Cộng đồng game thủ choáng ngợp trước màn trình diễn của SN: 'Còn ai nghi ngờ về việc SofM trên trình Peanut nữa không?'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với sự tiến bộ của những ngôi sao trẻ, Suning của SofM đang cho thấy một bộ mặt vô cùng tích cực trong cuộc đua tranh vé playoffs tại LPL Mùa Hè 2020.

Suning đã đánh bại LGD Gaming trong một trận đấu đầy kịch tính, mà tỉ số 2-0 chưa đủ để lột tả những diễn biến hấp dẫn của nó. Trong một ngày SN thi đấu thăng hoa, SofM tiếp tục trở thành điểm nhấn với màn trình diễn áp đảo hoàn toàn trước đối thủ phía bên kia chiến tuyến - Cựu Á quân thế giới Peanut.

Đặc biệt, trong ván đấu thứ nhất, SofM đã tiếp tục trình làng một lối chơi vô cùng dị biệt với vị tướng Lee Sin lên trang bị chống chịu và hỗ trợ. Và màn trình diễn của anh càng khiến cho Peanut, một người chơi cũng nổi tiếng với Lee Sin, trở nên lu mờ trong một thất bại bẽ bàng.

SN vs LGD Highlights Game 1 LPL Summer Season 2020 W5D3 Suning Gaming vs LGD Gaming by Onivia

Suning tiếp tục thăng hoa với chiến thắng thứ 5 tại LPL Mùa Hè 2020, trong khi đó, cộng đồng game thủ quốc tế cũng được dịp bàn tán rôm rả về SofM - Cái tên mà không rõ lý do vì sao, đang chiếm lĩnh đa phần những đầu báo uy tín nhất về LMHT hiện tại trên lãnh thổ Trung Quốc, và được cộng đồng fan bản địa không ngừng ca tụng về sự vĩ đại cũng như tầm ảnh hưởng tới vị thế của khu vực này:

- Các ông có định nghĩa được khái niệm "thất thường" của Suning không? Tức là lúc mấy bố ấy mà điên lên thì chả ngán bố con ai hết á. Còn lúc choke thì...

- Đây mới là LGD mà tôi biết chứ, thắng hoài đúng là không quen.

- Ê con Lee Sin của SofM kìa, điên v** chưởng!

- Ông Angel đi đâu cả mùa xuân mà giờ mới hiện hồn vậy?

- SofM > Peanut. Thế cho nó vuông.

Cộng đồng game thủ choáng ngợp trước màn trình diễn của SN: Còn ai nghi ngờ về việc SofM trên trình Peanut nữa không? - Ảnh 2.

- Lee Sin tank của SofM thực sự khó chịu, Kramer còn không bắn nổi luôn.

- Dĩ nhiên là Lee Sin full tank không phải lần đầu xuất hiện, nhưng sử dụng nó linh hoạt thế này thì chỉ có SofM thôi.

- SofM áp đảo Peanut trong cả 2 game. Game 2 thậm chí LGD còn phải kéo cả 5 người mới dám băng trụ và gank rừng SN. Thế là đủ hiểu.

Cộng đồng game thủ choáng ngợp trước màn trình diễn của SN: Còn ai nghi ngờ về việc SofM trên trình Peanut nữa không? - Ảnh 3.

Tr

- Chán nhỉ, tôi vẫn đợi Graves Thiêu Đốt trong tay SofM, mà ổng bị ban con này hoài.

- 2/3 trận thua của SN đến thời điểm hiện tại là trước các đội trong "Tứ đại gia" (JDG và IG, thuộc nhóm top đầu LPL bao gồm FPX, TES, JDG, IG). Rõ ràng họ có thể xếp cao hơn nếu như không vướng phải một lịch thi đấu khá khoai ngay trong giai đoạn đầu. Suning có thể chưa so sánh được với những team mạnh nhất, nhưng màn trình diễn của họ hiện tại hoàn toàn đủ khả năng vào playoffs.

Cộng đồng game thủ choáng ngợp trước màn trình diễn của SN: Còn ai nghi ngờ về việc SofM trên trình Peanut nữa không? - Ảnh 4.

Thực tế, sự vượt trội của SofM so với Peanut được thể hiện rõ nhất ở ván 1. Còn trong ván 2, với việc LGD Gaming thực hiện một đấu pháp nhắm thẳng vào vị trí Đi rừng bên phía SN, lợi thế giữa 2 người Đi rừng không được thể hiện quá rõ ràng.

Cũng phải nói thêm rằng bản thân Peanut đã không còn ở đỉnh cao phong độ, và đồng đội của anh cũng không phải những cái tên thuộc đẳng cấp cao nhất. Để khẳng định được tham vọng đối với tấm vé dự CKTG, thử thách thực sự của SofM phải là những Tian của FPX hay Karsa của TOP Esports - Những ông kẹ thực sự tại LPL thời điểm hiện tại mà SN chưa có dịp đối đầu.