Cộng đồng Genshin Impact hốt hoảng tột độ trước tin đồn thay đổi cơ chế mới

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 15/05/2024 04:09 PM

Người chơi Genshin sẽ phải “làm quen lại” từ đầu khi bước sang đại phiên bản 5.0.

Tới nay, thông tin về phiên bản 5.0 của Genshin Impact vẫn còn rất han hiếm và chưa được xác thực rõ ràng. Tuy nhiên, bất cứ game thủ nào cũng đều cảm thấy háo hức và đặc biệt quan tâm tới phiên bản này. Bởi lẽ, 5.0 được xem là “bước ngoặt” cực kỳ quan trọng, mở ra vô số yếu tố thú vị chưa từng xuất hiện ở Genshin Impact.

Từ việc khai sáng cốt truyện Ma Thần, ra mắt hệ thống nhân vật mới, vùng đất mới Natlan… nhiều đồn đoán còn cho rằng game thủ Genshin sẽ được cưỡi rồng, sở hữu cơ chế chiến đấu mới lạ và thậm chí được cải tiến lối chơi cực kỳ khác biệt. Điển hình như mới đây, các nguồn tin lại hé lộ giới hạn cấp độ của nhân vật sẽ được mở khóa lên tới cấp 100 thay vì 90 như hiện tại.

photo-1715759386299

Nhiều nguồn tin cho rằng các nhân vật Genshin Impact sẽ có cấp độ giới hạn lên tới 100 kể từ phiên bản 5.0. (Nguồn: On Pic)

Về mặt tổng quan, việc tăng thêm 10 cấp độ giới hạn của nhân vật sẽ cải thiện rất nhiều chỉ số và hệ thống điểm kỹ năng chiến đấu. Chắc chắn nhân vật sẽ mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn và có thêm nhiều tiềm năng hơn khi kết hợp trong các đội hình khác nhau.

photo-1715759514702

Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy khiến cộng đồng game thủ lo lắng. Đầu tiên, chắc chắn cấp nhân vật cao thì cấp người chơi, cấp thế giới cũng sẽ tăng lên đáng kể. Đồng nghĩa với việc hệ thống quái vật, La Hoàn sẽ trở nên khó nhằn hơn rất nhiều, các phần thưởng dường như ngày càng xa vời và khó đạt được như ở thời điểm hiện tại.

photo-1715759573789

Thứ 2, nâng cấp một nhân vật từ cấp 90 lên cấp 100 chắc chắn sẽ đòi hỏi “kha khá” tài nguyên. Cùng với việc cấp thế giới gia tăng, người chơi sẽ càng gặp trở ngại khi khai thác nguyên liệt đột phá, Thánh Di Vật và các nhiệm vụ quan trọng. Thậm chí, có thể cho rằng cơ chế cấp độ thay đổi khiến game thủ Genshin không khác nào “cày lại từ đầu”. Mọi thứ giờ đều rất mới mẻ, đáng để người chơi đầu tư tâm huyết và sức lực để “cày cuốc”.

Cộng đồng Genshin Impact hốt hoảng tột độ trước tin đồn thay đổi cơ chế mới- Ảnh 4.

Nhìn chung, vẫn chưa thể khẳng định được việc cơ chế cấp độ thay đổi có thực sự diễn ra hay không. Tuy nhiên, nếu vấn đề này trở thành sự thật thì game thủ Genshin nên gấp rút tích trữ tài nguyên để không rơi vào tình trạng “khánh kiệt” trong tương lai.

https://gamek.vn/cong-dong-genshin-impact-hot-hoang-tot-do-truoc-tin-don-thay-doi-co-che-moi-178240515145825464.chn