Cộng đồng LMHT không tiếc lời khen cho SofM, Bin bị so sánh với Breathe

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2022 11:51 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM nhận về vô số lời khen sau trận đấu với RNG, trong khi Bin bị so sánh với tân binh Breathe.

Vào tối ngày 21/06 (giờ Việt Nam), Weibo Gaming đã có cuộc đối đầu với đối thủ cực kỳ "xương" là Royal Never Give Up. Đây là thử thách lớn thứ 2 dành cho SofM và các đồng đội ở vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 lần này và có thể nói là thử thách khó khăn bậc nhất.

Và trong một ngày, vừa thiếu may mắn mà các trụ cột lại mắc lỗi vào những khoảnh khắc quan trọng, WBG đã không thể giành chiến thắng trước RNG dù đôi lúc, SofM và các đồng đội cũng khiến khán giả có hy vọng vào 1 kết quả bất ngờ.

RNG vs WBG _ Highlights - Game 1 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LPL Mùa Hè 2022

RNG vs WBG _ Highlights - Game 2 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LPL Mùa Hè 2022

RNG vs WBG _ Highlights - Game 3 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LPL Mùa Hè 2022

Nhưng dù vậy, sự nỗ lực của các thành viên WBG trong trận đấu cũng rất đáng ghi nhận. Đối đầu với đối thủ khó khăn hơn, nhưng WBG lại không hề tỏ ra lép vế. Thậm chí, ở game 1, SofM và các đồng đội đã có thể giành chiến thắng nếu Angel và ON không mắc lỗi ở những giai đoạn quyết định quan trọng.

Đặc biệt, SofM là tuyển thủ nhận được nhiều lời khen nhất bên phía WBG. Với Viego ở game 1 và 2, "Thần rừng Việt Nam" đã có màn thể hiện tuyệt vời. Suốt game 1, Viego của SofM chỉ nằm xuống đúng 2 lần và cũng là 2 pha giao tranh quyết định cả ván đấu. Ngoài ra, cũng trong trận đấu với RNG, SofM đã đạt cột mốc 3500 pha hỗ trợ trong sự nghiệp chinh chiến tại LPL của mình.

Cộng đồng LMHT không tiếc lời khen cho SofM, Bin bị so sánh với Breathe - Ảnh 4.

SofM nhận được rất nhiều lời khen từ fan LPL

Cộng đồng LMHT không tiếc lời khen cho SofM, Bin bị so sánh với Breathe - Ảnh 5.

Anh cũng đạt cột mốc 3500 điểm hỗ trợ trong suốt sự nghiệp tại LPL

Còn bên phía RNG, Breathe là cái tên nhận được nhiều lời tán dương nhất từ cộng đồng LMHT. Ngoài ra, không ít fan còn so sánh anh với "người tiền nhiệm" Bin. Theo nhiều lập luận, Breathe đã có đóng góp vào lối chơi chung nhiều hơn hẳn so với Bin. Và đặc biệt, 1 điểm mạnh rõ rệt nhất chính là Breathe có thể sử dụng rất hiệu quả các vị tướng tank. Ở ngay game 3, chính Sejuani của Breathe đã có kèo solo kill và thắng Mordekaiser của TheShy ở toplane, mở ra 1 đường cánh thắng cho RNG.

Cộng đồng LMHT không tiếc lời khen cho SofM, Bin bị so sánh với Breathe - Ảnh 6.

Cộng đồng khen ngợi Breathe và cũng dành nhiều lời chê cho Bin

Thất bại trước RNG không hẳn là 1 thảm họa, nhưng quan trọng là các tuyển thủ WBG phải rút ra được bài học từ trận thua này. Đồng thời, họ cũng cần giữ được sự tập trung, nghiêm túc trong mọi trận đấu khác, tương tự như trận gặp RNG, mới có thể hy vọng vào 1 suất dự CKTG 2022 sắp tới.

Còn về phần RNG, họ đã thể hiện bản lĩnh của nhà vô địch và tân binh Breathe cũng đang cho thấy sự hòa nhập khá tốt. Chắc chắn, "Binh đoàn hoàng gia" vẫn là ứng cử viên sáng giá, không chỉ cho chức vô địch LPL Mùa Hè 2022 mà còn xa hơn là CKTG 2022 ở San Francisco vào cuối năm.

https://gamek.vn/cong-dong-lmht-khong-tiec-loi-khen-cho-sofm-bin-bi-so-sanh-voi-breathe-20220622095849929.chn