Cộng đồng game thủ Việt đang rộ lên thú chơi đèn backlight màn hình

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2016 06:11 PM

 
  thích

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Việt đang rất thích thú trước bộ đèn backlight được gắn phía sau màn hình với đủ loại màu sắc hết sức thú vị.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những người yêu công nghệ đang rất thích thú trước bộ đèn backlight được gắn phía sau màn hình với đủ loại màu sắc hết sức thú vị, có thể thay đổi được tuỳ theo hình ảnh hiển thị trên máy tính, thậm chí có thể 'đung đưa' theo điệu nhạc.

Clip phô diễn đèn LED Backlight màn hình của Ambino.

Được biết, loại đèn LED phía sau màn hình này không chỉ có tác dụng làm nổi bật góc chơi game về mặt thẩm mỹ mà còn có thêm nhiều 'công dụng' phụ nữa hết sức hữu ích. Ví dụ như giúp mắt bạn tập trung vào màn hình một cách dễ dàng hơn, chống mỏi mắt khi sử dụng máy tính lâu để chơi game hay xem phim, làm việc. Tất cả những công dụng trên đều liêu quan tới việc bộ công cụ này làm giảm sự chênh lệch ánh sáng giữa vùng sáng và vùng tối ở trong và ngoài màn hình.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bộ đèn backlight này bao gồm một dải đèn LED được gắn phía sau màn hình và có kết nối với máy tính để đồng bộ dữ liệu, thay đổi màu sắc theo hiển thị. Phần mềm của hệ thống có thể hoạt động tốt trên các hệ điều hành thông dụng bao gồm Windows, MAC OS và Linux. Giá thành của một bộ sản phẩm từ 500 - 850 ngàn đồng tuỳ theo kích thước màn hình của bạn.

Công dụng về việc làm đẹp là rõ ràng và ai cũng có thể khẳng định, song các công dụng như chống mỏi mắt, giúp tập trung vào màn hình hơn thì vẫn chưa được kiểm chứng, game thủ nào thích làm đẹp thì có thể tham khảo áp dụng chứ không nên quá hi vọng.

Lian Li bán 37 triệu đồng, anh chàng Việt Nam này tự chế bàn chơi game chỉ 2 triệu đồng