Cộng đồng LMHT bức xúc vì lỗi nặng liên quan đến Rồng Hóa Kỹ, không ngại mỉa mai "Riot giờ chỉ còn muốn làm phim thôi"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2021 07:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lỗi mới liên quan đến bùa lợi Rồng mới khiến cộng đồng LMHT không khỏi bức xúc.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong LMHT hiện tại chính là sự xuất hiện của cặp bùa lợi Rồng mới: Rồng Công NghệRồng Hóa Kỹ. Đây được xem là 2 thay đổi lớn nhất, có thể ảnh hưởng đến cục diện các trận đấu trong LMHT. Tuy vậy, kể từ khi ra mắt cho đến hiện tại, 2 bùa lợi Rồng mới này nhận về khá nhiều sự phàn nàn của các game thủ. Mới đây nhất, lỗi liên quan đến Rồng Hóa Kỹ khiến người chơi “kêu trời” vì lỡ mất trận thắng trong gang tấc.

Cộng đồng LMHT bức xúc vì lỗi nặng liên quan đến Rồng Hóa Kỹ, không ngại mỉa mai Riot giờ chỉ còn muốn làm phim thôi - Ảnh 1.

Hai bùa lợi Rồng mới ra mắt ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022

Theo đó, một tài khoản trên Reddit tên PlotShield mới đây đã “tố” Rồng Hóa Kỹ không cung cấp hiệu ứng “biến thành thây ma” sau khi bị hạ gục như mô tả về cơ chế của bùa lợi này. Người này đã cùng đồng đội giành được bùa lợi Rồng Hóa Kỹ và trên thực tế, đồng đội Jhin của người chơi này cũng có hiệu ứng biến thành một thây ma sau khi bị hạ gục. Tuy nhiên, đến lượt người này, thì khi đang đánh trụ với Sett và bị hạ gục thì lại không được hưởng hiệu ứng của Rồng Hóa Kỹ. Với lực đánh trụ của Sett trong tay người chơi này thì ít nhất cũng sẽ bào máu nhà chính đến mức thấp nhất, thậm chí là đánh hạ luôn nếu được biến thành dạng thây ma.

Rồng Hóa Kỹ cho Jhin hiệu ứng biến thành Thây Ma nhưng đến lượt Sett thì không

Không chỉ riêng người chơi PlotShield, một người chơi khác cũng gặp lỗi tương tự với Rồng Hóa Kỹ. Thậm chí, người chơi này còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Cụ thể, theo đoạn clip được người này đăng tải lên Reddit, cả đội đã giành được linh hồn Rồng Hóa Kỹ. Tuy nhiên, khi người này sử dụng Talon và bị tiêu diệt, thậm chí vừa không có hiệu ứng thây ma vừa bị rơi vào trạng thái “đứng hình”.

Rồng Hóa Kỹ không tạo hiệu ứng Thây Ma cho Talon, thậm chí còn khiến vị tướng này bị "đứng hình"

Bài đăng của 2 người chơi rất thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều ý kiến cũng đồng tình và khẳng định đây là bug đã có từ mấy ngày nay. Trong khi đó, không ít ý kiến tích cực “ném đá” Riot khi cho rằng, hãng game này đang tập trung quá nhiều vào việc làm phim và sản phẩm âm nhạc mà “bỏ quên” mất tựa game “con cưng” của mình.

Cộng đồng LMHT bức xúc vì lỗi nặng liên quan đến Rồng Hóa Kỹ, không ngại mỉa mai Riot giờ chỉ còn muốn làm phim thôi - Ảnh 4.

Thay vì tập trung vào hàng nghìn lỗi đã tồn tại từ rất lâu, họ lại chỉ giới thiệu những tính năng mới gây ra nhiều lỗi hơn. Riot có lẽ bây giờ chỉ nên tập trung làm nhạc và phim

Cộng đồng LMHT bức xúc vì lỗi nặng liên quan đến Rồng Hóa Kỹ, không ngại mỉa mai Riot giờ chỉ còn muốn làm phim thôi - Ảnh 5.

Điều này đã xảy ra 5 lần khi tôi chơi Rammus và tôi suýt thua game

Cộng đồng LMHT bức xúc vì lỗi nặng liên quan đến Rồng Hóa Kỹ, không ngại mỉa mai Riot giờ chỉ còn muốn làm phim thôi - Ảnh 6.

200 năm kinh nghiệm thiết kế game đấy

Cộng đồng LMHT bức xúc vì lỗi nặng liên quan đến Rồng Hóa Kỹ, không ngại mỉa mai Riot giờ chỉ còn muốn làm phim thôi - Ảnh 7.

Đừng lo, bug này đã được nhiều người báo cáo rồi, và chúng sẽ được sửa nhanh thôi. À chờ đã, đây là Riot mà, thôi bỏ đi

Tuy nhiên, dù là lỗi như thế nào, có lẽ với số lượng report về 2 loại Rồng mới ngày một nhiều, Riot cần phải nhanh chóng tiến hành chỉnh sửa trước khi các trận đấu chuyên nghiệp chính thức khởi tranh trở lại. Cách đây không lâu, Rồng Công Nghệ cũng bị phàn nàn khi biến một số vị tướng, điển hình như Shaco, trở thành “cỗ máy sát thương” có thể 1v5 dễ dàng chỉ trong chớp mắt dù đối thủ còn full đội hình và thanh máu.

Shaco 1v4 ở cấp 16 khi sở hữu cả Linh Hồn Rồng Công Nghệ và Rồng Ngàn Tuổi