Cộng đồng LMHT Reddit đang quá bất công khi phân biệt đối xử giữa 100 Thieves và Cloud9

Phương Tranh  - Theo Helino | 19/10/2018 04:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tại sao mọi người lại buộc tội 100 Thieves trong khi Cloud9 cũng đã từng làm điều tương tự?

Ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng CKTG 2018 đã kết thúc hôm thứ tư vừa qua với những pha combat liên tiếp giữa hai đội Fnatic và Invictus Gaming nhằm giành lấy vị trí đầu bảng D. Qua ba trận đấu khó khăn, Fnatic đã chứng ý chí chiến đấu của mình nói riêng cũng như của cả khu vực EU LCS nói chung tải giải CKTG năm nay.

Nhưng đó không phải câu chuyện được quan tâm nhất, ít nhất là với subreddit LMHT. Thay vào đó, thread gần như bao trùm toàn bộ những ngày gần đây là để bôi bác một đổi tuyển khác cũng của bảng D – 100 Thieves của NA LCS.

Vấn đề ở đây là: thread này là một sự sai lầm. Và đây là lý do:

Kỳ vọng và lời nguyền của Cloud9

Cộng đồng LMHT Reddit đang quá bất công khi phân biệt đối xử giữa 100 Thieves và Cloud9 - Ảnh 1.

100 Thieves chỉ thắng hai trận trong vòng bảng tại CKTG, cả hai trận đó đều là đối đầu với G-Rex - đội yếu nhất trong bảng. Họ thiếu tài năng ở một số vị trí quan trọng nhất và giai đoạn Cấm & Chọn buộc họ phải tập trung vào những vị trí đó. Điều đó khiến họ gần như không thể cạnh tranh với Fnatic và IG. Đúng như một người dùng Reddit đã bình luận, "Mọi người đang chơi cờ 4D trong khi 100T vẫn còn đang cố gắng đặt khối tam giác bên trong lỗ vuông."

Đây là top comment rất được ủng hộ ngay trong bai đăng mở đầu. Và nó cũng gây hiểu lầm, bởi vì đây là những gì chúng ta vốn dĩ trông đợi. 100 Thieves không được kỳ vọng sẽ vượt qua được bảng D. Cách họ chơi tại CKTG chính xác là cách họ chơi cả năm ở Bắc Mỹ. Hai trận thắng đã là kết quả tốt nhất rồi. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Đơn giản là kỳ vọng thay đổi.

Vào ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng, sự mong đợi của mọi người cho cả giải đấu gần như đã được lật ngược khi đội Vitality đã đánh bại đương kim vô địch Gen.G . Đột nhiên, tất cả các đội Hàn Quốc trở nên không quá đáng sợ và các đội phương Tây đều đầy hy vọng. Sau đó, lịch trình thi đấu đã mang lại nhiều bất ngờ. Vì lý do nào đó, lịch trình của vòng bảng đã có sự xáo trộng, với việc bảng B kết thúc đầu tiên vào ngày thứ năm. Ngày hôm đó đầy những điều ngạc nhiên hơn - Gen.G cuối cùng đã bị loại ở vị trí cuối cùng, trong khi đội Cloud9 của NA LCS đã lọt vào trận tứ kết.

Cloud9 rõ ràng là một đội không hoàn thiện khi tiến vào vòng bảng, vì chúng tôi đã cẩn thận chi tiết trong nhiều bài viết phân tích. Nhưng họ đã có những bước tiến lớn trong việc cải thiện lối chơi của họ và tập trung vào thế mạnh của họ để thăng tiến.

Cloud9 có thể đã khiến các đội Bắc Mỹ khác như Liquid và 100 Thieves gặp thất bại cay đắng hơn bởi họ đã bị đặt kỳ vọng quá cao. Nhưng tại sao mọi người không chỉ trích Liquid như cách họ làm với 100 Thieves?

Bức tranh toàn cảnh

Cộng đồng LMHT Reddit đang quá bất công khi phân biệt đối xử giữa 100 Thieves và Cloud9 - Ảnh 2.

Bài đăng chỉ trích 100 Thieves trên Reddit đã cáo buộc ban lãnh đạo của đội đã đưa ra những quyết định "đáng nghi ngờ và gây phẫn nộ". Nó nói rằng, bằng việc đưa ra quyết định đội hình khó khăn và không giải thích đầy đủ mọi thứ cho người hâm mộ, 100 Thieves đã trở thành "đội không thích đáng nhất".

Đội đã có những bước đi đáng nghi ngờ. Họ chuyển nhượng người đi rừng nổi tiếng của mình, một game thủ trước đó đã dẫn dắt đội của mình đến tứ kết CKTG và được cho là một trong những leader của họ. Họ bất ngờ cho một trong hai ngôi sao đường dưới của mình ra ngồi ghế dự bị, một game thủ đã từng tham gia đội all-pro thứ hai NA LCS chỉ năm ngoái. Và họ từ chối đưa ra lý do rõ ràng cho các động thái, chỉ nói rằng họ là do các vấn đề nội bộ được xử lý bởi các thành viên ban huấn luyện.

Nhưng khoan đã — chúng ta vẫn đang nói về 100 Thieves đấy à? Bởi vì đội đã làm tất cả những điều đó là Cloud9.

Huấn luyện viên Cloud9 Bok "Reapered" Han-gyu đã thực hiện một thí nghiệm hoang đường với danh sách của anh trong mùa hè này. Anh ta từng nói một điều trong một cuộc phỏng vấn và đảo ngược quyết định của anh ta sau đó. Những tuyển thủ của anh ta mâu thuẫn với những lý do thực hiện thay đổi trong các cuộc phỏng vấn của riêng họ.

Nhưng bạn biết gì không? Nó đã hiệu quả. Cloud9 lọt vào tứ kết một lần nữa và sẽ có một trận đấu tuyệt vời với Afreeca Freecs để tìm cơ hội đi tiếp. Họ đang chơi phong cách độc đáo của riêng họ với kết quả tuyệt vời. Ngay cả khi họ bị Freecs thổi bay, họ một lần nữa vẫn là đội duy nhất của NA có thể đi xa đến thế.

Đó là sự khác biệt giữa hai đội này: Thí nghiệm của Cloud9 đã hiệu quả trong khi 100 Thieves thì không. Chắc chắn, 100 Thieves có thể đưa ra quyết định tốt hơn và truyền đạt nhiều hơn với người hâm mộ của họ. Có lẽ Reaper thực sự là một huấn luyện viên giỏi hơn Neil "pr0lly" Hammad của 100 Thieves, dù cho pr0lly là một trong những người đã thực sự dẫn đầu một đội đến bán kết CKTG. Đến cuối cùng, mọi ban lãnh đạo, bao gồm cả Cloud9, đều phải cải thiện.

Nhưng sự căm ghét nhằm vào 100 Thieves không chính xác cũng không hữu ích. Đó là suy nghĩ dựa trên kết quả, có thể khiến cho LMHT tồi tệ hơn bằng cách trừng phạt các đội để trung thực với bản thân và đưa ra các quyết định khó khăn. Đó là quyền của tất cả các fan hâm mộ thích hoặc không thích bất kỳ đội nào vì lý do riêng của họ. Nhưng những người hâm mộ chân chính của LMHT Bắc Mỹ cần phải hạ nhiệt trên Reddit và các diễn đàn trực tuyến khác nếu họ thực sự muốn các đội của họ thành công.

Cộng đồng LMHT Reddit đang quá bất công khi phân biệt đối xử giữa 100 Thieves và Cloud9 - Ảnh 3.