Cộng đồng LMHT vạch trần sự 'lươn lẹo' của Riot, nói là buff xạ thủ nhưng thực chất lại nerf cực nặng

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/11/2020 10:40 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Game thủ LMHT không hài lòng chút nào với chuyện nói một đằng làm một nẻo này của Riot Games.

Cách đây khoảng 3 tháng, Riot Games đã gửi tới game thủ LMHT bài viết về mục tiêu mà cửa hàng Tiền Mùa Giải 2021 mang tới cho các lớp nhân vật khác nhau. Nổi bật trong số đó là chuyện Riot muốn xạ thủ sẽ trở nên mạnh ngay từ sớm với ngưỡng 1 trang bị lớn. Có lẽ cha đẻ của LMHT cũng lường trước được việc các lớp nhân vật khác như đấu sĩ, sát thủ hay chống chịu... sẽ cực kì khỏe khi sở hữu những item mới nên đã đặt ra mục tiêu như vậy cho xạ thủ.

Cộng đồng LMHT vạch trần sự lươn lẹo của Riot, nói là buff xạ thủ nhưng thực chất lại nerf cực nặng - Ảnh 1.

Mục tiêu mà Riot đặt ra cho xạ thủ tại Tiền Mùa Giải 2021 là mạnh hơn với một trang bị, tuy nhiên thực tế thì ngược lại hoàn toàn

Tuy nhiên khi Tiền Mùa Giải 2021 thực sự được cập nhật, cộng đồng LMHT cho rằng lời nói kể trên của Riot không khác gì một "cú lừa" cả. Riot nói là buff xạ thủ nhưng lại nerf hàng loạt chỉ số quan trọng của lớp nhân vật này như SMCK, tỉ lệ chí mạng trên trang bị, sát thương chí mạng. Thậm chí có game thủ còn so sánh Tiền Mùa Giải 2021 với bản 8.11, thời điểm Riot tung những cú nerf lớn tới nỗi xạ thủ gần như bị xóa sổ khỏi LMHT.

Cộng đồng LMHT vạch trần sự lươn lẹo của Riot, nói là buff xạ thủ nhưng thực chất lại nerf cực nặng - Ảnh 2.

Tổng kết nhanh về chỉ số chí mạng tại Tiền Mùa Giải 2021.

Sát thương chí mạng khi không có Vô Cực Kiếm? Giảm.

Sát thương chí mạng khi có Vô Cực Kiếm? Giảm tiếp.

Tỉ lệ chí mạng mỗi món đồ? Giảm luôn.

SMCK ở mỗi món đồ chí mạng? Giảm nốt (họ nerf 10-30 SMCK mỗi trang bị).

Giá tiền của món đồ chí mạng? Tăng.

Khi Riot Games nói xạ thủ sẽ có nhiều lựa chọn hơn ở đầu trận để đối đầu với các lớp nhân vật khác, tôi không biết họ có nói dối hay không mà lại nerf mọi thứ liên quan tới chí mạng như vậy. Đó còn chưa kể tới chuyện các lớp nhân vật khác trở nên quá khỏe với những trang bị mới.

Ủa, vậy cuối cùng thì đây là bản 8.11 à? Đúng vậy, nó luôn luôn là bản 8.11.

Cộng đồng LMHT vạch trần sự lươn lẹo của Riot, nói là buff xạ thủ nhưng thực chất lại nerf cực nặng - Ảnh 3.

Tôi nói lại một lần nữa này: Bản 8.11 chưa là gì so với Tiền Mùa Giải 2021 nhé.

8.11 hoàn toàn hủy hoại cả một lớp nhân vật của game. Bạn có thể cấm Lucian, Miss Fortune và những tướng xạ thủ có tác dụng biến mất hoàn toàn.

Tiền Mùa Giải 2021 có thể là thiên đường của sát thủ nhưng ít nhất chúng ta có một danh sách tướng đủ lớn để sử dụng. Bên cạnh đó thì Riot không tung update này trước CKTG và hủy hoại luôn các giải đấu chuyên nghiệp như bản 8.11.

Cộng đồng LMHT vạch trần sự lươn lẹo của Riot, nói là buff xạ thủ nhưng thực chất lại nerf cực nặng - Ảnh 4.

Có chuyện gì xảy ra với bản 8.11 vậy?

Họ nerf toàn bộ xạ thủ và tăng giá tất cả trang bị chí mạng, xóa Áo Choàng Tím và giảm tỉ lệ chí mạng ở trang bị. Ông bạn có thể nhớ tới cái Vô Cực Kiếm mà tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng nhưng lại không cung cấp chỉ số này và chuyển 15% sát thương chí mạng thành sát thương chuẩn.

Cộng đồng LMHT vạch trần sự lươn lẹo của Riot, nói là buff xạ thủ nhưng thực chất lại nerf cực nặng - Ảnh 5.

Thay đổi của Vô Cực Kiếm tại bản 8.11 đã khiến cho xạ thủ trở nên cực kì "phế" trong khoảng thời gian dài

Quả thật hành động và lời nói của Riot Games dường như không liên quan tới nhau, ít nhất là trong trường hợp của lớp tướng xạ thủ. Họ nói sẽ buff sức mạnh ở đầu trận nhưng thực tế thì lại nerf tất cả những chỉ số quan trọng của xạ thủ như SMCK, tỉ lệ chí mạng cho tới sát thương chí mạng. Điều này khiến cho xạ thủ chí mạng trở thành lớp nhân vật "phế" thứ hai ở Tiền Mùa Giải 2021, chỉ hơn hỗ trợ buff một chút mà thôi.

Cộng đồng LMHT vạch trần sự lươn lẹo của Riot, nói là buff xạ thủ nhưng thực chất lại nerf cực nặng - Ảnh 6.

Rất nhiều xạ thủ chí mạng đang có tỉ lệ thắng cực kì thấp tại Tiền Mùa Giải 2021

Hi vọng Riot Games sẽ có ý định chỉnh sửa những món đồ chí mạng trong thời gian sắp tới. Nếu không thì tình trạng xạ thủ chí mạng quá yếu và mất đi chỗ đứng như phiên bản 8.11 sẽ lặp lại, điều có lẽ không ai muốn cả.