Cộng đồng LMHT phát hiện điểm lạ về trang phục mới của Yasuo, dấy lên nghi vấn Riot thực sự cạn ý tưởng

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 11/01/2024 04:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot lại khiến người ta có lời ra tiếng vào về các thiết kế trang phục LMHT của mình.

Mới đây, Riot đã giới thiệu cinematic "Still Here" cho mùa giải mới 2024. Nội dung đoạn clip xoay quanh những pha combat kinh điển giữa Aatrox - chị em nhà Morgana và Kayle hay Tryndamere chống lại "Tử thần của toàn cõi Runeterra" Kindred... Nhưng đáng chú ý, chính là tạo hình đậm chất "Bố Già" của Yasuo - vị "quốc tướng" được yêu thích (và cũng bị anti) bậc nhất làng LMHT. Theo đó, những tạo hình khi về già của Yasuo được cộng đồng LMHT đặc biệt yêu thích vì đây là hình ảnh mới mẻ nhất mà Riot mang đến trong cinematic trước thềm mùa giải mới 2024.

Yasuo khi về già được khán giả LMHT vô cùng yêu thích

Yasuo khi về già được khán giả LMHT vô cùng yêu thích

Nhưng bên cạnh đó, một skin mới của Yasuo cũng đã được Riot hé lộ, dựa trên chính tạo hình của vị tướng này khi về già được xuất hiện trong cinematic. Theo đó, skin mới tạm được gọi là Yasuo Forseen (tạm dịch: Yasuo Tiên Tri) và có thể hiểu là Yasuo đã có được sự thông thái, hiểu biết, kinh nghiệm... đủ để trở thành một kiếm khách kiêm nhà tiên tri. Tuy nhiên, vấn đề chỉ xảy ra khi người ta nhận ra Yasuo Tiên Tri có ngoại hình thiết kế gần như y hệt Yasuo Hắc Họa đã ra mắt hồi năm ngoái.

Nhưng Yasuo Tiên Tri bị cho là giống hệt Yasuo Hắc Họa

Nhưng Yasuo Tiên Tri bị cho là giống hệt Yasuo Hắc Họa

Trên thực tế, đều xoay quanh hình ảnh khi về già của Yasuo, cũng sẽ khó nếu yêu cầu Riot phải làm ra 2 trang phục khác nhau hoàn toàn về mặt thiết kế. Tuy nhiên, việc cả 2 skin giống nhau gần như y hệt, chỉ khác về vũ khí, màu sắc trang phục và tạo hình splash art thì thực sự đáng quan ngại. Có ý kiến nhận định có lẽ Riot thực sự đã "cạn ý tưởng" cho dòng skin này của Yasuo. Bởi lẽ, sẽ khó có thể tìm được thêm những tướng có tạo hình gây ấn tượng như "Old man" Yasuo mà Riot đang xây dựng. Chưa kể, ngoại trừ Yasuo thì không nhiều tướng thuần nhân loại tạo được hiệu ứng về mặt lợi nhuận cho các dòng trang phục của Riot.

Người chơi LMHT so sánh 2 trang phục

Người chơi LMHT so sánh 2 trang phục

Tuy nhiên, với hiệu ứng từ cinematic, cũng như những gì mà Yasuo đã "gầy dựng" xuyên suốt lịch sử LMHT, cả 2 trang phục đều sẽ nhận được sự yêu thích, nhất là skin Tiên Tri mới ra mắt. Chỉ có điều, khán giả chắc chắn sẽ mong chờ Riot làm ra những trang phục thực sự đặc sắc, nhất là sau những tranh cãi về skin Samira Tối Thượng hay Lee Sin Thiên Cung Thần Long sắp ra mắt.