Cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì cách T1 đối xử với Faker: 'T1 coi Faker như con bò chỉ để vắt ra tiền vậy'

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/08/2020 02:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cách mà Faker bị thay ra chỉ sau 1 ván đấu khiến cho rất nhiều người hâm mộ T1 cảm thấy phẫn nộ.

Vào ngày thi đấu hôm qua, T1 đã có chiến thắng chung cuộc 2-1 trước DragonX trong lượt trận cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Hè 2020. Trong một trận đấu không còn nhiều ý nghĩa về điểm số, thì kết quả này chỉ góp phần giúp T1 "báo thù" thất bại ở lượt đi.

Tuy nhiên, một vấn đề khác lại nảy sinh, khi T1 có động thái gây khá nhiều tranh cãi. Đội tuyển này đưa Faker vào sân trong ván đấu thứ 2, tuy nhiên sau khi để thua ván đấu này, họ lại rút đội trưởng của mình ra và để Clozer trở lại.

Faker trở lại sau 1 tháng ngồi dự bị, nhưng rồi lại bị thay ra ngay sau đó

Nếu là một trận đấu thông thường, việc thay người khi cảm thấy trận đấu vận hành không tốt là điều có thể hiểu được. Nhưng thứ khiến các cổ động viên cảm thấy bức xúc với động thái của Ban huấn luyện T1 là ở chỗ: Thứ nhất, đây chỉ là một trận đấu thủ tục, và thứ hai, Faker không phải là nguyên nhân dẫn đến ván thua của T1.

Những người đáng trách nhất trong ván đấu này là Cuzz và Effort, tuy nhiên cuối cùng thì Faker vẫn phải trở lại băng ghế dự bị. Điều này lại càng làm dấy lên những mối nghi ngờ về việc liệu có tồn tại sự bất hòa nội bộ phía sau hậu trường của nhà Đương kim vô địch.

Trên Twitter của đội tuyển, hàng loạt bình luận chỉ trích đã xuất hiện xoay quanh nội dung rằng T1 đang đối xử bất công với Faker, và các tuyển thủ khác của T1 không xứng đáng được ra sân với thái độ thi đấu cẩu thả, hời hợt như trong ván đấu thứ 2.

Cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì cách T1 đối xử với Faker: T1 coi Faker như con bò chỉ để vắt ra tiền vậy - Ảnh 2.

- Tôi nghĩ là chẳng ai trong đội hình T1 hiện tại ủng hộ Faker ngoại trừ Teddy. Trong ván đấu thứ 2 đó, chỉ duy nhất cậu ta thể hiện được nỗ lực thi đấu.

- Chúc mừng. Nhưng hôm nay tôi sẽ không còn là một cổ động viên của T1 nữa. Chiến thắng này mang lại cho tôi thất vọng nhiều hơn là sự phấn khích. Cảm ơn vì 5 năm qua.

- Họ coi Faker như con bò để vắt sữa. Faker đang không nhận được sự tôn trọng mà anh ấy xứng đáng phải có. Anh ấy vẫn là một tuyển thủ có khả năng thi đấu đỉnh cao. Tôi không còn là fan T1 thêm một phút giây nào nữa. Faker là lý do duy nhất, và tôi hi vọng rằng anh ấy sẽ mau chóng rời khỏi cái đội tuyển không dành sự tôn trọng cho mình.

- Chúc mừng vì chiến thắng. Việc người hâm mộ đặt quá nhiều kỳ vọng có lẽ chỉ khiến cho tình trạng của Faker càng thêm tồi tệ. Bạn không thể giấu nhẹm một thực tế hiển nhiên đã diễn ra trong game đấu vừa rồi.

Cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì cách T1 đối xử với Faker: T1 coi Faker như con bò chỉ để vắt ra tiền vậy - Ảnh 3.

- NÀY NÀY NÀY NÀY. Quả là vô lý khi đưa Faker vào sau khi đã thắng 1 ván. Thất bại ở ván thứ 2 rõ ràng khiến tinh thần của Faker bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu T1 định làm trò mèo, thì chỉ cần đưa ra một cái giá chuyển nhượng rồi buông tha cho Faker, để anh ấy sang một đội LPL hoặc LCK khác đi.

- Hãy nhìn xem Cuzz và Effort đã đánh đấm như thế nào khi có Faker?

T1 đang nghĩ gì mà không đưa Cuzz lên băng ghế dự bị?

Mỗi khi Galio farm thì T1 lại nhảy vào combat, và khi Galio bật R thì họ lại bỏ đi? WT*??

Và tại sao Clozer được chọn Akali còn Faker thì không thể?

Tại sao luôn là các vị tướng hỗ trợ dành cho Faker?

Cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì cách T1 đối xử với Faker: T1 coi Faker như con bò chỉ để vắt ra tiền vậy - Ảnh 4.

Trước làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng, Chủ tịch T1 - Joe Marsh đã phải đích thân lên tiếng yêu cầu cộng đồng ngừng ngay những cáo buộc vô căn cứ liên quan đến các HLV và tuyển thủ của T1:

Cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì cách T1 đối xử với Faker: T1 coi Faker như con bò chỉ để vắt ra tiền vậy - Ảnh 5.

Những bình luận tiêu cực, thuyết âm mưu và cáo buộc vô căn cứ nhắm đến HLV và tuyển thủ nên được chấm dứt. Đội tuyển của chúng ta đã đánh bại đội xếp thứ 2 một cách thuyết phục. Và chiến thắng này nên được ăn mừng xứng đáng, chứ không phải để các fan vây quanh HLV và tuyển thủ với những cáo buộc vô căn cứ và thiếu thực tế