến trận gặp TS mới có thể ra mắt đội hình mới tại VCS Mùa Xuân 2023 - nguồn: Fanpage VCS

Tuy nhiên, ngay cả những khán giả lạc quan nhất cũng không thể ngờ rằng SE có thể giành chiến thắng với kết quả 2-0 trước TS. Chưa kể, ngay trong ván đấu thứ hai, SE đã có màn "lật kèo" có thể xem là kinh điển. Nói như vậy là bởi vì, TS đã dọn sạch sẽ toàn bộ dàn trụ của SE và thậm chí đã đánh đến 2 trụ bảo vệ nhà chính cuối cùng đồng thời dẫn khoảng 13k tiền chênh lệch. Ấy vậy nhưng, "Ẩn Mật Giáo" lại là đội tuyển phải chấp nhận thất bại.

TS đã dẫn trước khoảng 13k tiền và có cho mình 11 trụ - nguồn: YouTube

TS đã dẫn trước khoảng 13k tiền và có cho mình 11 trụ - nguồn: YouTube

Chứng kiến trận thua "không thể tin nổi" của TS, hầu hết ý kiến đều tỏ ra vô cùng bức xúc và khó hiểu. Bức xúc là bởi vì, các tuyển thủ TS hiện tại hoàn toàn không phải non nớt kinh nghiệm khi họ đã cùng nhau chinh chiến từ năm 2022. Nhưng họ lại thi đấu không khác gì những tuyển thủ nghiệp dư và để đánh mất lợi thế. Thắc mắc là bởi vì không rõ trong đội hình TS lúc đó, ai là người thực hiện những pha kêu gọi cả đội lao vào giao tranh liên tục để rồi bị SE lật ngược thế cờ.

Nhưng kết quả cuối cùng lại là SE thắng 2-0 - nguồn: Fanpage VCS

Nhưng kết quả cuối cùng lại là SE thắng 2-0 - nguồn: Fanpage VCS

- "Họ đánh như nghiệp dư vậy, kiểu này bao giờ VCS mới làm nên chuyện khi ra thế giới?"

- "Đề nghị điều tra xem các tuyển thủ TS gấp"

- "Dẫn 13k tiền và cả đống trụ mà vẫn thua thì chịu thật"

- "Đến giờ tôi vẫn không hiểu sao TS lại thua".

Mặt khác, không thể phủ nhận nỗ lực của các tuyển thủ SE. Nhưng rõ ràng, TS thua phần lớn vì họ tự "bắn vào chân mình". Nếu không khắc phục những lỗi đã xảy ra trong trận đấu vừa rồi, TS sẽ có thể phải "ôm hận" ở mùa giải này.