Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế dự đoán Gen.G sẽ vô địch và JDG là Á quân tại Chung kết thế giới 2022

Nam Minh  Tổ Quốc | 13/09/2022 01:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Gen.G là đội LCK duy nhất được đánh giá cao tại Chung kết thế giới 2022.

Sau khi buổi lễ bốc thăm Vòng Bảng và Vòng Khởi Động (Playin) cho Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) kết thúc, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) toàn thế giới cũng bắt đầu có những dự đoán cho riêng mình về kết quả của giải đấu lần này. Nếu LCK và LPL được xem là 2 thế lực hùng mạnh nhất, có thể cạnh tranh ngôi vô địch, thì các khu vực LEC và LCS lại tỏ ra yếu thế hơn.

Kết quả bốc thăm Vòng Bảng (trái) và Vòng Khởi Động của Chung kết thế giới 2022

Chính vì vậy, trên các diễn đàn, cộng đồng LMHT bắt đầu thực hiện các cuộc bình chọn để tìm ra những cái tên nào mà theo khán giả sẽ có thể vô địch được tại CKTG 2022 lần này. Dĩ nhiên, kết quả này sẽ chỉ mang tính tham khảo nhưng cũng đủ để thể hiện rằng phần đông cộng đồng LMHT đang đặt niềm tin vào những cái tên nào tại giải đấu sắp tới.

Theo kết quả bình chọn với khoảng 3,000 người tham gia trên một diễn đàn, thì hầu hết tất cả mọi người đều tin rằng Gen.G Esports (Gen.G) sẽ vô địch CKTG 2022. Á quân của giải đấu sẽ là nhà đương kim vô địch LPL Mùa Hè 2022 - JD Gaming (JDG). Trên thực tế, tỷ lệ bình chọn giữa Gen.G và JDG là không quá chênh lệch (2.4 so với 2.7). Đây cũng là 2 đội được đánh giá cao nhất ở giải đấu lần này.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế dự đoán Gen.G sẽ vô địch và JDG là Á quân tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 2.

Cộng đồng LMHT quốc tế bình chọn thứ hạng các đội tại CKTG 2022

Gen.G đã được đánh giá cao từ sau khi họ vô địch LCK Mùa Hè 2022 với một chiến thắng hủy diệt trước T1. Hơn nữa, LPL đã thống trị suốt từ MSI 2021 đến tận MSI 2022, không khó hiểu khi cộng đồng đặt nhiều niềm tin vào LCK sẽ có thể lấy lại ngai vàng. Cũng cần lưu ý rằng, kể từ khi Gen.G thể hiện phong độ cực tốt ở Mùa Hè 2022, thì trong mỗi bảng xếp hạng hàng tuần, Chovy và các đồng đội gần như luôn nằm trong nhóm 3 đội được đánh giá mạnh nhất.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế dự đoán Gen.G sẽ vô địch và JDG là Á quân tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 3.

Gen.G được đánh giá là sẽ vô địch CKTG 2022

Ngay sau Gen.G và JDG là Top Esports (TES), EDward Gaming (EDG) và T1. Việc Royal Never Give Up (RNG) bị xếp sau T1 cũng cho thấy một sự bình chọn mang thiên hướng chủ quan. Faker và các đồng đội đã có 1 Mùa Hè không thành công. Nhưng RNG cũng tương tự và việc "Binh đoàn hoàng gia" phải đánh từ Vòng Khởi Động cũng khiến khán giả không có nhiều niềm tin vào đội này.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế dự đoán Gen.G sẽ vô địch và JDG là Á quân tại Chung kết thế giới 2022 - Ảnh 4.

JDG được đánh giá sẽ về nhì nhưng chênh lệch với Gen.G không nhiều

Mặt khác, G2 Esports (G2) và DWG KIA (DK) cũng không được đánh giá cao. Tuy nhiên, đây lại là 2 đội tuyển hoàn toàn có khả năng gây bất ngờ. Đặc biệt, khi đã được gỡ bỏ áp lực phải vô địch, ShowMaker, Canyon hay Jankos hoàn toàn có thể khiến những "ông lớn" xếp trên phải "ôm hận".

Kết

Giải đấu CKTG 2022 chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa sẽ bắt đầu Vòng Khởi Động. Mọi dự đoán hiện tại đều chỉ là nhận định cá nhân từ màn thể hiện của các đội ở Mùa Hè vừa qua. Và chắc chắn, khán giả cũng mong chờ những kết quả bất ngờ đến từ tất cả những cái tên sẽ thi đấu tại CKTG 2022 lần này.