Cộng đồng LMHT 'nóng mắt' với Riot - 'Họ xóa hiệu ứng Ngọn Giáo Shojin tới 2 lần mà vẫn mang nó trở lại?'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/10/2020 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games dường như không rút ra được kinh nghiệm từ trường hợp của Ngọn Giáo Shojin và tiếp tục mang hiệu ứng của nó trở lại với LMHT.

Ở thời điểm mùa 9, Ngọn Giáo Shojin có thể nói đã biến một vài vị tướng trở thành những con quái vật không thể ngăn cản. Các cái tên như Jax, Renekton hay cả Riven khi đó mạnh một cách kinh khủng nhờ nội tại tăng tốc độ đánh, đòn đánh thường giảm 20% thời gian hồi chiêu của các kỹ năng cơ bản sau khi dùng chiêu cuối. Món đồ này đã khiến cho những đấu sĩ kể trên tiến vào trạng thái URF dù chơi ở chế độ bình thường, thứ vô cùng mất cân bằng.

Sức mạnh khủng khiếp của Jax với Ngọn Giáo Shojin

Tuy nhiên có một điều mà ít người để ý đó là hiệu ứng đòn đánh giảm thời gian hồi chiêu kỹ năng sau khi sử dụng chiêu cuối đã tồn tại trước khi Ngọn Giáo Shojin ra đời. Trước đó, hiệu ứng này đã xuất hiện ở trên trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn tại thời điểm bản 8.11. Đương nhiên là khi đó item này cũng khiến cho những đấu sĩ kể trên vô cùng mạnh mẽ, có tướng không có năng lượng như Riven (chỉ số mà Lưỡi Hái Linh Hồn khi đó cung cấp) cũng dùng món đồ này vì hiệu ứng bá đạo.

Cộng đồng LMHT nóng mắt với Riot - Họ xóa hiệu ứng Ngọn Giáo Shojin tới 2 lần mà vẫn mang nó trở lại? - Ảnh 2.

Lưỡi Hái Linh Hồn ở bản 8.11 cũng sở hữu hiệu ứng này, sau đó bị làm lại ở bản 9.3

Hiệu ứng "ung thư" này đã ảnh hưởng rất nhiều tới 2 món đồ này, Lưỡi Hái Linh Hồn thì làm lại thành item chí mạng, Ngọn Giáo Shojin thì thảm hơn và bị xóa hẳn khỏi game. Tuy nhiên, Riot Games dường như vẫn chưa từ bỏ hiệu ứng này và tiếp tục mang nó trở lại với LMHT dưới một hình hài mới - trang bị Navori Quickblade (tạm dịch là Tốc Kiếm Navori) tại Tiền Mùa Giải 2021.

Đương nhiên là cộng đồng không hài lòng chút nào với quyết định mang hiệu ứng "ung thư" kia trở lại với LMHT.

Cộng đồng LMHT nóng mắt với Riot - Họ xóa hiệu ứng Ngọn Giáo Shojin tới 2 lần mà vẫn mang nó trở lại? - Ảnh 3.

Navori Quickblade lại rơi vào một ý tưởng đã được thử nghiệm 2 lần và nó chỉ mang lại sự ức chế cho LMHT.

Với những người không biết thì Navori Quickblade có giá 3400 vàng, +60 SMCK, 20% tỉ lệ chí mạng và 30 Ability Haste, hiệu ứng - đòn đánh chí mạng sẽ giảm hồi chiêu còn lại của những kỹ năng không phải chiêu cuối đi 20%. Đây là trang bị sẽ ra mắt ở Tiền Mùa Giải 2021.

Cộng đồng LMHT nóng mắt với Riot - Họ xóa hiệu ứng Ngọn Giáo Shojin tới 2 lần mà vẫn mang nó trở lại? - Ảnh 4.

Lần này hiệu ứng giảm hồi chiêu giới hạn ở đòn đánh chí mạng, tuy nhiên nó sẽ khiến cho những tướng như Lucian hay Tryndamere trở nên vô cùng mạnh

Cái ý tưởng giảm thời gian hồi chiêu đó đã từng có mặt ở Ngọn Giáo Shojin và Lưỡi Hái Linh Hồn. Thứ duy nhất nó mang lại là khiến cho một vài vị tướng trở thành những con quái vật không thể bị ngăn cản hay khắc chế. Lần này thì đỡ hơn bởi nó yêu cầu phải tung đòn đánh chí mạng, tuy nhiên hầu hết xạ thủ chí mạng không cần tới hiệu ứng này.

Vì thế mà trang bị này sẽ hiến cho một vài tướng như Lucian hay Tryndamere phải được cân bằng dựa vào Navori Quickblade, trong khi nó chẳng có tác dụng với tướng khác. Điều này đi ngược hoàn toàn với ý tưởng "đa dạng" của hệ thống trang bị. URF vui đó nhưng nó không thể cân bằng, làm ơn xóa bỏ hiệu ứng "ung thư" đó đi.

Cộng đồng LMHT nóng mắt với Riot - Họ xóa hiệu ứng Ngọn Giáo Shojin tới 2 lần mà vẫn mang nó trở lại? - Ảnh 5.

Riot thực sự quá ngu ngốc khi họ phải xóa trang bị đó bởi nó quá mạnh, ấy thế mà vẫn cứ mang hiệu ứng đấy trở lại với trò chơi.

Có vẻ như đội thiết kế không sử dụng 200 năm kinh nghiệm cân bằng game của họ tốt lắm.

Cộng đồng LMHT nóng mắt với Riot - Họ xóa hiệu ứng Ngọn Giáo Shojin tới 2 lần mà vẫn mang nó trở lại? - Ảnh 6.

Nếu như Riot thiết kế một trang bị nào đó cho hiệu ứng tương tự mà tất cả tướng của LMHT đều sử dụng được thì không nói làm gì. Đằng này việc tạo ra trang bị mang tới hiệu ứng mạnh như vậy cho một nhóm tướng nhất định sẽ khiến chúng bá đạo một cách khủng khiếp và không hề cân bằng (lần này là những tướng chí mạng và dùng chiêu thức liên tục như Tryndamere và Lucian).

Tryndamere gần như sẽ sử dụng E - Chém Xoay liên tục khi có Navori Quickblade

Có lẽ Riot Games cần cân nhắc thật kỹ trước khi mang Navori Quickblade vào phiên bản chính thức. Thậm chí họ nên làm lại luôn trang bị này để tránh những meta mất cân bằng mà Ngọn Giáo Shojin hay Lưỡi Hái Linh Hồn cũ từng tạo ra.