Cộng đồng game thủ thế giới kiến nghị đổi tên rank Thách Đấu thành Huyền Thoại để phù hợp với tên trò chơi

Phương Tranh  - Theo Helino | 25/09/2018 11:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tại sao thứ bậc xếp hạng cao nhất trong chế độ Rank lại không được gọi là Huyền Thoại?

Cộng đồng LMHT trên diễn đàn Reddit có thể nói là một nơi khá khó chịu. Một ngày sẽ không thể bình thường trôi qua nếu không có ít nhất một game thủ chuyên nghiệp, một nhân viên Riot hay một tính năng mới trong trò chơi bị mang ra làm đề tài bàn tán, "mổ xẻ".

Cộng đồng game thủ thế giới kiến nghị đổi tên rank Thách Đấu thành Huyền Thoại để phù hợp với tên trò chơi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng LMHT trên Reddit lại là nơi thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Đây cũng là nơi mà nhiều thông tin Hot, nhiều tính năng mới thậm chí còn chưa được Riot hé lộ hay những ý tưởng, đề xuất thú vị được người chơi từ khắp nơi trên thế giới đem ra bàn luận. Và tuần này, một người dùng Reddit đã đặt ra một câu hỏi rất hay: Tại sao thứ bậc xếp hạng cao nhất trong chế độ Rank lại không được gọi là Huyền Thoại?

Cộng đồng game thủ thế giới kiến nghị đổi tên rank Thách Đấu thành Huyền Thoại để phù hợp với tên trò chơi - Ảnh 2.

Câu hỏi này nhanh chóng gây được sự chú ý và trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của mọi người. Xét cho cùng thì trò chơi của chúng ta có tên là Liên Minh Huyền Thoại mà. Trì chơi có cốt truyện là những truyền thuyết xa xưa đằng sau các nhà vô địch thuộc Liên Minh (các anh hùng ngẫu nhiên từ khắp nơi trên Runeterra chiến đấu trên Rift để giải quyết những xung đột lớn và tránh chiến tranh) và thay thế nó bằng một thế giới sống mới. Điều đó có nghĩa là tên gọi "Liên Minh Huyền Thoại" chẳng còn tí liên quan gì đến trò chơi này nữa. Vậy còn cách nào tốt hơn để tạo mối liên quan ngay lập tức ngoài việc đổi tên bậc Xếp Hạng của những người chơi xuất sắc nhất thành Huyền Thoại?

Dù sao đi nữa thì Thách Đấu cũng là cái tên được sử dụng quá nhiều trong các trò chơi cạnh tranh ngày nay. Huyền Thoại không phải là tên thứ bậc chưa bao giờ xuất hiện, song ít ra nó còn có vẻ như phù hợp riêng với trò chơi LMHT của chúng ta.

Cộng đồng game thủ thế giới kiến nghị đổi tên rank Thách Đấu thành Huyền Thoại để phù hợp với tên trò chơi - Ảnh 3.

Mặt khác, cũng có nhiều người đưa ra ý kiến phản đối bởi trong gần 10 năm hình thành và phát triển của LMHT, Thách Đấu đã trở thành một tiêu đề mang tính biểu tượng trong lòng nhiều người chơi. Thêm vào đó, phần thưởng cho những người đạt thứ hạng Thách Đấu trong năm 2016 còn là những chiếc áo khoác có in chữ Challenger (Thách Đấu), vậy nên nếu đổi tên thì những phần thưởng này sẽ không còn có ý nghĩa gì nữa.

Cộng đồng game thủ thế giới kiến nghị đổi tên rank Thách Đấu thành Huyền Thoại để phù hợp với tên trò chơi - Ảnh 4.

Với hơn 11,000 người bỏ phiếu trên Reddit, cuối cùng Riot cũng phải chính thức lên tiếng. Nhân viên Riot – Ed "SapMagic" bình luận dưới bài đăng này và cho biết cơ hội đổi tên rank Thách Đấu là rất thấp và rất có khả năng là tên gọi này vẫn sẽ giữ nguyên như từ trước đến nay. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận là có không ít nhân viên Riot khác cũng từng đưa ra ý kiến tương tự, vì vậy dẫu cơ hội là khá mong manh thì chúng ta vẫn có thể hy vọng một ngày nào đó, thứ bậc Xếp Hạng cao nhất trong trò chơi sẽ được đổi tên thành Huyền Thoại.

Và dù có đổi tên hay không thì điều này có lẽ cũng sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới 99% người chơi LMHT chúng ta. Lý do rất đơn giản, số lượng người chơi đạt thứ hạng Thách Đấu hiện tại là vô cùng thấp, nên có đổi hay không thì cũng chẳng liên quan gì tới chúng ta.