Cộng đồng lần nữa giận dữ với Riot Games - 'Nếu rảnh quá thì tặng skin trong Hộp Vinh Danh đi'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 04:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games lại một lần nữa nhận mưa gạch đá từ cộng đồng LMHT.

Cách đây ít giờ, Riot Games đã đăng tải bài viết về việc nâng cấp hệ thống phát hiện và xử phạt phá game của LMHT. Những tưởng update này sẽ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng thì Riot Games nhận phải rất nhiều gạch đá của game thủ LMHT. Lý do thì cực kì đơn giản, họ dùng hình ảnh đại diện là mốc Vinh Danh 5 trong khi nội dung bài viết thì lại chẳng liên quan giờ tới điều này cả.

Cộng đồng lần nữa giận dữ với Riot Games - Nếu rảnh quá thì tặng skin trong Hộp Vinh Danh đi - Ảnh 1.

Cú lừa cực mạnh của Riot là đây chứ đâu

Phần lớn ý kiến của cộng đồng cho rằng Riot Games những phần thưởng mà Hộp Quà Vinh Danh mang lại như vài cái mảnh chìa khóa, Tinh Hoa Lam là quá ít ỏi so với những gì họ phải bỏ ra. Một khi người ta chẳng cố gắng để đạt được mốc Vinh Danh như vậy, thái độ chơi game tiêu cực sẽ dần xuất hiện và dẫn tới hậu quả cuối cùng là những hành vi phá game như chúng ta thường thấy.

Cộng đồng lần nữa giận dữ với Riot Games - Nếu rảnh quá thì tặng skin trong Hộp Vinh Danh đi - Ảnh 2.
Cộng đồng lần nữa giận dữ với Riot Games - Nếu rảnh quá thì tặng skin trong Hộp Vinh Danh đi - Ảnh 3.

Cộng đồng được một phen mừng hụt vì tưởng rằng Riot sẽ nâng cấp hệ thống Vinh Danh

Tôi cảm giác mình bị "cú lừa" bởi anh đại diện vậy, tôi tưởng rằng họ sẽ nâng cấp hệ thống Vinh Danh chứ.

Tôi cũng thế, trong vài giây tôi đã vô cùng phấn khích vì cuối cùng quà Vinh Danh cũng có giá trị (trang phục Vinh Danh chẳng hạn).

Tôi vẫn không thể tin nổi sự vô dụng của những phần thưởng vinh danh này. Có ý nghĩa gì khi cho tôi vài cái mảnh chìa khóa nếu tôi có thể nhận được đơn giản hơn từ việc chơi game?

Họ làm vậy thật luôn? Tôi không biết đó, điều này thật ngu ngốc.

Đúng vậy, tôi nghĩ rằng con số sẽ là 3 mảnh chìa khóa 1 tuần, tương đương với 1 tuần/1 rương khi đạt rank S. Và có lúc bạn không nhận được bất kỳ mảnh chìa khóa nào cho tới khi lên cấp Vinh Danh và tất cả những mảnh chìa khóa đáng lẽ bạn nhận được ở trong đó.

Cộng đồng lần nữa giận dữ với Riot Games - Nếu rảnh quá thì tặng skin trong Hộp Vinh Danh đi - Ảnh 4.
Cộng đồng lần nữa giận dữ với Riot Games - Nếu rảnh quá thì tặng skin trong Hộp Vinh Danh đi - Ảnh 5.

Hơn nữa, thực tế hệ thống này Vinh Danh người chơi hay nhất chứ không phải người chơi bạn cảm thấy thoải mái nhất khi chơi cùng. Tôi cũng không biết làm thế nào để sửa điều này, bất kỳ hệ thống Vinh Danh nào của Riot Games đề sẽ biến thành một kiểu vote người chơi hay nhất trận vậy.

Tôi cũng không hiểu luôn đó.

Làm ơn, tôi chỉ muốn có rương mà thôi, tôi đã có 12 chìa khóa rồi và không muốn nhận thêm 2 cái mảnh nữa từ Hộp Quà Vinh Danh đâu.

Bài viết này là một cách tốt để nói lên không gì cả.

Cộng đồng lần nữa giận dữ với Riot Games - Nếu rảnh quá thì tặng skin trong Hộp Vinh Danh đi - Ảnh 6.

Có vẻ như Riot Games lại nhận thêm gạch để xây trụ sở rồi

Về bài viết của Riot Games, có thể tóm gọn là họ sẽ nâng cấp bộ luật dành cho người chơi và sẽ lấy nó làm tiêu chuẩn để xử phạt hành vi phá game như feed quá nhiều hay AFK, bên cạnh đó thì họ cũng hứa sẽ cải tiến tốc độ xử phạt. Tuy nhiên thực sự thì điều này không phải là thứ mà người chơi quan tâm nhất, họ cần Riot Games đối xử với công sức mà họ bỏ ra tốt hơn (cụ thể ở đây là nỗ lực đạt cấp độ Vinh Danh).

Cộng đồng lần nữa giận dữ với Riot Games - Nếu rảnh quá thì tặng skin trong Hộp Vinh Danh đi - Ảnh 7.

Hộp Quà Vinh Danh 5 cho 2 mảnh tướng, hay lắm Riot Games

Giá trị hiện tại của Hộp Quà Vinh Danh dường như là quá thấp. Riot chỉ cho bạn vài mảnh chìa khóa, Tinh Hoa Lam mà thôi, thậm chí những thứ có giá trị trung bình như Rương Hextech cũng chẳng được thì bỏ công sức ra chơi tốt, không toxic để làm gì. Việc thêm phần thưởng hoàn toàn nằm trong tầm tay của Riot Games, họ có thể làm điều này cực kì dễ dàng, hiệu quả cao, hơn là thông báo những thứ quá trừu tượng cho game thủ như lập trình, luật nọ luật kia.