Cộng đồng LMHT bất ngờ khi Bin rời RNG để gia nhập BLG

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2022 09:37 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bin chuẩn bị rời RNG để gia nhập BLG khiến cộng đồng LMHT vô cùng sửng sốt.

Trong chiều ngay 01/06 (giờ Việt Nam), cộng đồng LPL nói riêng và những khán giả thường xuyên theo dõi giải LMHT Trung Quốc đã vô cùng bất ngờ khi Royal Never Give Up thông báo chia tay Bin và chiêu mộ Breathe. Ở chiều ngược lại, nhà ĐKVĐ MSI 2022 Bin sẽ gia nhập Bilibili Gaming - đội tuyển cũ của chính Breathe. Đáng chú ý, Bin ra đi chỉ sau đúng 1 Mùa Xuân chơi cho RNG, bao gồm cả MSI 2022. Và bản thân Breathe cũng chỉ mới gia nhập BLG sau kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua.

Cộng đồng LMHT bất ngờ khi Bin rời RNG để gia nhập BLG - Ảnh 1.

Bin sẽ gia nhập BLG từ Mùa Hè 2022

Cộng đồng LMHT bất ngờ khi Bin rời RNG để gia nhập BLG - Ảnh 2.

Còn Breathe sẽ thi đấu cho RNG

Thương vụ chuyển nhượng theo kiểu hoán đổi nhân sự này thực sự khiến không ít khán giả LPL và fan của RNG phải bất ngờ. Bởi lẽ, Mùa Hè 2022 đã cận kề và cả Breathe lẫn Bin đều phải cố gắng thích nghi với đội tuyển mới nhanh nhất có thể. Ngoài ra, có không ít tin đồn rằng thương vụ này vốn đã được "sắp xếp" từ kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua. Nhưng trong một diễn biến mới nhất, phía quản lý của RNG đã phủ nhận tất cả mọi "thuyết âm mưu" có liên quan đến vụ việc và khẳng định thương vụ chuyển nhượng này hoàn toàn là bình thường.

Cộng đồng LMHT bất ngờ khi Bin rời RNG để gia nhập BLG - Ảnh 3.

Cộng đồng LPL, nhất là fan RNG ngạc nhiên vì thương vụ Bin - Breathe

Cộng đồng LMHT bất ngờ khi Bin rời RNG để gia nhập BLG - Ảnh 4.

Có thông tin về "thuyết âm mưu" trong việc hoán đổi nhân sự giữa RNG và BLG

Cộng đồng LMHT bất ngờ khi Bin rời RNG để gia nhập BLG - Ảnh 5.

Quản lý của RNG phủ nhận mọi nghi vấn và khẳng định đây là thương vụ chuyển nhượng bình thường giữa các đội

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021, Bin là 1 trong những cái tên được nhắc đến rất nhiều. Lý do là vì anh ra đi để nhường chỗ cho TheShy gia nhập Weibo Gaming. Điểm đến của Bin là RNG - đội tuyển được xem như niềm tự hào của LMHT Trung Quốc. Do đó, áp lực dành cho Bin là vô cùng lớn. Chưa kể, ở RNG, anh chắc chắn không phải là trung tâm của lối chơi mà vị thế đó thuộc về Xiaohu và GALA.

Cộng đồng LMHT bất ngờ khi Bin rời RNG để gia nhập BLG - Ảnh 6.

Bin sẽ phải thích nghi với đội tuyển mới nhưng áp lực thì phần nào đã được gỡ bỏ

Bản thân Bin tuy rằng trong mùa giải vừa qua cũng có đôi lúc chệch choạc, thậm chí ngay cả trong MSI 2022 anh cũng chỉ thi đấu tròn vai, nhưng không thể phủ nhận vai trò của cựu sao WBG trong thành tích của RNG. Trước mắt Bin lẫn Breathe và 2 đội tuyển RNG, BLG sẽ là Mùa Hè 2022 và xa hơn là CKTG 2022. Tất cả cần phải thể hiện thật tốt, nhất là Breathe khi bây giờ anh đang thi đấu cho đội tuyển được kỳ vọng nhất LPL.

https://gamek.vn/cong-dong-lmht-bat-ngo-khi-bin-roi-rng-de-gia-nhap-blg-20220601232922873.chn