Cộng đồng "khen" gì, "chê" gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test?

Đô Đô  - Theo Helino | 06/01/2019 07:00 PM

Cẩm Y Vệ
31/12/2018 NCB: SohaGame NPH:

Cùng đến với những đánh giá khách quan đến từ cộng đồng game thủ dành cho Cẩm Y Vệ và sẵn sàng “quẩy” ra mắt chính thức vào 09/01 sắp tới.

Tuy hơi "liếm nhẹ" sang đầu năm mới nhưng vẫn có thể coi Cẩm Y Vệ là sản phẩm nhập vai được trông đợi bậc nhất 2018, nhất là khi hàng loạt các siêu phẩm khác từng ra mắt đều không thực sự đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng. Hội tụ tất cả những điểm mạnh nhất của dòng game MMORPG, không có gì khó hiểu khi đợt Alpha Test của Cẩm Y Vệ đã thu thút hàng chục ngàn game thủ tìm về trải nghiệm.

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 1.

Điểm cộng đầu tiên khiến các game thủ cực kỳ hài lòng về Cẩm Y Vệ chính là nền đồ họa thực sự "đáng đồng tiền bát gạo", sắc nét từng chi tiết mà vẫn rất gọn nhẹ trên mobile. Theo thống kê đến từ ý kiến người chơi thì hoàn toàn không nóng máy dù có cắm train nhiều giờ, dù là đời máy cũ như iPhone 6 cũng vẫn chạy mượt mà và cảm nhận được rõ nét nền đồ họa đỉnh cao, xoay 360 độ, zoom ra zoom vào cũng không hề bị nhức mắt.

Tải game cho cả iOS/Android/ PC tại: http://camyve.vn/rd/gamek

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 2.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 3.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 4.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 5.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 6.

Một số dòng máy cũ vẫn có thể chiến ngon!

Ngoài ra, Cẩm Y Vệ đã khiến toàn bộ cộng đồng cảm thấy cực kỳ bất ngờ khi cung cấp một hoạt động quần chiến ngàn người theo đúng nghĩa đen, chứ không phải chia nhóm, chia cụm như hàng loạt các sản phẩm khác: Quyết Chiến Tử Cấm Thành. Ở hoạt hoạt động này, người có thể rải nhung nhúc từ rìa thành, cổng thành cho đến bất cứ ngóc ngách nào trong thành, nơi đâu cũng là tử địa, chém giết ầm ầm, nhìn cảnh đoàn người nối đuôi nhau chạy thôi cũng cảm thấy hừng hực khí thế.

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 7.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 8.

Góc nào cũng đông nhung nhúc như thế này đây

Một tin vui dành cho "team nông dân" là có vẻ như, Cẩm Y Vệ là tựa game mà không nạp tiền vẫn có thể sống tốt, với điều kiện bạn phải biết cách tận dụng tối đa nguồn tài nguyên free mà game cung cấp. Minh chứng là 500 anh em Vip 0 đều đồng loạt khoe thành tích cày cuốc cực kỳ đáng nể của mình, vẫn lọt Top, vẫn "xúng xính" thời trang đẹp như ai.

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 9.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 10.

Hệ thống khinh công của Cẩm Y Vệ cũng nhận được cơn mưa lời khen, đáp ứng được khá triệt để kỳ vọng của cộng đồng: cảm giác phóng khoáng, tự do, animation nhân vật đẹp, có thể khinh công ở bất cứ đâu và đáp xuống bất cứ chỗ nào. Tiếc rằng ở phiên bản này có vẻ như vẫn chưa mở hệ thống PK không chiến, nếu không thì những màn rượt đuổi cưỡi mây đạp gió còn trở nên trọn vẹn hơn thế nhiều.

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 11.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 12.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 13.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 14.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 15.

Độ khốc liệt của Cẩm Y Vệ không chỉ được thể hiện qua các hoạt động PK, mà ngay từ những nhiệm vụ hằng ngày cũng đã tiềm ẩn nguy cơ "sấp mặt" rất cao do phải di chuyển qua các map trung lập với đầy rẫy kẻ thù đang train quái, luyện binh ở đó. Ví dụ như áp giải tù nhân (vận tiêu), bái tượng, nhiệm vụ bang, nhiệm vụ phe đều không hề có đường tắt, cách duy nhất chính là chiến đấu, hoặc một mình, hoặc là gọi... cả phe ra để thị uy. Bởi thế nên cảnh tượng "chặn cổng" Kiếm Châu mới khiến rất nhiều game thủ khốn đốn suốt hai ngày qua.

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 16.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 17.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 18.

Ở phiên bản này, Cẩm Y Vệ vẫn chưa mở hết tất cả các tính năng, hoạt động cũng như tồn tại một số lỗi nhỏ như lag mất hình nhân vật, gặp khó khăn khi nhận nhiệm vụ tiêu Cam hay hệ thống chat voice chưa tích hợp cơ chế tự động phát. Tuy nhiên tất cả sẽ được tinh chỉnh và fix khi bản chính thức ra mắt ngày 9/1 sắp tới.

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 19.

Có nhiều game thủ phản ánh rằng các phái của Cẩm Y Vệ có quá ít skill, cụ thể là 4. Tuy nhiên điều này là do các game thủ chưa đủ level hoặc điều kiện để mở các kỹ năng mới mà thôi.

Ngoài 4 skill trấn phái được mở ngay khi bắt đầu game thì bằng cách hành tẩu, nhân vật có thể mở khóa thêm kỹ năng Thần Binh, kỹ năng Thức Tỉnh từ Hiệp Khách cùng một loạt các hiệu ứng trên đòn đánh từ Thiên Phú Đồng Hành hay hệ thống Kinh Mạch (quật ngã, rút máu, thiêu đốt, giảm tốc, suy yếu, tăng công, tăng thủ...). Đối với những người chơi có kinh nghiệm PK thì họ sẽ hiểu rằng, so với lượng sát thương trực tiếp gây ra thì hiệu ứng chính là yếu tố quan trọng nhất.

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 20.

Skill Thần Binh

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 21.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 22.

Hệ thống thuộc tính hiệu ứng trên đòn đánh đa dạng từ Kinh mạch

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 23.

Mỗi đồng hành sẽ có 2 kỹ năng, trong đó kỹ năng Thức Tỉnh sẽ trở thành kỹ năng chủ động của nhân vật luôn

Vẫn còn những tính năng tranh tài gay cấn khác sẽ được khai mở trong phiên bản chính thức. Trong lúc này, các đồng đạo võ lâm hãy tranh thủ rèn luyện để đột phá chiến lực và đúc kết kinh nghiệm sẵn sàng cho những trận chiến kịch tính hơn trong tương lai. Và sau đó, với câu hỏi "Cẩm Y Vệ có xứng đáng là siêu phẩm hay nhất đầu năm 2019 không?", chúng tôi nghĩ bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 24.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 25.
Cộng đồng khen gì, chê gì về Cẩm Y Vệ sau 2 ngày Alpha Test? - Ảnh 26.

Mọi thông tin về Cẩm Y Vệ, bạn đọc có thể tìm hiểu tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/CamYVe.vn/