Cộng đồng game thủ tỏ ra thất vọng với phiên bản Nintendo Switch OLED mới

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/07/2021 10:20 AM

 
  thích

Nintendo Switch OLED có màn ra mắt không mấy thành công.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 7 tháng 7 vừa qua, Nintendo đã chính thức ra mắt phiên bản Nintendo Switch OLED mới với màn hình 7 inch, giá chỉ 8 triệu VNĐ. Đây là một phiên bản mới của Switch với những nâng cấp nhỏ như màn hình OLED mới, bộ nhớ trong 64GB và nhiều thứ khác. Tuy nhiên có vẻ như những nâng cấp đó là không đủ đối với fan hâm mộ Nintendo Switch khi mà họ đã mong chờ phiên bản Pro trong suốt thời gian qua.

Cộng đồng game thủ tỏ ra thất vọng với phiên bản Nintendo Switch OLED mới - Ảnh 1.

Fan hâm mộ Nintendo đang tỏ ra hết sức không hài lòng khi họ đang mong chờ phiên bản Switch Pro với khả năng hỗ trợ 4K, chip xử lý nhanh hơn để chơi được các tựa game AAA mới, hệ thống trò chuyện được đơn giản hóa, bộ nhớ trong nhiều lớn lên đến 1TB và rất nhiều thứ khác. Nhưng thật tiếc, tất cả những điều đó hoàn toàn không có trong phiên bản Nintendo Switch OLED mới. Tất cả những gì mà Nintendo mang tới cho fan hâm mộ là một phiên bản Switch mới với màn hình được nâng cấp và hết.

Trong khi đó, tin đồn về một phiên bản Switch Pro được đồn đại trong suốt thời gian qua, tạo cho fan hâm mộ và cộng đồng game thủ một sự kỳ vọng lớn cho Nintendo. Kết quả là khi công ty ra mắt phiên bản Nintendo Switch OLED mới, họ đã không hài lòng về những gì mà công ty đem lại.

Cộng đồng game thủ tỏ ra thất vọng với phiên bản Nintendo Switch OLED mới - Ảnh 2.

Bất chấp những nỗ lực hết mình của Nintendo trong việc kiềm chế kỳ vọng, tin đồn đã đạt đến cơn sốt vào tháng 3 khi Bloomberg báo cáo rằng một mẫu Switch Pro 4K mới, được trang bị một chipset Nvidia nâng cấp và nhiều thứ khác sẽ được bán ra vào kỳ nghỉ lễ 2021 và ra mắt vào E3 vừa qua. Fan hâm mộ Nintendo bắt đầu coi E3 như một cánh cửa xác nhận tiềm năng cho những tin đồn này, nhưng bản thân Nintendo đã dập tắt lời bàn tán đó bằng cách im hơi lặng tiếng về phiên bản Switch mới. Cho đến ngày 7 tháng 7 vừa qua, họ đã ra mắt phiên bản Nintendo Switch OLED mới với phần cứng lặp đi lặp lại trên nhiều phiên bản.

Cụ thể theo ghi nhận của chúng tôi, cộng đồng fan hâm mộ và game thủ Việt Nam đã tỏ ra không hài lòng về phiên bản Nintendo Switch OLED mới. Trên group NintendoVN - Game nShop | Cộng đồng 2DS, 3DS, Nintendo Switch Việt Nam, cộng đồng fan hâm mộ và game thủ Việt Nam chia sẻ rằng họ rất thất vọng về phiên bản Switch OLED mới và họ sẽ tiếp tục đời Nintendo ra mắt một phiên bản Switch Pro thật sự trong tương lai gần, bất chấp điều đó là rất khó.

Cộng đồng game thủ tỏ ra thất vọng với phiên bản Nintendo Switch OLED mới - Ảnh 3.

Chiến lược với phần cứng lặp đi lặp lại trên nhiều phiên bản của Nintendo có vẻ là khá an toàn. Thậm chí nếu Nintendo có thể phát triển một Switch hỗ trợ chơi game lên tới 8K, đồ họa đẹp hơn, FPS cao đi nữa, thì họ cũng không thể cạnh tranh được với PS5 và Xbox Series X. Dù sao thì console và game của Nintendo luôn hướng đến đối tượng chơi game giải trí, gia đình, trẻ em cho nên họ ra mắt phiên bản Switch mà không nâng cấp phần cứng là điều dễ hiểu.

Cộng đồng game thủ tỏ ra thất vọng với phiên bản Nintendo Switch OLED mới - Ảnh 4.

Thay vào đó, Nintendo đang tập trung vào một điều chính mà Switch có thể làm mà PS5 / XBSX không thể, đó là tính di động. Đó là lý do tại sao đây là mẫu Nintendo Switch OLED chứ không phải Nintendo Switch Pro. Thuật ngữ "OLED" được đặt trong tên để đặc biệt thu hút những game thủ ưu tiên chế độ cầm tay của của Switch.