Cộng đồng LMHT tấm tắc khen ngợi Faker: ‘Anh ấy chỉ dạy đối thủ cách chơi Azir hiệu quả’

Tùng Hoàng  Thể thao & Văn hóa | 09/02/2023 04:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker và đồng đội tại T1 đã có một chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước BRO.

Vào ngày 8/2 vừa qua, T1 đã có một chiến thắng 2-0 khá nhẹ nhàng trước BRO tại khuôn khổ tuần 3 LCK Mùa Xuân 2023. Chiến thắng này đã giúp T1 xây chắc ngôi vị dẫn đầu bảng xếp hạng và tạo ra áp lực không nhỏ lên những đối thủ đeo bám như Gen.G, DK, LSB.

Cộng đồng LMHT tấm tắc khen ngợi Faker: ‘Anh ấy chỉ dạy đối thủ cách chơi Azir hiệu quả’ - Ảnh 1.

T1 tiếp tục đứng đầu BXH LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: Riot Games

Bên cạnh pha Pentakill của Gumayusi tại ván 2 thì Faker cũng là thành viên chơi cực kỳ nổi bật tại trận đấu này. Khả năng kiểm soát đường và giao tranh của Faker đã giúp đồng đội có những chiến thắng quan trọng để lấy mục tiêu.

Một điều khá thú vị đó là trong trận đấu này, cả Karis (Đường Giữa phía BRO) và Faker đều có ván sử dụng Azir. Tuy nhiên độ hiệu quả của Azir trong tay Faker lại vượt trội hơn hẳn so với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyết. Cộng đồng LMHT cũng không tiếc lời khen "Quỷ Vương" và cho rằng anh đã chỉ cho đối thủ về cách sử dụng Azir.

Cộng đồng LMHT tấm tắc khen ngợi Faker: ‘Anh ấy chỉ dạy đối thủ cách chơi Azir hiệu quả’ - Ảnh 2.

Azir đã trở thành một thương hiệu của Faker - nguồn: LCK

"Azir ở ván 1 và ván 2 có độ hiệu quả quá khác biệt. Karis gần như chỉ tìm cách dọn lính còn Faker thì có nhiều tình huống di chuyển thông minh, mở giao tranh cực kỳ tốt. Faker thực sự đã chỉ cho đối thủ của mình cầm Azir thế nào mới hiệu quả" - một game thủ bình luận trên mạng xã hội.

Cộng đồng LMHT tấm tắc khen ngợi Faker: ‘Anh ấy chỉ dạy đối thủ cách chơi Azir hiệu quả’ - Ảnh 3.

Azir của Karis thường chọn vị trí khá tệ trong giao tranh và không có quá nhiều cơ hội sử dụng chiêu cuối thực sự hiệu quả - nguồn: LCK

Cộng đồng LMHT tấm tắc khen ngợi Faker: ‘Anh ấy chỉ dạy đối thủ cách chơi Azir hiệu quả’ - Ảnh 4.

Trong khi đó Faker lại có những tình huống chủ động di chuyển và mở giao tranh cho đồng đội - nguồn: LCK

Với chiến thắng trước BRO, T1 gần như đã nắm chắc vị trí đứng đầu bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2023 sau giai đoạn lượt đi. Ở 2 trận đấu còn lại của giải đoạn lượt đi, T1 chỉ phải gặp những đội yếu hơn là DRX và LSB. Hy vọng Faker và đồng đội sẽ giữ vững phong độ hiện tại để giành thêm nhiều chiến thắng.