Cộng đồng LMHT chỉ trích tính năng Tố cáo lúc chọn tướng của Riot là 'vô dụng' và 'không có ý nghĩa'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2020 04:27 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phải chăng Riot Games sẽ lại thêm một thứ cồng kềnh vào client LMHT?

Cách đây ít ngày, khi bản 10.13 ra mắt, Riot Games đã áp dụng tính năng Tố cáo lúc chọn tướng vào LMHT với mục đích thu thập dữ liệu và thử nghiệm là chính. 2 khu vực áp dụng hệ thống này đầu tiên là Bắc Mỹ và Hàn Quốc và rồi sẽ được áp dụng trên các khu vực khác.

Cộng đồng LMHT chỉ trích tính năng Tố cáo lúc chọn tướng của Riot là vô dụng và không có ý nghĩa - Ảnh 1.

Riot Games công bố thử nghiệm hệ thống chặn chat và tố cáo từ lúc chọn tướng

Mặc dù mới chỉ giai đoạn thử nghiệm nhưng những game thủ quốc tế đã dần nhận ra những hệ quả không mấy tốt đẹp của hệ thống này. Một bài đăng mới đây trên diễn đàn Reddit đã thẳng thắn chỉ ra rằng "Hệ thống này chỉ dẫn tới việc người ta sẽ im lặng mà pick tướng troll, bạn buộc phải thoát game nếu không muốn thua và cầu nguyện rằng những tố cáo của mình có tác dụng".

Cộng đồng LMHT chỉ trích tính năng Tố cáo lúc chọn tướng của Riot là vô dụng và không có ý nghĩa - Ảnh 2.

Bài đăng ném đá hệ thống mới của Riot nhận phải chỉ trích rất nhiều từ phía cộng đồng

Tôi không muốn thêm công cụ Tố cáo lúc chọn tướng, tôi muốn hệ thống tố cáo hoạt động tốt hơn

Tất cả những gì mà Tố cáo lúc chọn tướng sẽ làm là khiến cho đồng đội của bạn không nói bậy trong lúc chọn tướng hoặc hệ thống sẽ phạt họ. Điều này không khác gì với những trận LMHT thông thường cả, cứ im lặng là sẽ chẳng bao giờ bị cấm tài khoản cả. Nếu đồng đội của bạn chẳng nói gì xong rồi chọn Singed Minh Mẫn, Thanh Tẩy ở vị trí Xạ Thủ rồi chẳng bị làm sao cả. Dù với lý do gì thì tôi cũng sẽ quit và không chơi trận đó.

Thật sự thì nếu hệ thống vẫn tệ thì thêm phần tố cáo lúc chọn tướng cũng không thay đổi gì, muốn Riot chú ý thì bạn phải phí 15 phút rồi tố cáo người chơi phá game đó với chỉ số tệ hại. Thật sự thì tôi cũng chẳng có nhiều niềm tin lắm vào hệ thống tố cáo và xử phạt của Riot Games. Tóm lại thì hệ thống này chỉ khiến người ta không chửi bậy thôi, vẫn pick troll như thường, hoặc là bạn quit ngay, hoặc là chơi một trận tệ hại.

Cộng đồng LMHT chỉ trích tính năng Tố cáo lúc chọn tướng của Riot là vô dụng và không có ý nghĩa - Ảnh 3.

Troll nói nhiều và Troll trong im lặng cũng không khác nhau quá nhiều

Có lẽ chúng ta đã quá chán nản với hệ thống tố cáo của Riot Games rồi khi có những trường hợp phá game hàng chục trận vẫn không bị cấm, trong khi đó có người nói những thứ rất bình thường thì lại bị khóa tài khoản. Việc thêm công cụ tố cáo lúc chọn tướng rốt cục chỉ khiến cho tình trạng trên diễn ra nhiều hơn mà thôi nếu Riot Games không nâng cấp chất lượng của hệ thống xử phạt của mình.

Cộng đồng LMHT chỉ trích tính năng Tố cáo lúc chọn tướng của Riot là vô dụng và không có ý nghĩa - Ảnh 4.

Thứ vô dụng nhất LMHT, nếu thêm hệ thống tố cáo lúc chọn tướng có lẽ sẽ thêm một thứ vô dụng nữa chăng?

Có lẽ Riot Games nên thay đổi bản chất của vấn đề là tính chính xác của những lần xử phạt, thay vì thêm những công cụ mới mang tính "làm màu" như hiện tại.