Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot Games học tập DOTA2 và đưa nhiều item kích hoạt để đa dạng cửa hàng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2020 03:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các trang bị của LMHT hầu hết đều là item tĩnh tức là cho chỉ số nội tại chứ không cho những kích hoạt quá đặc biệt.

Có thể chúng ta không để ý nhưng bằng nhiều cách khác nhau, Riot Games đang khiến cho các vị tướng cùng một vị trí lên đồ giống nhau. Ví dụ đơn giản như các Pháp Sư đường giữa, có lẽ trừ Ryze ra thì mọi tướng dạng này đều có thể sử dụng Vọng Âm Luden, Giày Pháp Sư... Đúng là chúng mạnh và cho nhiều thứ thật nhưng nó không tạo ra một sự khác biệt quá lớn trong phong cách chơi của các tướng.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot Games học tập DOTA2 và đưa nhiều item kích hoạt để đa dạng cửa hàng - Ảnh 1.

Có lẽ 90% các Pháp Sư đường giữa đều lên Vọng Âm Luden là món đồ đầu tiên

Điều khiến cho tình trạng này diễn ra nằm ở việc Riot thường xuyên có cập nhật lớn cho cả một lớp tướng, tung loạt trang bị mạnh một cách vượt trội so với trước kia để chúng sử dụng. Dần dần mỗi lớp tướng chỉ có một tới hai lối lên đồ chính và câu chuyện chỉ xoay quanh chuyện tướng nào tận dụng tốt nhất những món đồ đó hay không. Có lẽ vì đã ngán tình trạng này mà cộng đồng đang kêu gọi Riot đa dạng hóa cửa hàng.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot Games học tập DOTA2 và đưa nhiều item kích hoạt để đa dạng cửa hàng - Ảnh 2.

Bài viết cho rằng LMHT cần thêm nhiều đồ kích hoạt nữa vào game

LMHT thực sự cần thêm trang bị

Đừng hiểu nhầm nhé, tôi yêu LMHT và vẫn tìm thấy niềm vui khi chơi trò chơi này trong một khoảng thời gian dài.

Tướng mới và làm lại thì cực kì thú vị. Tôi chỉ ước Riot giảm tốc độ ra tướng mới một chút để làm cho game đa dạng hơn. Tôi chuyên đi top nên ở đó có đủ số lượng kèo đấu đa dạng và giữ cho game vô cùng giải trí. Tuy nhiên tôi không nhìn thấy điều đó ở các trang bị SMPT bởi trận nào cũng như trận nào, người ta lên Vọng Âm Luden rồi Đồng Hồ Cát, thứ cho quá nhiều giảm hồi chiêu.

Tình trạng này cũng xảy ra với xạ thủ, sát thủ khi người ta build một kiểu trang bị lặp đi lặp lại. Tướng tanker thì không quá mạnh bên cạnh một vài vị tướng có sự đa dạng nhất định trong lối chơi. Tôi nghĩ rằng vị trí duy nhất có thể tùy biến trang bị là Hỗ Trợ. Tôi không thích lối chơi của DOTA2 lắm nhưng một thứ tôi cảm thấy họ làm tốt hơn hẳn là các trang bị. Mỗi món đồ DOTA2 đều có các chức năng độc đáo và vô cùng thú vị.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot Games học tập DOTA2 và đưa nhiều item kích hoạt để đa dạng cửa hàng - Ảnh 3.

Tôi cho rằng chúng ta chưa có đủ item để hạn chế những tướng thuần chỉ số. Tôi rất mong LMHT sẽ có mấy item kiểu như Scythe of Vyse (item cho khả năng Hex tướng địch) hoặc Eul's Scepter (item cho khả năng lốc tướng địch lên trời trong vài giây).

Eul's Scepter không cần thiết trong LMHT bởi đã có Đồng Hồ Cát rồi. Nó hoạt động trong DOTA2 bởi mấy con tướng Carry hay chống chịu bên đó lên BKB hay Linken.

Tôi nghĩ rằng mình có thể dùng nó như một cách phá kỹ năng dạng vận hay giải những hiệu ứng bất lợi. Dù sao thì chỉ là tôi ước thế thôi.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot Games học tập DOTA2 và đưa nhiều item kích hoạt để đa dạng cửa hàng - Ảnh 4.

Cộng đồng thì phần lớn là đồng ý

Thêm đồ kích hoạt là cực kì hay đó. Thật đáng xấu hổ cho cộng đồng khi họ sợ có thêm những trang bị như thế, cái này là chính Riot viết trong việc chuyển hiệu ứng của Áo Choàng Bóng Tối từ kích hoạt thành nội tại. Nó thật sự làm cho các trang bị của LMHT trở nên vô cùng nhàm chán, sau 10 mùa chúng ta chỉ toàn là item chỉ số mà thôi.

"Áo Choàng Bóng Tối là lựa chọn trang bị sát lực mang tính phòng thủ, nhưng tích hợp nó với một kĩ năng kích hoạt khó dùng khiến nó rất thiếu hiệu quả khi được chơi bởi các sát thủ tay mơ". Ôi chúa ơi, ông nào ở đây thực sự gặp khó khăn khi dùng kích hoạt của Áo Choàng Bóng Tối vậy.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot Games học tập DOTA2 và đưa nhiều item kích hoạt để đa dạng cửa hàng - Ảnh 5.

Riot chuyển Áo Choàng Bóng Tối thành dạng nội tại vì sợ game thủ mới không thể dùng được

Cách đây ít ngày, Riot Games đã công bố kế hoạch tăng sức mạnh cho vị trí Xạ Thủ, mặc dù vậy những thay đổi ở chỉ số tương hay trang bị vẫn khiến nhiều game thủ không được hài lòng. Thứ khiến cho Xạ thủ quá lép vế so với vị trí khác nằm ở chỗ bộ kỹ năng của chúng phần lớn phục vụ mục đích gây sát thương, item cũng toàn đồ cho chỉ số sát thương nữa nên lối chơi quá là một màu.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot Games học tập DOTA2 và đưa nhiều item kích hoạt để đa dạng cửa hàng - Ảnh 6.

Các món đồ Xạ Thủ có rất ít item kích hoạt mạnh mẽ

Có lẽ đã tới lúc Riot Games nên dừng tạo ra những trang bị có nội tại quá mạnh mà nên tìm cách thiết kế những item kích hoạt mới. Nó vừa thúc đẩy trình độ người chơi đi lên, vừa dễ cân bằng hơn lại tạo nên sự đa dạng mà cửa hàng LMHT đang thiếu.