Cộng đồng LMHT Trung Quốc tha hồ cười nhạo Edward Gaming sau thất bại không tưởng tại CKTG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 05/10/2018 02:10 PM

Edward Gaming đã có một trận thua rất sốc tại CKTG năm nay. Điều đó phần lớn đến từ sự chủ quan của đại diện đến từ Trung Quốc.

Edward Gaming đã khởi đầu vòng Play-in với thành tích rất ấn tượng. Trong ngày thi đấu đầu tiên, đại diện của Trung Quốc có 2 trận toàn thắng. Những đội tuyển cùng bảng đấu với đội tuyển này đã cho thấy khoảng cách về trình độ rất lớn. Bởi vậy đội EDG đã có những sự chủ quan và điều đó đã khiến họ phải trả giá.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc tha hồ cười nhạo Edward Gaming sau thất bại không tưởng tại CKTG - Ảnh 1.

Infinity Esports

Khởi đầu ngày thi đấu thứ 4, EDG có trận đấu gặp Infinity Esports. Đội tuyển đến từ đất nước Costa Rica dường như không đủ sức để đối đầu với ông lớn đến từ Trung Quốc. Họ nhanh chóng để mất thế trận với những điểm hạ gục và mục tiêu lớn rơi vào tay đối thủ. Thế nhưng bước ngoặt của trận đấu đến từ pha giao tranh không tưởng với phần thắng thuộc về INF. Liền sau đó, họ có được Baron và kết thúc trận đấu sau màn lật kèo ngoạn mục.

INF vs EDG Highlights Worlds 2018 Play In Infinity Esports vs Edward Gaming by Onivia

Trận thua này phần lớn đến từ sự chủ quan của EDG. Đó có thể coi là cú sốc lớn nhất tại CKTG 2018 tính đến thời điểm hiện tại. Và ngay lập tức cộng đồng LMHT nước này đã được dịp mỉa mai đội tuyển hạt giống thứ 3. Trên nhiều diễn đàn của LMHT Trung Quốc, nhiều thành viên đã có những bình luận rất hài hước về EDG:

- Trận đấu với INF khiến tôi nhớ đến cuộc đối đầu của SKT và EDG tại CKTG mùa 7. Tôi tin SKT sẽ lội ngược dòng thành công bởi họ là đội tuyển hay nhất thế giới. Tuy nhiên tôi đã nhầm bởi EDG là đội tuyển vô đối về khả năng quăng game.

- Sao mọi người cứ phải nặng nề chuyện EDG thua thế nhỉ? Họ đâu phải là đội tuyển đầu tiên của LPL để một đối thủ từ khu vực Wildcard đánh bại đâu (Năm 2016, có một đội tuyển từ LPL cũng nhận thất bại tương tự. Đó chính là Edward Gaming…!)

Cộng đồng LMHT Trung Quốc tha hồ cười nhạo Edward Gaming sau thất bại không tưởng tại CKTG - Ảnh 3.

- EDG khao khát trả thù SKT, tuy nhiên đội tuyển của Hàn Quốc còn không tham dự CKTG. Bởi vậy, EDG quyết định để thua 1 đội tuyển Wildcard để chứng minh cho mọi người thấy, SKT tệ đến mức đến ngay cả một đại diện "cùi bắp" cũng có thể tái hiện lại thành tích của họ năm ngoái.

- Mùa 6, EDG thua một đội Wildcard. Mùa 7, EDG thua SKT với lợi thế 10k tiền. Đến mùa 8, EDG nghĩ ra cách gây ấn tượng mới. Họ quyết định thua một đội tuyển Wildcard với lợi thế dẫn trước 10k tiền.

Cần biết vì nhiều lý do, EDG là đội tuyển LMHT bị ghét nhất tại Trung Quốc (tất nhiên là sự thù ghét này nhằm vào tổ chức Edward Gaming là chính chứ không liên quan nhiều đến các tuyển thủ). Vậy nên sau khi đội tuyển này phải nhận thất bại có phần hơi...muối mặt thì cộng đồng game thủ Trung Quốc cũng không bỏ lỡ cơ hội để châm biếm.

Rất may thất bại này không ảnh hưởng quá nhiều. Đại diện từ LPL vẫn lọt vào vòng knock out. Chỉ cần chiến thắng Detonation FocusMe trong loạt BO5, họ sẽ có tấm vé đến với vòng bảng của CKTG mùa 8.