Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - 'Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2020 03:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng LMHT đang dần trở thành trò chơi mà bạn xem giải thì vui nhưng lại không muốn chơi?

LMHT tính tới nay đã xuất hiện được hơn 10 năm và có rất nhiều game thủ đã gắn bó với trò chơi này từ rất lâu. Số lượng người theo dõi các giải đấu, sự phát triển của LMHT là rất lớn, điều này khó mà có thể phủ nhận được, tuy nhiên chuyện thực sự chơi game thì lại là câu chuyện khác hẳn.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 1.

Khán giả là một phần không thể thiếu của Esports, đặc biệt là LMHT

Cách đây ít giờ, một ý kiến cho rằng LMHT đang trở thành trò chơi xem giải đấu thì vui nhưng chơi thì lại không như thế đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình từ phía cộng đồng. Phần lớn game thủ cho rằng chơi xếp hạng không thực sự giúp game thủ tận hưởng được cái hay của LMHT, thậm chí có người còn nói ra sự thật cay đắng rằng - "Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất".

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 2.

Bài viết của anh chàng này nhận tới hơn 21.000 lượt upvote (ủng hộ) trên diễn đàn Reddit

Tôi cảm thấy LMHT là trò chơi nghĩ về việc chơi thì hay hơn là thực sự chơi game

Mỗi lần tôi xem những trận đấu giải, những clip hay ho về LMHT tôi lại nghĩ "Ái chà, mấy thứ này trông vui đấy, mình phải thử ngay trong game mới được. Và rồi khi tôi chơi xếp hạng thì nó như một vở diễn tệ hại vậy và tôi lại bỏ không chơi nữa trong vài ngày và lặp lại quá trình đó. Có ai cùng suy nghĩ không thế?

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 3.
Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 4.

Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời đó.

Tôi vừa rơi từ Vàng I 35 điểm xuống Vàng III 0 điểm trong đúng 1 ngày. Tôi nói với bản thân rằng mình sẽ cố gắng để leo Bạch Kim trước khi tháng 7 tới, nhưng sự thực là sau ngày tồi tệ đó tôi chưa bao giờ bật máy tính lên lại luôn. Tôi nhận ra rằng mình bị mất ngủ vì điều đó và cảm thấy chết trong lòng một ít rồi. Rank đơn thực sự hủy hoại cuộc đời.

Ở một số điểm nào đó thì điều tốt nhất bạn có thể làm là tận hưởng cái vở diễn tệ hại đó.

Hoặc bỏ không chơi nữa.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 5.
Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 6.

Tôi cuối cùng cũng đã gỡ LMHT, tuy nhiên một lần là Triệu Hồi Sư thì mãi mãi là vậy (thời kỳ đầu người chơi LMHT được gọi là Triệu Hồi Sư).

Đúng vậy, tôi thường tìm thấy bản thân rơi vào trạng thái cực kì tệ, gỡ bỏ LMHT, chống lại sự nghiệm game trong vài tuần và cứ thế bỏ đi sau đó. Cuối cùng thì năm sau lại cài lại mà thôi.

Phần lớn mọi người bực mình vì đồng đội, tôi thì khó chịu bởi việc mình chơi quá tệ. Mọi thứ thực sự sụp đổ khi bạn nhận ra mình chơi tệ tới mức nào sau khi chơi được hơn 1 năm. Thắng trận chẳng khiến cho cảm xúc tốt hơn đâu.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 7.

Trải nghiệm rank đơn của game thủ LMHT đều không mấy tốt đẹp thì phải

Không phải tự nhiên mà người ta cho rằng LMHT chuyên nghiệp và rank đơn là hai thứ khác hẳn nhau dù đều chung một trò chơi. Khi bạn chơi LMHT cùng một team toàn những cao thủ, người chơi sẽ tiến bộ cực kì nhanh chóng, khi cả đội cùng nhau nghiên cứu về game, chơi cùng nhau thì sự gắn kết sẽ càng lớn. Khi đó thứ LMHT mà họ chơi mới là một trò chơi đồng đội đích thực.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 8.

LMHT đích thực có lẽ chỉ tồn tại ở những trận đấu giải khi hai đội đều cố gắng tung hết sức mạnh để giành chiến thắng

Trong khi đó ở rank đơn thì giống như bạn đang chơi một game khác hoàn toàn vậy, mọi người đều chơi trò chơi của riêng mình, đôi khi còn chẳng quan tâm tới đồng đội nữa. Từ đó xếp hạng đơn giống như một trò chơi tâm lý thay vì đọ kỹ năng, kẻ thua cuộc là kẻ nôn nóng hơn, di chuyển sai lầm nhiều hơn. Và đương nhiên khi thua thì tâm lý của game thủ sẽ cực kì tệ rồi.

Cộng đồng LMHT cay đắng khi nhận ra sự thật - Đánh xếp hạng là cách hủy hoại cuộc đời nhanh nhất - Ảnh 9.

Chuyện ai cũng từng trải qua

Không phải tự nhiên mà game thủ cho rằng đánh rank đơn chính là cách nhanh nhất để phá hủy niềm vui khi chơi LMHT. Điều này không hẳn là lỗi của LMHT, của nhà phát hành Riot Games hay game thủ, có lẽ nó đã là bản chất của rank đơn rồi.