Cộng đồng game thủ Việt bất bình trước hành động AFK 'cày' Loot Box trong Overwatch

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2016 03:30 PM

Ngoài hai phần mềm wallhack và aimbot, mới đây cộng đồng game thủ Overwatch Việt đang vô cùng xôn xao trước việc xuất hiện hành động "AFK cày Loot Box" trong game.

Như bạn đọc đã biết thì vào 6h sáng ngày 24/5 theo giờ Việt Nam, tựa game online MOBA bom tấn Overwatch đã chính thức mở cửa sau khoảng thời gian thử nghiệm open beta miễn phí vào đầu tháng 05 vừa qua. Ở thời điểm hiện tại, nếu muốn chiến tựa game này bạn sẽ phải bỏ ra 40 USD - 60 USD, tương đương khoảng gần 900 nghìn - 1,2 triệu Đồng để mua key game bản quyền chứ không được chơi miễn phí như trước nữa.

Trong bất kỳ tựa game nào cũng vậy, luôn có các hacker luôn sẵn sàng túc trực để cho ra các bản hack và Overwatch cũng không phải ngoại lệ. Ngay sau khi tựa game ra mắt phiên bản open beta, đã manh nha xuất hiện những kẻ sử dụng hack cheat, cụ thể hơn là wallhack và aimbot để giành chiến thắng dễ dàng trong game. Ngay trên server Trung Quốc, đã có những kẻ bất chấp tất cả, sử dụng phần mềm hack. Thậm chí, khi mở trang thương mại điện tử Taobao, và gõ cụm từ khóa tìm kiếm "Overwatch Hack", người ta đã tìm được rất nhiều chỗ bán phần mềm gian lận.

Ngoài hai phần mềm hack nói trên, mới đây cộng đồng game thủ Overwatch Việt đang vô cùng xôn xao trước việc xuất hiện hành động "AFK cày Loot Box" trong game. Nếu bạn đọc chưa biết thì trong Overwatch, Loot Box là một chiếc hộp, khi mở ra người chơi sẽ nhận được những phần quà trang bị cho Hero của mình như skin, victory pose (tạo dáng chụp ảnh khi chiến thắng), Spray (biểu tượng khi phun sơn),... Có 2 cách để game thủ sở hữu Loot Box chính là mua bằng tiền hoặc lên level.

Trong mỗi trận đấu, dù thắng hay thua thì người chơi Overwatch cũng đều nhận được exp để lên cấp. Lợi dụng điều đó, một số game thủ đã có những hành động vào game, dùng phần mềm autoclick để liên tục vào trận, liên tục AFK. Hành động này ảnh hưởng vô cùng lớn tới những người chơi khác bởi Overwatch là một tựa game chiến thuật, thiếu một người đồng nghĩa với việc team đó 80% sẽ thua cuộc. Chính vì vậy, game thủ Overwatch Việt vô cùng bức xúc trước hành động này.

Sau khi đăng tải những bức xúc về hành động AFK liên tục của account DungFom, thật bất ngờ khi một lúc sau, nhân vật chính là một game thủ Việt đã xuất hiện và xin lỗi về hành động của mình. Tuy nhiên, việc đó cũng không thể giúp cho DungFom tránh được nguy cơ bị ban tài khoản vĩnh viễn bởi đây là Blizzard - một trong những nhà sản xuất, nhà phát hành game nghiêm ngặt nhất thế giới.


Lời xin lỗi muộn màng

Lời xin lỗi muộn màng


Tranh cãi giữa chủ post và game thủ có hành động AFK cảy Loot Box

Tranh cãi giữa chủ post và game thủ có hành động AFK cảy Loot Box