Cộng đồng Identity V dậy sóng, kêu oan vì tựa game của mình xuất hiện trên sóng truyền hình VTV

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 02:42 PM

 
  thích

Vào ngày hôm qua, cộng đồng Identity V gần như "dậy sóng" khi tựa game của mình xuất hiện trên sóng truyền hình VTV. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Identity V không được đưa ra như một ví dụ về game có yếu tố bạo lực. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho game thủ Identity V cảm thấy "không hài lòng".

Cộng đồng Identity V dậy sóng, kêu oan vì tựa game của mình xuất hiện trên sóng truyền hình VTV - Ảnh 1.

Được biết, Identity V được NetEase cho ra đời dựa trên việc lấy cảm hứng từ lối chơi lẫn kịch bản kinh điển của đàn anh Dead by Daylight trên PC. Identity V có lối chơi tương tự như của Dead by Daylight, nên nếu chọn phe 4 người sống sót, Dead by Daylight sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tương tự như những tựa game kinh dị sinh tồn, bởi tất cả những gì bạn phải làm là căng mắt, căng tai để lẩn tránh khỏi tên sát nhân.

Cộng đồng Identity V dậy sóng, kêu oan vì tựa game của mình xuất hiện trên sóng truyền hình VTV - Ảnh 2.

Cộng đồng Identity V tại Việt Nam tuy không quá đông đảo như các tựa game như Liên Quân Mobile hay Free Fire nhưng lại có sự tương tác rất chất lượng giữa người chơi với nhau. Nói không sai khi cho rằng, Identity V đang là một trong những cộng đồng có chất lượng tốt bậc nhất làng game Việt thời điểm hiện tại.

Có một điểm thú vị rằng, tuy bày tỏ sự không hài lòng, nhưng cách mà đa phần người chơi Identity V bày tỏ quan điểm lại tương đối nhẹ nhàng, văn minh và đủ để nói lên những suy nghĩ của mình mà lại không quá gay gắt và nặng nề.

Cộng đồng Identity V dậy sóng, kêu oan vì tựa game của mình xuất hiện trên sóng truyền hình VTV - Ảnh 3.

Identity V mang tới hệ thống điều khiển được sắp xếp khoa học, dễ tiếp cận và thao tác linh hoạt, rất phù hợp với lối chơi trên các thiết bị cảm ứng nhỏ gọn. Thêm vào đó game còn mang đến đồ họa chân thực và lột tả ngoại cảnh vô cùng sống động. Người chơi dễ dàng nhận ra những khung cảnh kinh dị quen thuộc từ những video game và phim điện ảnh kinh điển như Call of Cthulhu, Dead Silence, Year Of The Ladybug,…

Cộng đồng Identity V dậy sóng, kêu oan vì tựa game của mình xuất hiện trên sóng truyền hình VTV - Ảnh 4.

Nhiều người chơi Identity V cho rằng, tựa game của mình không xứng đáng để làm ví dụ về game bạo lực mà chỉ nên dừng ở mức "thời trang tấu hài". Tuy nhiên, có lẽ vì mang trong mình một bối cảnh có phần âm u, tối tăm cùng thiết kế nhân vật có phần hơi "creepy" nên Identity V đã bị "hiểu nhầm" chăng?

Sau tất cả, Identity V vẫn đang là một trong những tựa game được game thủ Việt yêu quý và có một cộng đồng tâm huyết vào lúc này. Có thể nói rằng, tham gia vào Identity V người chơi sẽ được hòa mình vào không gian âm u, đáng sợ nhưng cũng lại vô cùng hấp dẫn.